Dù trời mưa tầm tã, các "chiến binh" luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ

11/05/2021, 12:10 GMT+07:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, nhiều nơi tại Tây Bắc Bộ đã xuất hiện nắng nóng cục bộ, phổ biến từ 36-38 độ C. Riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng ngày càng gay gắt khi nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Nhiệt độ cao và thời tiết thất thường ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch, nhất là những người đang ngày đêm đứng canh chốt cách ly.

 
Các y bác sĩ mệt mỏi nằm nghỉ sau khi làm việc. (Ảnh: VnExpress)
Các y bác sĩ mệt mỏi nằm nghỉ sau khi làm việc. (Ảnh: VnExpress)

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một người mặc đồ bảo hộ đang đứng trước chốt của địa điểm bị phong tỏa. Mặc dù trời mưa như trút nước nhưng người này vẫn kiên trì đứng trụ, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Được biết, hình ảnh này ghi lại ở phường Tân Long thành phố Thái Nguyên.

 
Trời mưa như trút nước nhưng người này vẫn đứng canh ở chốt chống dịch. (Ảnh: B.)
Trời mưa như trút nước nhưng người này vẫn đứng canh ở chốt chống dịch. (Ảnh: B.)

Phía dưới bài đăng, nhiều bình luận động viên và thương cảm sự hy sinh của các đồng chí chống dịch đã được cư dân mạng để lại. Nhiều người tại Thái Nguyên nhận định trận mưa rất lớn, đến nỗi điện phải cắt đi nhưng những “chiến binh” vẫn kiên cường chống dịch trong thời tiết khắc nghiệt như vậy. Cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn, mong dịch nhanh chóng kết thúc để mọi người đỡ khổ.

- “Chỉ mong dịch nhanh chóng kết thúc thì mọi người sẽ không còn khổ như vậy nữa.”
- “Trời mưa như trút nước nhưng vẫn không bỏ chốt, các bạn làm tốt quá rồi dịch sẽ nhanh chóng hết thôi.”
- “Thời tiết nắng nóng rồi mưa như trút nước nữa, chỉ mong mọi người có ý thức để dịch không bùng phát.”

 
Cư dân mạng chỉ mong dịch nhanh qua đi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng chỉ mong dịch nhanh qua đi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trời mưa đã khổ, nắng nóng cũng chẳng khá khẩm hơn là bao vì họ phải chịu đựng sự khó chịu khi mặc đồ bảo hộ kín mít người. Một bài viết vừa đăng tải lên mạng xã hội đã kể về nỗi khổ này khi đội ngũ nhân viên y tế không thể lau mồ hôi, phải nhịn vệ sinh cả ngày.

Những dòng chữ của người đăng tải khiến ai đọc cũng nghẹn lòng: “Cả nhà có thể tưởng tượng cảm giác mồ hôi chảy làm cay khóe mắt nhưng không thể lau không? Đã có ai nếm thử vị mặn của mồ hôi, uống mồ hôi thay nước chưa, đồng thời nhịn đi vệ sinh cũng trở thành thói quen bất đắc dĩ. Bởi mỗi lần đi vệ sinh là thay nguyên cả bộ từ đầu đến chân, mà mỗi bộ bảo hộ này đâu có rẻ.

 
Mọi người phải nhịn cả đi vệ sinh khi mặc đồ bảo hộ. (Ảnh: T.T.)
Mọi người phải nhịn cả đi vệ sinh khi mặc đồ bảo hộ. (Ảnh: T.T.)

Cuộc chiến còn dài, vật tư cần tiết kiệm tối đa, dù là cái nhỏ nhất. Cuối buổi, sau khi đã được khử khuẩn, chúng tôi cởi bỏ bộ bảo hộ theo quy trình để tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài. Và cả nhà biết không, bộ blouse trắng trên người chúng tôi ướt như vừa cùng chúng tôi đi lặn biển về vậy. Ướt sũng và mùi mặn chát của mồ hôi.”

Mặc dù vất vả, khó khăn là thế nhưng cơ quan chức năng, đội ngũ y bác sĩ vẫn luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chống dịch.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NGHẸN LÒNG CÁC BÁC SĨ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH MỆT MỎI VÌ LÀM VIỆC QUÁ SỨC

Thời điểm Đà Nẵng trở thành tâm dịch khi xuất hiện nhiều ca nhiễm nhất cả nước, các bác sĩ ở đây đã phải làm việc không kể ngày đêm để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19.

Song song với điều đó, họ phải đánh đổi sức khỏe vì cường độ làm việc quá lớn. Những hình ảnh các y bác sĩ mệt mỏi vì làm quá sức khiến cư dân mạng nghẹn lòng.

Trong thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, việc mặc đồ bảo hộ khiến họ vô cùng mệt mỏi, thậm chí có người phải truyền nước để hồi sức.

Nhìn hình ảnh này nhiều người xúc động viết: “Nhìn những hình ảnh này thật quá thương các anh/chị y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đơn giản mình mặc bộ áo mưa cả ngày cũng đủ mệt huống chi đồ bảo hộ mấy lớp, làm việc liên tục. Cầu mong dịch bệnh mau qua đi trả lại bình yên cho mọi người.”

Xem chi tiết tại đây.