Du khách mất hộ chiếu, hàng trăm người Đà Nẵng thức trắng "cứu trợ"

21/01/2020, 16:00 GMT+07:00

Nhận được tin báo có người bị mất đồ, dân tình Đà Nẵng đã có một đêm thức trắng để bắt tay vào tìm kiếm và bới tung bãi rác Khánh Sơn để hỗ trợ. Và ngay trong đêm, người đàn ông đã nhận lại được những món đồ bị đánh mất.

Hành động "nghĩa hiệp" và nhiệt tình của những người Đà Nẵng đã khiến cư dân mạng cảm thấy vô cùng xúc động. Đôi khi lo chuyện "bao đồng" lại nhận về những lời khen ấm áp như thế này đây!

 
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội tối hôm qua đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội tối hôm qua đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người đàn ông bị mất 29 cuốn hộ chiếu quan trọng của khách đi nước ngoài

Tối 20/1, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng xin chuộc lại túi đồ quan trọng đã đánh rơi vào trước đó. Cụ thể, người đàn ông tên H. bị thất lạc túi xách gồm 29 cuốn hộ chiếu của du khách Đà Nẵng và 23 mũ du lịch cho những người này sẽ có chuyến đi đến Hàn Quốc trong dịp Tết. Chiếc túi xách này được treo ở trên xe dựng ngay trước cửa hàng đường Lê Duẩn, tuy nhiên đây là khu vực có nhiều người qua lại, rất có thể họ cho rằng trong túi có đồ giá trị và "cầm nhầm" lúc nào không hay.

Một phần do anh H. chủ quan đã treo túi đồ ở những nơi dễ lấy được, và một phần là ở những người "táy máy" cho rằng đồ ở trong túi xách rất giá trị nên nhanh tay "cuỗm" nó đi mất. Anh H. cũng bị một phen mất ăn mất ngủ khi không tìm thấy được hộ chiếu của đoàn, chẳng những vậy, nếu trong đêm không thể tìm ra thì sẽ còn mất chữ tín với đoàn khách và đi tong chuyến đi đầu năm.

 
Hàng trăm người được cắt cử để tìm đồ cho anh H. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hàng trăm người được cắt cử để tìm đồ cho anh H. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Tài xế xe container bần thần khi đánh mất 210 triệu đồng ngày giáp Tết​

Báo mất túi xách đựng giấy tờ quan trọng, hàng trăm người Đà Nẵng thức đêm để cùng giúp đỡ

Nhận được thông tin anh H. bị mất túi xách, Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng đã triển khai cho các công nhận tập trung tìm kiếm tại bãi rác Khánh Sơn. Hàng trăm người dân và công nhân đã có một đêm thức trắng để tìm mọi ngóc ngách cho ra món đồ bị mất của anh H. Rất đông người tập trung ở khu vực này vì cho rằng sau khi phát hiện túi đồ không có giá trị, người đánh cắp đã vứt vào thùng rác bên đường.

Mọi công lao đã được đền đáp xứng đáng, khi được khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết lọc các phương tiện gom rác trên đoạn đường tương ứng thì đến 12 giờ đêm, các công nhân đã tìm thấy 27 cuốn sổ hộ chiếu tại bãi rác. Dù vẫn bị thất lạc 2 cuốn hộ chiếu nhưng đây cũng là một cái kết có hậu cho ngày cuối năm đã xảy ra, khiến ai nấy đều vui vẻ và mừng rỡ vì đã làm được việc tốt.

 
Nhiều người đã thức trắng đêm để tìm giúp cho anh H. đồ bị mất ở bãi rác. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người đã thức trắng đêm để tìm giúp cho anh H. đồ bị mất ở bãi rác. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
27 cuốn hộ chiếu đã được trả về tay chủ nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
27 cuốn hộ chiếu đã được trả về tay chủ nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Cuối năm rồi, coi chừng trộm “viếng” với những chiêu thức sau

Cộng đồng mạng: Cuối năm đọc được mà ấm lòng!

Không chỉ người dân ở Đà Nẵng nói riêng mà bất cứ ai gặp phải hoàn cảnh này cũng đều nhiệt tình giúp đỡ. Những câu chuyện ấm áp này càng khiến cho cái Tết trở nên ý nghĩa và đến gần hơn với mọi người. Dù mỗi cá nhân chỉ góp một chút sức lực nhỏ bé vào để cùng tập thể hàng trăm người tìm đồ cho người bị mất nhưng cái kết có hậu tìm được 27 cuốn hộ chiếu chính là món quà quý giá nhất đối với những con người nhiệt tình ở Đà Nẵng.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Hiện vẫn còn 2 cuốn hộ chiếu đang tiếp tục được truy tìm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hiện vẫn còn 2 cuốn hộ chiếu đang tiếp tục được truy tìm. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Đánh rơi tiền học và tiền xe về quê ăn Tết, nam sinh Nghệ An nhận được điều kỳ diệu ngày cuối năm​

Hiện còn 2 cuốn hộ chiếu vẫn đang được người dân Đà Nẵng tích cực truy tìm "tung tích". Bên cạnh những tin buồn không đáng có xuất hiện trên mạng xã hội những ngày cuối năm thì đâu đó vẫn luôn có những câu chuyện ấm áp tình người khiến cho ai nấy đều có một cái nhìn tích cực hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thành quả xứng đáng của hàng trăm người Đà Nẵng thức trắng đêm để tìm đồ cho người bị mất kia?

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN!

Nhặt được của rơi không trả lại có thể bị xử phạt hình sự

Một số trường hợp nhặt được tài sản đánh rơi hoặc vô tình bỏ quên mà không trả lại sẽ phải đối mặt với những hình thức xử phạt của pháp luật.

Khi rơi vào trường hợp này, bạn nên tìm cách để trả lại cho người đánh mất chứ không nên lấy hay giấu đi vì đây là một hành động có thể bị xử phạt nếu người làm mất phát hiện và kiện tụng.

Nếu thấy đồ vật bị rơi, hãy kiểm tra xem ở xung quanh đó có ai có khả năng để quên hoặc đang đi tìm đồ hay không.

Tiếp theo, hãy mang những món đồ này tới trụ sở công an gần nhất để trình báo và nhờ hỗ trợ trả lại đồ cho người bị mất.

Tuyệt đối không "tiện tay đút túi", đặc biệt với những món đồ có giá trị hàng triệu đồng thì có thể sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.