Ngậm ngùi cảnh bà nội chia cắt 2 mẹ con, cậu bé chỉ biết khóc "mẹ ơi"

01/05/2021, 17:20 GMT+07:00

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một bé trai khoảng 4 - 5 tuổi, nước mắt giàn giụa khi bị giằng co giữa 2 người phụ nữ được cho là mẹ và bà nội thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Theo chia sẻ của chủ nhân đăng bài tiết lộ, cha mẹ cháu bé đã ly hôn, giờ cháu phải về sống cùng bố và bà. 

 
Cậu bé chỉ có thể khóc kêu hai tiếng "mẹ ơi" trong vô vọng khi bị bà kéo về. (Ảnh chụp màn hình)
Cậu bé chỉ có thể khóc kêu hai tiếng "mẹ ơi" trong vô vọng khi bị bà kéo về. (Ảnh chụp màn hình)

Theo clip, mặc đứa bé kêu khóc rất to, người bà liên tục hét lớn: “Chúng nó đã bỏ nhau rồi, đi về làm gì”, “đi về”, “đi về bà nuôi”. Trong lúc ấy, người mẹ cũng chỉ biết mếu máo, cố ôm và chạy theo con lần cuối.

Xem qua clip có thể thấy, cậu bé tỏ ra vô cùng quyến luyến không muốn xa mẹ của mình và hoàn toàn không muốn đi với bà nhưng chỉ có thể kêu hai tiếng “mẹ ơi” trong vô vọng.


Toàn bộ clip ghi lại cảnh cậu bé khóc lóc, chỉ biết kêu "mẹ ơi" khi bị bà nội kéo đi.

 
Đứa bé khóc to đòi mẹ. (Ảnh chụp màn hình)
Đứa bé khóc to đòi mẹ. (Ảnh chụp màn hình)

Dù chưa rõ thực hư vụ việc chính xác ra sao, song, đoạn clip đã nhận được lượng tương tác cực lớn trên mạng xã hội khi có đến 196 nghìn lượt thích và hơn 10 nghìn bình luận. Ở dưới bài đăng, rất đông dân mạng bày tỏ sự xót xa cho hoàn cảnh cháu bé khi phải sống xa mẹ từ nhỏ, đồng thời thể hiện sự ngậm ngùi về những cuộc hôn nhân tan vỡ:

- "Mẹ buông tay con là vì mẹ sợ con đau chứ không phải mẹ không thương con."
- "Thằng bé có tội gì. Người lớn đừng làm khổ trẻ nhỏ."
- "Đây là lý do nhiều người phụ nữ phải cố cắn răng, không dám ly hôn để được ở bên con."
- "Vợ chồng nào mà chẳng muốn sống bên nhau yên bình, cơ mà trong cuộc sống có những chuyện xảy đến không biết đường nào mà lần. Sau những cuộc ly hôn, tội nhất vẫn là đứa trẻ."

 
Trong khi đó, người mẹ chỉ có thể đuổi theo con trong bất lực. (Ảnh chụp màn hình)
Trong khi đó, người mẹ chỉ có thể đuổi theo con trong bất lực. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, chưa bàn đến chuyện ai đúng, ai sai, thế nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng người bà đã quá khắt khe khi có những lời nói, hành động gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý con trẻ ngay giữa "bàn dân thiên hạ". Nhiều tài khoản TikTok đã ngậm ngùi, chia sẻ bản thân từng rơi vào hoàn cảnh tương tự:

- "Con cái là do vợ chồng quyết định. Ông bà không nên can thiệp."
- "Bà chỉ nghĩ lôi cháu về bằng được nhưng không nghĩ đến cảm nhận của cháu. Nhỡ may chuyện này sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý đứa bé thì sao."
- "Không biết ai đúng ai sai, cũng không biết vì sao bỏ nhau. Nhưng bà thấy cháu vậy có thương không? Nó thực sự cần mẹ? Mẹ có xấu vẫn là mẹ mà."
- "Hình ảnh của mình hồi 9 tuổi. Nhìn cảnh này mà thấy buồn."

 
Một số chia sẻ từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số chia sẻ từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể nói, thời điểm đăng ký kết hôn, chắc hẳn cặp vợ chồng nào cũng mong muốn tổ ấm tương lai của mình luôn hạnh phúc, cùng yêu thương nhau và nuôi dạy con cái. Thế nhưng chẳng ai biết trước tương lai sẽ xảy ra chuyện gì, có những đôi nam nữ chỉ lấy nhau được một thời gian đã vội vã buông tay, buộc đứa con phải về ở với một trong hai, thiếu thốn tình thương trọn vẹn giống như tình huống kể trên.

Tuy clip trên vẫn chưa được xác thực thông tin cụ thể nhưng hiện nó vẫn thu hút đông đảo sự chú ý và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Chia sẻ cùng YAN nhé!

SAU LY HÔN, HÃY NGHĨ ĐẾN CẢM XÚC CON TRẺ TRƯỚC KHI HÀNH ĐỘNG

Trong trường hợp xấu nhất khi cả hai vợ chồng không tìm được hạnh phúc như mong muốn, buộc phải ly hôn, vấn đề chăm sóc và nuôi dạy con chắc hẳn sẽ khiến nhiều người không khỏi đau đầu suy nghĩ. Bởi suy cho cùng, đứa trẻ nào cũng mong muốn được sống và trưởng thành khi có đủ vòng tay yêu thương của cha mẹ.

Thế nhưng khi đã ly hôn, con trẻ chỉ có thể sinh sống với một trong hai người. Để bù đắp cho con cái, các bậc phụ huynh nên gạt hết những vướng mắc của người lớn, không nên để điều đó gây ảnh hưởng đến tâm lý con nhỏ.

Trước mặt các con, hãy cư xử một cách văn mình và đầy nghĩa tình, đừng vì nóng giận của bản thân mà để con chứng kiến những chuyện không hay. Bởi điều này có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý và nhận thức trẻ nhỏ.

Đón xem TẠI ĐÂY!