Cô gái dù không biết gọt dứa, nấu ăn vẫn qua ải mẹ chồng xuất sắc

20:31 04/07/2017

Nếu như bạn chẳng đảm trong chuyện bếp núc, nấu ăn thì nhất định phải đọc câu chuyện dưới đây để học tập cho ngày trước khi về ra mắt “mẹ chồng tương lai” nhé.

Thời gian qua có không ít những câu chuyện lần đầu về ra mắt nhà bạn trai rồi ngậm ngùi phải chia tay, không thì cũng giận dỗi cãi nhau chỉ vì không biết nấu đồ ăn, hay gọt dứa... Chắc hẳn những câu chuyện này đã “ám ảnh” không ít các chị em, khiến mọi người càng thêm phần lo lắng khi phải về ra mắt nhà bạn trai.

Thế nhưng có lẽ hội chị em cũng không còn phải quá bận tâm khi mới đây, trên một diễn đàn đã xuất hiện câu chuyện của một cô gái khi về nhà bạn trai ra mắt, và đã xuất sắc vượt qua "ải" mẹ chồng một cách “ngon lành” khiến nhiều người thích thú.


Nếu không biết nấu nướng mà về nhà bạn tria ra mắt lần đầu thì bạn phải làm gì? (Ảnh minh họa)
Nếu không biết nấu nướng mà về nhà bạn tria ra mắt lần đầu thì bạn phải làm gì? (Ảnh minh họa)

Người kể câu chuyện đang được chú ý này là em của chàng trai dẫn bạn gái về ra mắt gia đình. Trước ngày dẫn người yêu về thì anh chàng có sang phòng em gái:

“Trước ngày dẫn người yêu về, cứ thấy ổng quanh quẩn ở phòng tôi, hỏi làm gì thì cứ ngập ngừng không nói, mà ngày nào cũng sang ngồi cả buổi.

Tôi thấy lạ lắm tưởng ổng làm gì sai giấu tôi, sợ nói ra bị tôi cho “nghe ca nhạc free” cơ. Nhưng cuối cùng mới hỏi ra được là chị người yêu ổng không biết tất cả những thứ mà trên cái trang này đều có người kể, vì thế mà bị chia tay với người yêu thay vì ra mắt: không ăn hành, không biết gọt dứa, nấu ăn kém....

Tôi thì biết sơ sơ về chị ý thôi, kiểu gia đình từ bé chỉ hướng cho con ăn với học không cần làm gì ấy. Đi học đại học thì có chị gái ở cùng lo cho nên không thạo làm việc nhà. Nói chung là kiểu biết làm nhưng không giỏi hay còn gọi là khá vụng đấy”.

Dù cô nàng không đảm đang gì trong việc bếp núc, anh bạn trai cứ lo lắng “rào trước đón sau” với em gái nhờ giúp đỡ, thế nhưng "nàng dâu tương lai" lại “hùng hồn” nói với người yêu rằng: “Anh cứ yên tâm, em sẽ qua cửa em anh”.

Cô em gái nghe anh nhờ vả cũng chuẩn bị tinh thần để “chị dâu tương lai” có đến ra mắt thì cũng sẵn sàng đỡ lời giúp. Thế nhưng cả hai anh em đều phải ngạc nhiên khi cô nàng tới nhà chơi.


Điều quan trọng nhất chắc chắn đó là khéo mồm khéo miệng đấy các chị em ạ. (Ảnh minh họa)
Điều quan trọng nhất chắc chắn đó là khéo mồm khéo miệng đấy các chị em ạ. (Ảnh minh họa)

“Chị ý đúng kiểu khéo mồm miệng, đỡ chân tay các ông ạ. Vừa vào nhà chào ngọt xớt, gọi bác xưng con, xong còn giải thích là hồi nhỏ sống ở miền Nam nên giờ vẫn giữ cách xưng hô đấy vì thấy thân mật hơn.

Tôi thấy mẹ tôi cười kiểu tít mắt là tôi biết ưng rồi.

Bắt đầu đến phi vụ nấu ăn. Đầu tiên chị ý xung phong làm rau cùng mẹ tôi với tôi (vì nhà ăn lẩu nên cần làm nhiều rau ấy). Hai bác cháu cứ tỉ tê hỏi han nói chuyện vậy, tôi thành không khí luôn.

Xong rồi chị ý bảo là ở nhà là con út, nên từ bé được ưu tiên không phải làm việc nhà, nên là rất vụng, rồi chốt luôn là muốn được mẹ tôi chỉ bảo nhiều, vì thấy anh tôi rất hay kể mẹ làm món này món kia nên muốn học.

