Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019

11:50 31/12/2019

"Loạn" họ tên của 3 chị em cùng một nhà

Ra mắt tháng 4/2019, bộ phim Về nhà đi con thu hút khán giả bởi kịch bản dung dị, gần gũi với cuộc sống và diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên bao gồm NSƯT Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân... Nhận về nhiều lời khen, đặc biệt là về cách xây dựng kịch bản và tính cách nhân vật, tuy nhiên Về nhà đi con vẫn không tránh khỏi một số lỗi phi logic.

>> Xem ngay: CĐM bật cười trước nguyên tắc của Nhã Về Nhà Đi Con: "Không động vào người có gia đình"

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019

 
Hạt sạn của phim truyền hình Về nhà đi con
Hạt sạn của phim truyền hình Về nhà đi con

Trong suốt bộ phim, khán giả liên tục hoang mang không biết rằng họ tên thật của 3 cô con gái ông Sơn là gì. Theo đó, ở phân cảnh kết quả khám thai của Huệ, tờ giấy khám ghi đầy đủ thông tin của cô là Hoàng Thu Huệ. Trong khi đó, đoạn Thư đăng tải dòng trạng thái trên một tài khoản mạng xã hội của cô lại có tên là Thư Nguyễn, còn tài khoản của cô em út lại là Dương Bùi. 

Bị đâm xe ngã xuống ruộng, mặt Bình vẫn sạch sẽ

Ngay tập mở đầu, kịch tính phim mở ra bằng cảnh cậu Ba (Cao Minh Đạt) đâm trúng Bình (Nhật Kim Anh) khiến cô ngã lăn xuống ruộng. Sau vụ tai nạn, bình thường mặt ai cũng trầy xước, tay chân bị chảy máu.

 
Hạt sạn của phim Tiếng sét trong mưa
Hạt sạn của phim Tiếng sét trong mưa

Ở trong phim, Bình bị ngã xuống ruộng, cả cơ thể không bị trầy xước, cũng không lấm lem bùn đất. Khuôn mặt chỉ có một vết đen mà người xem hiểu rằng cô đã được hoá trang.

Dùng thẻ thanh toán tiền điện thay cho thẻ ngân hàng

Bên cạnh chi tiết họ và tên nhân vật, thì Về nhà đi con cũng khiến khán giả bật cười bởi chi tiết chiếc thẻ thanh toán của nhân vật Vũ (Quốc Trường) trong tập 29. Cụ thể, anh được phen “nhục nhã” vì bao gái ăn chơi hết 19 triệu đồng. Khi tính tiền, chàng trai mới phát hiện ra thẻ thanh toán của mình đã bị khóa. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng lý do Vũ hai lần không thanh toán được tiền là vì sự cố chiếc thẻ. Ở lần đầu tiên, nhân viên cầm thẻ ngược, quay mã vạch ra ngoài. Trong lần thứ hai, cư dân mạng tinh ý nhận ra chiếc thẻ được ekip phim sử dụng là thẻ thanh toán tiền điện nên không thể giải quyết được “hậu quả” của cuộc ăn chơi này.

>> Xem thêm: "Về nhà đi con" tung clip nhân "Ngày gia đình": "Chơi 4 mình là chơi cả gia đình!"

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019

Sau đó, một vài khán giả chia sẻ trên mạng về việc họ đã thử chuyển tiền vào tài khoản trên, khán giả phát hiện chủ đăng ký là diễn viên Quốc Trường. Diễn viên Quốc Trường xác nhận điều này với báo chí.

Trò chuyện bằng ứng dụng tin nhắn khác nhau

Bên cạnh Về nhà đi con, thì bộ phim "gây sốt" thời gian gần đây là Hoa hồng trên ngực trái cũng bị khán giả "soi" ra lỗi ngớ ngẩn. Theo đó, trong một lần về thăm nhà vợ cũ, Thái đã vô tình đọc được tin nhắn của Bảo với Khuê qua ứng dụng Zalo. Tranh thủ lúc vợ cũ không để ý, Thái đã dùng điện thoại của Khuê nhắn tin lại cho Bảo.

>> Đừng bỏ lỡ: Nối gót "Về nhà đi con", Hoa hồng trên ngực trái bất ngờ tăng tập phim

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019

Chưa cần quan tâm tới nội dung tin nhắn, khán giả theo dõi bộ phim nhanh chóng phát hiện ra lỗi từ phía nhà sản xuất. Thái nhắn tin cho Bảo bằng ứng dụng Zalo nhưng khi tin nhắn tới máy Bảo thì màn hình lại hiển thị một ứng dụng khác. Ngoài ra còn có người phát hiện tin nhắn gửi đi và tin nhắn nhận được cũng có khác biệt. Một bên tin nhắn có dấu cách sau đó mới có dấu hỏi chấm cuối câu, một bên lại không có dấu cách.

Tên nhân vật bị thay đổi trên phục trang

Sinh tử cũng là một bộ phim được liệt vào danh sách có những "hạt sạn" buồn cười nhất trong năm. Cụ thể, Phó giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh được giới thiệu tên bằng hình thức bắn chữ lên màn hình là Phạm Duy Thông. Nhưng những tập sau, khán giả dễ dàng nhận ra biển tên trên áo nhân vật này là Đào Duy Thông.

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019

Nhân vật Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân có tới vài cảnh tên họ bất nhất. Trong một cảnh, biển tên của nhân vật này là Nguyễn Văn Khôi, nhưng biển tên và chức danh đặt trên bàn làm việc lại là Phạm Văn Khôi.

Có thể thấy đây là những lỗi nhỏ và có thể dễ dàng khắc phục trên phim trường, và tuy không ảnh hưởng đến tổng thể phim, nhưng những "hạt sạn" này cũng khiến những bộ phim truyền hình mất điểm trong mắt khán giả.

Top 9 phim Việt đạt doanh thu "khủng" trên 100 tỷ thập kỷ qua

Vậy là chỉ còn chưa đến 24 tiếng nữa, chúng ta sẽ chính thức nói lời tạm biệt thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21. Nhìn lại riêng về con đường thay đổi của điện ảnh nước nhà trong 10 năm qua, chúng ta có thể tự hào về một sự phát triển không ngừng nghỉ, khi không chỉ chất lượng của các tác phẩm ngày càng được đầu tư chỉn chu mà còn ở câu chuyện tạo nên thói quen ra rạp - bỏ tiền - mua vé - xem phim cũng được hình thành. Rõ nét nhất có thể điểm qua sự thể hiện qua loạt doanh thu khủng vượt ngưỡng 100 tỷ của 9 bộ phim sau đây: Xem thêm.

Ảnh: Tổng hợp

'*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!