Du lịch trải nghiệm - Cách giới trẻ chọn “chơi hết mình”

08:45 23/11/2018

“Làm hết sức - Chơi hết mình” (Work hard - play hard) là một quan niệm sống từ rất lâu nhưng chưa bao giờ lỗi thời, đặc biệt lại càng đúng trong thời điểm hiện tại. Nhưng “chơi hết mình” giờ không chỉ mang ý nghĩa thông thường, nó đang tạo động lực cho giới trẻ sống và trải nghiệm thế giới muôn màu. 

“Chơi hết mình” không phải chơi nhiều mà là trải nghiệm thật nhiều 

Trước đây, work hard - play hard chỉ đơn thuần là làm được - chơi được, nghĩa là có làm phải có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và làm những điều mình thích. Nhưng ngày nay, thế hệ trẻ hướng đến những điều tích cực hơn, ý nghĩa hơn bằng cách dùng thời gian rảnh để trải nghiệm cuộc sống này. 


Giới trẻ đang thay đổi dần những định nghĩa xưa cũ. 
Giới trẻ đang thay đổi dần những định nghĩa xưa cũ. 

Họ vẫn làm việc chăm chỉ, có khi còn nỗ lực nhiều hơn trước và sau đó dành khoảng thời gian nghỉ phép trong năm để đi ngắm nhìn, trải nghiệm những điều hay ho, thú vị của cuộc sống này. Họ chẳng muốn sống chuẩn mực, ngày này qua đi lại lặp lại một cuộc sống tương tự. Cuộc sống nhạt màu đôi khi đem lại cho bạn cảm giác bình yên, thanh thản nhưng lúc nhìn lại, bạn sẽ có bao nhiêu câu chuyện để kể, đong đếm được bao nhiêu niềm vui khác nhau? 

Du lịch trải nghiệm - Cách giới trẻ chọn “chơi hết mình”

Người trẻ họ luôn mơ về những chuyến đi, mơ mình được rảo bước trên những cung đường, có khi đang thở hồng hộc ở lưng chừng núi, muốn bỏ cuộc nhưng lại động viên bản thân phải tiếp tục bước tiếp, dù họ biết điều đón chờ họ trên kia chỉ là những đám mây bay là là trước mặt, chút gió lạnh táp vào mặt và hay chăng là khoảnh khắc bình minh lên, cảm tưởng họ chờ cả cuộc đời chỉ để nhìn thấy nó. 


Người trẻ luôn chọn trải nghiệm những điều mới mẻ. 
Người trẻ luôn chọn trải nghiệm những điều mới mẻ. 

Du lịch ngày nay không chỉ được tính bằng số thành phố, số Quốc gia bạn đã đi qua mà được đong đếm cả bằng những câu chuyện, những vùng đất ít người biết mà bạn đã ghé thăm. Chắc hẳn bạn đã nghe về anh Hoàng Lê Giang - một anh chàng có công việc ổn định tại Cốc Cốc, anh có cuộc sống mà mọi người hằng mơ, về một công việc ổn định, có nhà cửa, lại có tài chụp ảnh nhưng anh vẫn miệt mài trên những cung đường. Có thời gian hãy nghe anh kể về 7 lần chinh phục Himalaya, mỗi lần là một cung đường khác nhau, cùng một ngọn núi nhưng cảm xúc sao mà cứ mỗi ngày một tuyệt vời hơn. 


Đi không chỉ để ngắm nhìn mà còn lắng nghe và thấu hiểu. 
Đi không chỉ để ngắm nhìn mà còn lắng nghe và thấu hiểu. 

Giới trẻ cũng đã và đang định nghĩa lại cách du lịch, không còn là cưỡi ngựa xem hoa, thi nhau check-in cảnh đẹp mà họ đang trải nghiệm nhiều hơn, tô thêm nhiều sắc màu rực rỡ cho bức tranh cuộc sống này. Đến Tây Bắc, không chỉ mê mẩn cảnh núi non hay sắc trắng của hoa ban, họ đã đến gần hơn với người dân vùng cao, hiểu được nếp sống, lối sinh hoạt và có những hành động để giúp đỡ, chia sẻ sự khó khăn với người dân. Đến với vùng đất Tây Nguyên, họ hứng khởi đi tìm nguồn gốc của cây cà phê, học cách để làm ra một ly cà phê ngon. Nhờ thế mà mỗi khi nhâm nhi một ly cà phê đen đá hay thậm chí ly Starbuck đắt tiền hơn một chút, họ sẽ thấy thân quen và trân trọng hơn. 


Còn nhiều nền văn hóa cần chúng ta khám phá! 
Còn nhiều nền văn hóa cần chúng ta khám phá! 

Cuối năm rồi, tự thưởng cho mình một chuyến “du lịch trải nghiệm” ngay 

Đừng chỉ mải miệt mài, chăm chỉ làm việc, ngẩng đầu lên, bước ra khỏi văn phòng đi, bạn sẽ thấy một thế giới rực rỡ màu sắc đấy. Ai từng nghe câu nói “You only live once” chắc hẳn đều thấy rung động, con tim rạo rực và hừng hực quyết tâm làm một điều gì đó. Nhưng dự định sẽ bị lãng quên nếu bạn không bắt đầu thực hiện nó. 


Cuối năm rồi, rủ hội bạn thân làm một chuyến vi vu thì sao nhỉ? 
Cuối năm rồi, rủ hội bạn thân làm một chuyến vi vu thì sao nhỉ? 

Vậy nên, cuối năm rồi, sao không tự thưởng cho mình một chuyến du lịch trải nghiệm? Đi đây đi đó bạn sẽ càng trân trọng hơn những gì mình đang có, bạn sẽ thấy mình đặc biệt và quý giá hơn bất kỳ điều gì trên đời này. Hãy tự nói với bản thân mình rằng: “Làm việc vất vả rồi, nghỉ ngơi một chút thôi!”. 

Và đó cũng chính là thông điệp mà Traveloka - ứng dụng du lịch hàng đầu Đông Nam Á muốn nhắn nhủ đến bạn. Một năm qua, bạn đã nỗ lực hết mình rồi nên những ngày cuối cùng của năm 2018 này, hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và sống giàu trải nghiệm, bạn nhé! 

Traveloka là công ty du lịch hàng đầu Đông Nam Á, hiện đang được hơn 40 triệu tín đồ du lịch tin dùng. Kết hợp các nhu cầu đặt vé máy bay, phòng khách sạn, cùng những trải nghiệm vi vu trên cùng một nền tảng ứng dụng, Traveloka sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi hành trình khám phá.

Đa dạng lựa chọn, nhiều tính năng tiện lợi, giá tốt và ưu đãi mỗi ngày – “Sống giàu trải nghiệm” nay đơn giản hơn bao giờ hết!

Khám phá thêm tại https://www.traveloka.com/yanvn