Du khách Pháp xúc động chia sẻ trong ngày khỏi bệnh

22:15 02/04/2020

Trong chiều 2/4, Bộ Y tế đã công bố 11 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) chính thức khỏi bệnh Covid-19. Trong số những bệnh nhân này có một người đàn ông Pháp, 52 tuổi, nhập viện điều trị từ ngày 18/3.

Trong buổi công bố khỏi bệnh, nam du khách Pháp xúc động chia sẻ trong ngày khỏi bệnh, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ tại Việt Nam. 

 
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang tiếp nhận điều trị, cách ly rất nhiều bệnh nhân (Ảnh: VOV)
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang tiếp nhận điều trị, cách ly rất nhiều bệnh nhân (Ảnh: VOV)

>>Xem thêm: Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 178 khai báo vòng vo: 1520 người bị cách ly

Du khách Pháp xúc động: "Tôi cảm kích tấm lòng của bác sĩ Việt Nam"

Nhớ lại thời điểm xác định bị nhiễm Covid-19, trở thành bệnh nhân thứ 76 nhiễm bệnh tại Việt Nam, nam du khách cho biết ông đã cảm thấy vô cùng lo lắng. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cùng sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, ông đã yên tâm và cảm thấy mình thật may mắn.

 
Du khách Pháp xúc động chia sẻ trong ngày khỏi bệnh Covid-19​ (Ảnh: Tổ Quốc)
Du khách Pháp xúc động chia sẻ trong ngày khỏi bệnh Covid-19​ (Ảnh: Tổ Quốc)

Du khách cho biết, ông vốn dĩ không biết rõ về loại bệnh này nên những lo lắng càng tăng lên gấp bội. Thêm những cản trở về mặt ngôn ngữ khiến ông thêm hoang mang, không biết phải làm thế nào. Sau khi nhiễm bệnh, bệnh nhân đã được Đại sứ Pháp tại Việt Nam cử một phiên dịch viên, giúp công tác chữa trị thuận lợi hơn.

Trong buổi công bố khỏi bệnh, nam du khách người Pháp xúc động: "Bây giờ sức khoẻ tôi rất tốt. Tôi muốn nói cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ - những người đã chữa trị và chăm sóc tôi thời gian vừa qua. Đến nay, khi đã khoẻ mạnh, tôi muốn quay trở về Pháp. Vợ và con đều biết tôi phải nhập viện, nhưng tôi không nói với mẹ vì bà đã có tuổi. Lời sau cùng, tôi cảm kích tấm lòng của các bác sĩ Việt Nam". Không những thế, ông còn liên tục vỗ tay để bày tỏ sự biết ơn đến các bác sĩ đã chữa trị cho mình và nhiều bệnh nhân khác.

 
Nam du khách người Pháp vỗ tay không ngớt để cảm ơn các bác sĩ (Ảnh: Tổ Quốc)
Nam du khách người Pháp vỗ tay không ngớt để cảm ơn các bác sĩ (Ảnh: Tổ Quốc)

Được biết, du khách Pháp này đã nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 10/3. Từ ngày 10/3 đến 16/3, ông đã ghé thăm nhiều nơi như: TP.HCM, Cần Thơ, Hội An, Huế. Khi đến Ninh Bình ông đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết dương tính với nCoV, trở thành bệnh nhân thứ 76 nhiễm bệnh tại Việt Nam.

>>Đọc thêm: Thêm 12 người khỏi Covid-19: Cả nước có 75 ca khỏi bệnh

Nhiều bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Cũng trong chiều 2/4, ngoài nam du khách Pháp trên còn có 10 bệnh nhân khác điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 1 bệnh nhi điều trị tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương) được công bố khỏi bệnh.

 
Các bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi sức khỏe từ 7 - 14 ngày rồi mới được trở về nhà (Ảnh: Tổ Quốc)
Các bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi sức khỏe từ 7 - 14 ngày rồi mới được trở về nhà (Ảnh: Tổ Quốc)

Những bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh ngoài bệnh nhân thứ 76 là bệnh nhân số 20, 63, 76, 78, 107, 129, 131, 132, 138, 179, 198.

Bệnh nhi điều trị tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương) là nam, 11 tuổi. Hiện tất cả các bệnh nhân này đều có sức khỏe ổn định nhưng vẫn sẽ được tiếp tục theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế thêm từ 7 - 14 ngày nữa để đảm bảo an toàn.

 
Nhiều người được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng được về nhà sau quá trình theo dõi sức khỏe (Ảnh: Tổ Quốc)
Nhiều người được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng được về nhà sau quá trình theo dõi sức khỏe (Ảnh: Tổ Quốc)

Như vậy tính đến thời điểm này đã có 75 ca được điều trị khỏi bệnh. Những ca bệnh nặng cũng có nhiều tiến triển tốt. Đáng chú ý, 3/4 ca nặng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV 3 lần. 

Lời tri ân của nam du khách người Pháp trên có lẽ cũng là những điều mà nhiều bệnh nhân và người dân trên cả nước muốn dành tặng đến đội ngũ y bác sĩ, những người đang đứng tại tuyến đầu chống dịch, nỗ lực hết sức mình đẩy lùi dịch bệnh.

>>Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Xe ôm công nghệ tạm dừng hoạt động từ ngày 2/4 đến 15/4

Việt Nam đã có 227 người mắc bệnh

Trong ngày 2/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước ta lên 227 người.

Cụ thể, 4 ca được công bố vào sáng 2/4 bao gồm 1 người từng đến bệnh viện Bạch Mai chăm sóc người thân, 3 người là du học sinh trở về từ nước ngoài.

5 ca được công bố vào chiều 2/4 bao gồm 1 người liên quan đến công ty Trường Sinh, 2 người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh và 2 người từ nước ngoài về được cách ly ngay tại sân bay...Xem thêm

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

 

Bạn có cảm nhận gì về việc du khách Pháp xúc động chia sẻ trong ngày khỏi bệnh Covid-19, hãy chia sẻ và đừng quên dõi theo những bài viết mới nhất trên YAN mỗi ngày nhé1