Dù thành công, MC Mong vẫn bị gọi là "tội phạm"

08:00 18/11/2014

Dù đạt được vị trí đầu tiên trên sân khấu Inkygayo nhưng có vẻ như sự trở lại của MC Mong không được khán giả Hàn Quốc đón nhận.


Album mới của MC Mong

Trở lại sau ba năm "ở ẩn" với album thứ sáu Miss me or diss me bao gồm mười ba ca khúc hợp tác với những giọng ca đỉnh của Kpop thời điểm hiện tại như AileeBaek Ji Young, Gary, HyorinMc Mong giành được vị trí đầu bảng xếp hạng Inkigayo ngày 16/11 dù cho anh không được phép xuất hiện trong chương trình bởi lệnh cấm diễn của Ủy ban giám sát truyền thông Hàn Quốc  năm 2011 sau scandal trốn nhập ngũ. MC Mong đã cố tình hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự đến 7 lần bằng những lý do: nhổ răng, đi nước ngoài và tham gia những khóa học.

Sự việc là một đòn giáng mạnh vào sự nghiệp được xây dựng hơn mười năm của chàng rapper xứ Hàn. Cho đến nay, dư âm của scandal trên vẫn còn rất nặng nề khi album mới phát hành của anh chỉ được sự ủng hộ của cộng đồng fan quốc tế, về phía khán giả trong nước không những không ủng hộ mà còn chỉ trích nặng nề

Về việc phát hành một album ở thời điểm hiện tại đối với MC Mong  là hành động khá mạo hiểm bởi cho đến nay, có rất ít người nổi tiếng được công chúng chào đón ủng hộ sau những rắc rối về chuyện nhập ngũ. Đã có rất nhiều diễn viên, ca sĩ buộc phải dừng hoạt động hoặc hoạt động ở một đất nước khác để cứu vãn tình thế như Park Hae Jin, Yoo Seung Jun. Hai anh chàng đã phải chạy sang Trung Quốc để phát triển sự nghiệp riêng của bản thân. Thực tế cho thấy album lần này của MC Mong nhận được rất nhiều bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng Hàn Quốc và cho rằng việc quay trở lại làng giải trí sau sự việc trốn nhập ngũ là không thể chấp nhận được.

Ngay cả những người ủng hộ anh cũng bị liên đới điển hình như HaHa, người bạn thân thiết của MC Mong đã bị cộng đồng mạng Hàn Quốc ném đá không thương tiếc khi công khai củng hộ sự trở lại của người bạn thân. Rõ ràng sự việc nhổ hơn 12 chiếc răng hàm để trốn nghĩa vụ năm xưa của Mc Mong vẫn còn in dấu rất đậm trong lòng người dân Hàn Quốc khiến bước tiến của anh trong làng âm nhạc tại quê nhà trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên sự trở lại của MC Mong lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng fan quốc tế. Album thứ 6 Miss me or diss me vừa xuất hiện đã lập tức đứng đầu 10 bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc bao gồm cả những bảng xếp hạng danh tiếng như Melon, Daum, Mnet, Naver Music,… là bằng chứng cho thấy MC Mong vẫn còn sức ảnh hưởng.