Du khách nước ngoài cùng nhau đắp bao cát chống sạt lở bờ biển Cửa Đại

11:10 22/10/2020

Đến Hội An sinh sống, làm việc, nhiều du khách phương xa đã yêu mến vùng đất và những con người thân thiện nơi đây. 

Trước tình trạng sạt lở bờ biển Cửa Đại, nhóm du khách nước ngoài cùng nhau đắp bao cát làm kè để góp phần cải thiện tình hình trên.

 
Bài viết về nhóm du khách nước ngoài đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về nhóm du khách nước ngoài đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Anh Tây đến Việt Nam mùa Tết: Phải đi "ăn ké" nhà dân vì quá đói​

Nhóm du khách cùng nhau đắp bao cát chống sạt lở bờ biển Cửa Đại

Vừa qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm người nước ngoài đang làm việc tại Hội An. Cụ thể, clip đã quay cảnh nhiều nam nữ người nước ngoài đang làm việc miệt mài trước cửa một nhà nghỉ.

Tại đây, họ dùng xẻng xúc đất cát vào từng chiếc bao, sau đó cột chặt lại. Một số người khác sử dụng xe kéo để vận chuyển những bao cát này đến khu vực cần đắp kè. Đi kèm với hình ảnh kể trên, chủ nhân bài viết còn đăng tải dòng trạng thái: “Những người bạn tuyệt vời đến từ nhiều quốc gia khác nhau”.

 
Nhóm du khách nước ngoài đang xúc đất cát. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhóm du khách nước ngoài đang xúc đất cát. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Đừng bỏ lỡ: Du khách nước ngoài tặng áo ấm cho cụ ông nghèo đầy chân thành, CĐM tấm tắc khen ngợi​

Cộng đồng mạng: “Hình ảnh quá đẹp”

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm đông đảo mọi người. Ngay dưới phần bình luận, nhiều dân mạng đã chia sẻ những cảm xúc trước hành động vô cùng ý nghĩa của nhóm du khách nước ngoài. 

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Quá đẹp và dễ thương. Ai đến ở đây rồi cũng xem đây là nhà. Yêu lắm luôn”.
“Cảm thấy rất xúc động, cho tớ gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người nhé. Mong rằng bãi biển này sẽ không bao giờ bị sạt lở nữa”.
“Họ làm với tinh thần hết mình luôn, rất nhiệt tình. Hình ảnh em bé chơi đùa trên đống cát dễ thương ha”.

“Tôi phải có trách nhiệm bảo vệ bãi biển này cùng với các bạn"

Được biết, sự việc kể trên xảy ra vào sáng ngày 21/10 tại khu vực Hội An, Quảng Nam. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, du khách nước ngoài và mọi người ở đây đã chung tay xúc cát, dồn thành bao, chất thành kè chắn sóng, bảo vệ bờ biển Cửa Đại. 

Anh chàng R.C.N (quốc tịch Pháp) đã khá nhiều lần tham gia cùng với mọi người vào công việc kể trên. Thanh niên này cho biết, hơn 2 năm qua, ngày nắng ấm anh và bạn bè đều xuống đây để bơi. Khi chứng kiến tình trạng sạt lở diễn ra ngày một nhiều, R.C.N cho rằng mình phải có trách nhiệm bảo vệ bờ biển Cửa Đại.

 
Nhiều du khách cho rằng mình phải có trách nhiệm bảo vệ bờ biển Cửa Đại. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhiều du khách cho rằng mình phải có trách nhiệm bảo vệ bờ biển Cửa Đại. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Bạn có biết: Bất ngờ với phản ứng của khách nước ngoài giữa "biển nước" ở Sài Gòn sau bão số 9​

Hiện tại đoạn clip kể trên đã thu hút sự chú ý đông đảo dân mạng. Bạn thấy như thế nào về hành động của nhóm du khách nước ngoài này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI DÙNG TAY KHÔNG NHẶT RÁC TẠI BÃI TẮM Ở QUẢNG NINH

Vừa qua, dân mạng chú ý tới những bức ảnh đẹp về một người nước ngoài ở Quảng Ninh có hành động bảo vệ môi trường rất đáng tuyên dương. 

Cụ thể, trong bức hình được lan truyền ấy, nam thanh niên đã dừng xe bên lề đường và đội nắng lội xuống nước, dùng tay không nhặt rác.

Hình ảnh trên đã làm không ít người phải suy ngẫm trong vấn đề bảo vệ môi trường. Bên cạnh lời khen dành tặng anh chàng kể trên, nhiều ý kiến cho rằng nên lắp đặt camera để xử phạt những hành vi vứt rác bừa bãi, gây mất mỹ quan khu dân cư và khu du lịch.

“Chung quy vẫn là ý thức mà thôi. Mỗi người mỗi tay môi trường sẽ sạch đẹp hơn. Chứ ai lại để du khách nước ngoài phải hành động như vậy”, một dân mạng bình luận.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!