Mà chả hiểu cũng câu nói ý muốn nói ra thì cũng bình thường, nhưng chị ý nói nghe lại cứ xuôi tai, chắc vì có dạ vâng nên nghe thấy thích thích. Lúc chị ý rửa rau tôi mới ghé tai hỏi mẹ:

- Thế nào?

- Gớm nó thật như đếm ấy. Có ai đi ra mắt lại bảo là người vụng về đâu.

Nói thì nói vậy, mà thấy mẹ tôi cứ nhìn chị ý xong gật đầu là tôi biết ưng rồi.

Mà ấy, kiểu chị này rất có kinh nghiệm ăn uống, biết làm hẳn mấy loại đồ chấm để nhúng lẩu, xong có thể chấm cho thêm đậm đà. Lúc ăn cũng thế, biết chọn loại rau nào ăn hợp với thịt nào, lại hợp gu ăn uống với mẹ tôi mới may mắn chứ.

Ở lại chơi đến chiều thì mang dứa ra gọt ăn, chị ý cũng nói luôn là không biết gọt. Thế là mẹ tôi gọt mẫu một quả, xong chị ý gọt quả khác. Học cũng nhanh phết, tuy không được nhanh với đẹp như mẹ tôi làm, nhưng cũng ổn.

Mẹ tôi có dùng mạng xã hội nha các ông, thạo là đằng khác, còn thích chụp ảnh cơ. Thôi thì trúng mánh chị ý luôn, cài cho mẹ tôi mấy app chụp ảnh, hai bác cháu ngồi chụp cả buổi.

Tôi với anh tôi kiểu mắt chữ O mồm chữ A luôn. Xong rồi mẹ tôi lôi mấy cái hình quần áo váy vóc thấy ở shop trên mạng muốn mua mà không biết có hợp không, rồi chị ý ngồi tư vấn như chuyên gia nào là tông da hợp màu nào, dáng váy nào che khuyết điểm nào.

Chị ý về xong buổi tối ngồi nói chuyện mẹ tôi bảo ông anh: “Con bé này được đấy cu ạ. Mẹ ưng lắm. Bố mày cũng xem tuổi rồi, hai đứa hợp nhau. Mày về ra mắt bên kia đi, rồi mẹ với bố mày sang bàn chuyện cưới hỏi với ông bà bên ấy”...

Tốc độ tia chớp luôn các ông ạ. Ông anh tôi đang uống nước còn bị sặc ấy. Tôi có hỏi mẹ tôi, thì mẹ tôi bảo thích cái tính thật thà của nó, có gì nói nấy. Việc nhà không biết thì học dần dần, mẹ thấy nó nhanh nhẹn phết, vừa nhìn qua mẹ gọt dứa đã làm theo được thì chắc là dạy nó không mất công lắm. Mà nó nói chuyện với mẹ hợp, mẹ thích.

Sau chuyện này tôi rút ra là khéo ăn nói thì cái quái gì cũng xử lý được các ông ạ”.

Đấy, vậy mới thấy chân tay dù có vụng về một chút, không đảm một chút, nhưng khéo mồm khéo miệng là chị em lại “kéo về” cho mình vài điểm cộng rồi đấy chứ.


Bài đăng nhận được đông đảo sự quan tâm từ mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng nhận được đông đảo sự quan tâm từ mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết sau khi được đăng tải trên một diễn đàn đã thu hút được hơn 13.000 lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Có không ít chị em đồng tình với lợi ích của việc khéo léo trong lời ăn tiếng nói: “Khéo mồn là thần đấy mấy đứa ạ. Phải là cái đứa ăn nói không khéo léo như tôi thì mới hiểu được lợi ích từ việc khéo léo nó to lớn như thế nào”.

Cô gái dù không biết gọt dứa, nấu ăn vẫn qua ải mẹ chồng xuất sắc


Mọi người đều tỏ ra vô cùng thích thú và bình luận không ngớt về bài viết này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người đều tỏ ra vô cùng thích thú và bình luận không ngớt về bài viết này. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Một phần khéo ăn khéo nói, một phần chị ấy biết ứng xử. Và quan trọng là chị ấy cũng thực sự "thật thà", không dấu dốt, hay tự ái, hoặc tự ti này kia, mà tỏ rõ thái độ bản thân, không biết nhưng sẵn sàng học hỏi và tiến bộ. Quan trọng nhất là cái tâm mà”, một cư dân mạng bình luận.