Chẳng cần đi đâu xa, ngay Sóc Trăng cũng có hàng loạt chùa chiền xịn sò "ăn đứt" đất Thái

29/07/2019, 19:00 GMT+07:00

Không chỉ có cánh đồng quạt gió siêu to khổng lồ, Sóc Trăng còn khiến dân du lịch ngỡ ngàng vì kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa ăn đứt Thái Lan

Ngoài cánh đồng gió Bạc Liêu, Sóc Trăng còn ẩn chứa những bí mật đầy khác biệt trong lối kiến trúc của 5 ngôi chùa độc lạ, ăn đứt xứ chùa Vàng - Thái Lan.

Nhắc đến chùa chiền, dân du lịch thường thích đi Campuchia hoặc du hí Thái Lan để khám phá những kiến trúc độc lạ bởi nhiều người cho rằng "chùa nhà không thiêng", các công trình tại Việt Nam không để lại dấu ấn gì nhiều. Tuy nhiên chỉ cần ghé Sóc Trăng một lần trong đời, bạn sẽ cảm nhận được những điều thật khác biệt của "đất Chùa miền Tây" độc đáo với sự giao thoa của ba cộng đồng dân tộc Kinh, KhmerHoa.

1. Năm ngôi chùa có kiến trúc đỉnh cao

Ở Sóc Trăng có 5 ngôi chùa lớn lần lượt là chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông, chùa Ông Bổn, chùa Dơi, chùa Khléang và cuối cùng là chùa Ghositaram. Những ngôi chùa này đều có những điểm thú vị riêng không chỉ đối với du khách mà gây ấn tượng cho người dân địa phương.

Chùa Ông Bổn

Chùa Ông Bổn hay còn được gọi là Miếu Nhị Phủ hoặc Hòa An hội quán có tuổi đời trên 130 năm. Ngôi chùa này mang hơi thở và cũng là nơi sinh hoạt của những người Hoa du nhập sinh sống vào Việt Nam nên lối kiến trúc khá lạ, lên hình cực kì ăn ảnh. Bên cạnh sự tuyệt vời của kiến trúc chùa, nơi đây cũng thu hút rất nhiều người lui tới để tổ chức các hoạt động văn hóa, cầu an...

 
@phancactrucs
@phancactrucs

 
@lehatruc
@lehatruc

Chùa Dơi

Với lối kiến trúc đặc biệt cùng một bầu dơi luôn cư trú, Chùa Dơi trở thành nơi tâm linh mang đậm giá trị tín ngưỡng của người dân tại Sóc Trăng. Mọi người xem bầy dơi sinh sống trong chùa là biểu tượng linh thiêng mang lại may mắn. Chùa Dơi cũng là ngôi chùa duy nhất thờ Phật Thích Ca của người dân Khmer

>>> Đừng quên: Du xuân Bạc Liêu - Sóc Trăng ở những địa điểm khiến giới trẻ "mê tít"

 
@jack_famn
@jack_famn

 
@kiensak 
@kiensak 

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông

Chùa Wat Pătum Wôngsa Som Rông được xem là nơi "sống ảo" đẹp nhất trong 5 ngôi chùa có tiếng tại Sóc Trăng, nơi đây mang đậm dấu ấn của Phật giáo Nam Tông sơn son thiếp vàng cùng các biểu tượng tâm linh cực kì thú vị như rắn Naga, Chim thần Krud. Riêng ngôi chùa này cũng đủ khiến du khách cảm tưởng như đang tham quan trong ngôi chùa tại Thái Lan đúng nghĩa. 

 
@linhkim
@linhkim

Chùa Khléang

Mang âm hưởng của văn hóa người Khmer vào từng chi tiết trong công trình thiết kế kiến trúc. Đặc biệt, trong điện chính của chùa, ngoài nổi bật là tượng Phật Thích Ca thì còn có 16 cột đá được sơn thếp vàng cùng những bức bích họa được vẽ kĩ lưỡng. Hình ảnh này mang ý nghĩa mô tả lại cuộc đời thăng trầm của Đức Phật trước khi đắc đạo.

 
@anh nguyen
@anh nguyen

 
@anthy
@anthy

>>> Thông tin bổ ích: Về với Sóc Trăng phải ghé ngay những điểm dừng chân "không bao giờ thấy chán"

Chùa Ghositaram

Được nhận định là ngôi chùa "đẹp bất chấp", chùa Ghositaram mang "hơi thở" của Phật giáo Nam Tông tọa lạc tại thành phố Bạc Liêu. Với những chi tiết hoa văn được thiết kế tinh xảo trong vòng 4 năm đan xen cùng các cột trụ chạm khác tinh xảo và thật nhiều bức phù điêu đậm nét, chùa Ghositaram là chốn linh thiêng đầy kì công thu hút rất nhiều du khách ghé chơi.

 
@minhhoa_96
@minhhoa_96

 
@lehatruc
@lehatruc

2. Cách di chuyển dành cho hội mù đường khi tới Sóc Trăng

Nói chung đường đi tới miền Tây khá dễ dàng, dù di chuyển bằng xe khách hay làm chuyến độc hành với xe máy thì bạn cũng không khó để tới được vùng đất này. Tuy nhiên, nếu là "hội gà mờ" trong chuyện di chuyển lại chưa có kinh nghiệm đến với miền Tây thì tốt nhất bạn nên đặt vé xe khách nhé!

Với mức giá từ 140.000 đồng, có nhiều dạng xe khách như Phương Trang, Thành Bưởi sẽ đưa bạn đến tận nơi của "đất Chùa miền Tây". Lưu ý, sau khi xuống xe, bạn nên nghỉ ngơi ở trong thành phố Bạc Liêu, vừa tiện ăn uống là dễ dàng thuê xe, di chuyển khi muốn đi tham quan.

>>> Đừng bỏ lỡ: Khám phá những chốn dừng chân yên bình tại Sóc Trăng

 
@tebefood
@tebefood

Đồ ăn tại Sóc Trăng cũng khá phong phú và đa dạng. Nhưng muốn độc lạ thì bạn đừng nên bỏ qua hủ tiếu cà ri, bún nước lèo hay bánh cóng và nhất là bánh Pía để thưởng thức được hương vị miền Tây in đậm trong từng món ăn.

 
Bánh cóng  (@kimlinhtran)
Bánh cóng  (@kimlinhtran)

Với 5 ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt như thế này, đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được không gian xịn xò chẳng khác gì đất Thái Lan. Bởi vậy mới nói, "chùa nhà có thiêng" nhưng chỉ là bản thân chưa muốn xách balo và đi hết Việt Nam thôi nhỉ?

Cùng theo dõi những tin tức hấp dẫn nhất tại YAN!

Những nơi nhất định phải tham quan khi ghé Sóc Trăng

- Các ngôi chùa cổ mang kiến trúc độc lạ

- Nhà hát Cao Văn Lầu

- Cánh đồng gió Bạc Liêu