Dư luận Hàn không đồng ý cho BTS miễn trừ nhập ngũ

18:05 23/09/2020

BTS hiện đang là nhóm nhạc thành công, lập nhiều thành tích tại thị trường trong nước và quốc tế, mang lại nguồn lợi cho văn hoá Hàn Quốc. Vì thế, chuyện BTS nhập ngũ bao lâu nay vẫn là chủ đề được các quan chức chính phủ tranh luận rất nhiều.

Nhiều người hâm mộ cho rằng BTS vẫn nên được miễn nghĩa vụ quân sự sau những cống hiến đó. Tuy vậy, đông đảo công chúng Hàn lại không nghĩ như thế.

 
Khảo sát cho thấy dân Hàn không đồng tình nhiều về việc miễn trừ nhập ngũ cho BTS. Ảnh: Twitter
Khảo sát cho thấy dân Hàn không đồng tình nhiều về việc miễn trừ nhập ngũ cho BTS. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Trở lại cùng "siêu phẩm chuẩn quốc tế", BTS lập thành tích đáng nể chỉ trong "tích tắc"

Chỉ 31% lượng kết quả khảo sát đồng ý BTS được miễn nghĩa vụ quân sự

Theo đó, ứng viên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook đã nói về việc nhập ngũ của BTS. Theo đó, ông cho rằng việc một ngôi sao nhạc pop được miễn nghĩa trừ nghĩa vụ quân sự đều phải có sự đồng thuận của cả quốc gia: “Tất cả mọi người đều cần phải được đối xử công bằng. Mọi nam giới khoẻ mạnh đều có nghĩa vụ phục vụ quân đội. Những ngoại lệ đặc biệt là việc miễn trừ nghĩa vụ quân sự dành cho nghệ sĩ nhạc pop tài năng đều cần có sự đồng thuận của cả quốc gia và cần phải thảo luận trước khi đưa quyết định”.

 
Việc miễn nhập ngũ của các nghệ sĩ nhạc pop cần phải có sự đồng thuận của cả quốc gia. Ảnh: Variety 
Việc miễn nhập ngũ của các nghệ sĩ nhạc pop cần phải có sự đồng thuận của cả quốc gia. Ảnh: Variety 

Từ điều này, trang tin KUKINEWS đã thực hiện những cuộc khảo sát để tìm hiểu ý kiến của công chúng Hàn về khả năng miễn nhập ngũ cho các nghệ sĩ văn hoá, vận động viên thể thao điện tử.

 
Cuộc khảo sát ý kiến về việc có nên miễn nhập ngũ cho BTS. Ảnh: Naver
Cuộc khảo sát ý kiến về việc có nên miễn nhập ngũ cho BTS. Ảnh: Naver

Một cơ quan điều tra dư luận Data Research đã có một cuộc khảo sát trên nam lẫn nữ trên 18 tuổi ở khắp Hàn Quốc. Theo kết quả, 31,3% số người đồng ý việc nên miễn nhập ngũ cho các nghệ sĩ, vận động viên có đóng góp như BTS và Faker; 28,6% ý kiến nói rằng không cần miễn nghĩa vụ quân sự nhưng có thể hoãn nhập ngũ; 30,5% ý kiến cho rằng họ phải nhập ngũ theo luật hiện hành, không được miễn, 6,3% có ý kiến khác, 3,2% trả lời: “Tôi không biết”.

>> Đừng bỏ lỡ: BTS lần đầu lộ diện sau thành tích No.1 Billboard Hot 100

Mặc cho cống hiến, BTS vẫn không được miễn nghĩa vụ quân sự 

Theo kết quả có thể thấy, số lượng người đồng ý miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS không chiếm đến 50%. Ở các diễn đàn mạng, phần lớn cư dân mạng đều cho rằng BTS vẫn được hoãn nghĩa vụ quân sự nhưng việc miễn hoàn toàn là rất khó. Điều đó cũng có thể thấy, dù những cống hiến lớn của BTS trong âm nhạc và có sức ảnh hưởng lớn với kinh tế Hàn Quốc.

 
BTS mang đến những ảnh hưởng tích cực cho kinh tế Hàn Quốc, tuy vậy vẫn không được công chúa ủng hộ chuyện miễn trừ nhập ngũ. Ảnh: Twitter
BTS mang đến những ảnh hưởng tích cực cho kinh tế Hàn Quốc, tuy vậy vẫn không được công chúa ủng hộ chuyện miễn trừ nhập ngũ. Ảnh: Twitter

 
Người hâm mộ của nhóm miễn bàn luận, chuẩn bị tinh thần về việc thần tượng nhập ngũ. Ảnh: Grammy
Người hâm mộ của nhóm miễn bàn luận, chuẩn bị tinh thần về việc thần tượng nhập ngũ. Ảnh: Grammy

“Đồng ý cho hoãn, chứ miễn hoàn toàn thì hơi quá”

“BTS xứng đáng được miễn nghĩa vụ quân sự mà”

“Cứ cho họ hoãn một thời gian thôi, nhưng vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự”

“Sao phải bàn nhiều làm gì, BTS đồng ý đi nghĩa vụ quân sự rồi mà”

“Số người đồng ý miễn chỉ có 31% thôi, còn chưa tới 50% nữa”

“No.1 Billboard mà được miễn nghĩa vụ ư?”

>> Có thể bạn quan tâm: Liên tục "tung thính" trong thời gian ngắn, BTS sẽ sớm tổ chức concert ở Việt Nam?

Câu chuyện BTS có nên được miễn nghĩa vụ quân sự hay không vẫn luôn là chủ đề được bàn luận trong thời gian gần đây. Dù có nhiều tranh cãi nổ ra nhưng về phía BTS, họ vẫn mong muốn được thực hiện nghĩa vụ một cách công bằng, chưa từng muốn được miễn trừ.

Đầu tháng 9 vừa qua, Big Hit Entertainment chính thức đưa thông báo anh cả của BTS - Jin sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự vào cuối năm sau. Trong khi đó, phần đông người hâm mộ của nhóm cũng đã chuẩn bị tinh thần cho điều này. 

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

NGƯỜI HÂM MỘ ỦNG HỘ BTS CÙNG NHAU THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ 

Thời gian qua, Big Hit Entertainment chính thức đưa ra thông báo về khoảng thời gian nhập ngũ của Jin cũng như tất cả các thành viên BTS. 

Theo luật Nghĩa vụ Quân sự hiện hành, những người đang học Thạc sỹ có thể hoãn nghĩa vụ đến cuối năm, khi tròn 29 tuổi. Dựa theo đó, có thể thấy Jin - thành viên lớn tuổi nhất nhóm có thể hoãn nhập ngũ đến cuối năm 2021. 

"BTS bao gồm các thành viên sinh năm 1992 đến 1997, tất cả thành viên đều đủ điều kiện để nhập. Tuy nhiên việc nhập ngũ của Jin sẽ hoãn lại đến cuối năm 2021 theo Luật hiện hành" - Đại diện Big Hit cho biết. 

Trước thông tin Jin cũng như tất cả các thành viên BTS sẽ lần lượt đi nghĩa vụ quân sự, người hâm mộ tỏ ra khá buồn vì sự nghiệp của nhóm vẫn đang thăng hoa. Tuy vậy, fan vẫn hiểu rằng đây là nghĩa vụ mà các chàng trai BTS phải thực hiện. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!