Du thuyền tiền tỷ bất ngờ lật nghiêng khi neo đậu ở cảng Tuần Châu

14:40 06/03/2021

Lúc 7 giờ sáng ngày 6/3, chiếc du thuyền có tên Halong Aquamarine bất ngờ lật ngang tại cầu tàu khu vực neo đậu cảng tàu quốc tế Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Đến trưa cùng ngày, lãnh đạo Trạm Kiểm soát Biên phòng Tuần Châu thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) thông tin thêm về sự việc. Được biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, giải quyết sự cố. 

 
Chiếc du thuyền bị lật nghiêng khi đang neo đậu. (Ảnh: ATGT)
Chiếc du thuyền bị lật nghiêng khi đang neo đậu. (Ảnh: ATGT)

Những thông tin Vietnamnet ghi nhận cho biết, chiếc du thuyền đang neo đậu ở cảng thì bất ngờ gặp sự cố. Du thuyền nghiêng khiến nước tràn dần vào các khoang máy, phòng nghỉ. Chỉ trong 2 phút ngắn ngủi, một nửa chiếc du thuyền đã ngập nước. 

Ban đầu, 3 người trên tàu đã tìm chăn, bạt để bịt lỗ thông gió ở bếp, hạn chế nước vào. Cho đến khi tàu lật, thuyền trưởng cùng 2 thuỷ thủ mới bơi ra khỏi để thoát thân, liên lạc với lực lượng chức năng đến ứng cứu. Do vậy, sự việc không có thiệt hại về người. 

 
Rất may mắn, sự cố không có thiệt hại về người. (Ảnh: FB K.S.C)
Rất may mắn, sự cố không có thiệt hại về người. (Ảnh: FB K.S.C)

Trước đó, chiếc du thuyền đã từng chở khách du lịch tại khu vực vịnh Hạ Long được 3 năm. Du thuyền khá tiện nghi, có 28 phòng nghỉ, nhà ăn, sân thượng phục vụ nhu cầu ngắm cảnh. 

Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tạm thời các hoạt động tham quan danh lam thắng cảnh tại vịnh Hà Long bị trì trệ. Dưới ảnh hưởng của dịch, các tàu thuyền phải neo đậu nằm bờ ở cảng tàu du lịch Tuần Châu và cảng tàu Hòn Gai thời gian dài. 

Để tạo không gian nhằm “giải cứu” du thuyền tiền tỷ, các lực lượng chức năng tiến hành di chuyển những thuyền khác ra khỏi cầu cảng. Bên cạnh đó, các lực lượng cũng điều tra thêm về nguyên nhân sự cố, tổng thiệt hại. 

 
Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt. (Ảnh: 24h)
Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt. (Ảnh: 24h)

Hiện tại, sự việc vẫn đang được sự quan tâm của dư luận. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thêm một số thông tin, tin tức mới tại YAN nhé!