Du khách mặc luôn 2,5 kg đồ áo lên người để tránh phí hành lý quá cước

21:05 18/10/2019

Mỗi khi đi máy bay, du khách thường ước lượng số hành lý mình muốn mang theo phải dưới cân nặng hãng hàng không quy định. Nếu vượt quá số cân nặng, hành khách sẽ phải trả thêm phí hành lý quá cước. Mới đây, một hành khách đến từ Philippines đã khiến cư dân mạng "dở khóc dở cười" khi khoác lên mình 2,5 kg đồ áo vì cân nặng hành lý của cô vượt quá quy định. Nữ hành khách không muốn chi trả thêm bất kỳ khoản phí nào nên đã nghĩ ra cách độc lạ này.

 
Du khách không muốn trả tiền phí quá cước nên đã mặt 2,5 kg đồ lên người (Ảnh: Facebook)
Du khách không muốn trả tiền phí quá cước nên đã mặt 2,5 kg đồ lên người (Ảnh: Facebook)

> > Xem thêm: Quy định mới về giấy tờ khi đi máy bay giúp khách check - in nhanh hơn 

Du khách mặc 2,5 kg đồ áo lên người vì không muốn trả tiền hành lý quá cước

Mới đây, một câu chuyện đăng tải lên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng được dịp cười ra nước mắt. Cụ thể là cô gái đi máy bay nhưng lỡ mang quá 7kg hành lý cho phép. Ngay sau khi được nhân viên hàng không nhắc nhở, vị khách đã nảy ra cách giải quyết độc lạ, có một không hai. Lập tức, cô đã mặc lên người 2,5kg đồ áo để hành lý của mình giảm dưới số cân nặng quy định.

Cô đã khoác tất cả tổng cộng tầm 10 bộ đồ lên người bao gồm từ áo phông, áo dài, khoác gió đến đủ loại quần. Mặc dù giải pháp này rất hữu hiệu nhưng cô có chia sẻ rằng nhất định sẽ không lặp lại lần hai nữa. Bởi vì mặc nhiều quần áo cực kỳ khó chịu và nóng. Vị hành khách đến từ Philippines cũng không thể ngờ được sự việc của mình lại nổi tiếng như thế, nếu biết nhiều người để ý vậy thì cô sẽ cố gắng tạo dáng đẹp và cool ngầu hơn.

 
Cô gái đã chia sẻ rằng, sẽ không lặp lại nữa vì rất nóng và khó chịu (Ảnh: Facebook)
Cô gái đã chia sẻ rằng, sẽ không lặp lại nữa vì rất nóng và khó chịu (Ảnh: Facebook)

> > Bạn có biết: Được tăng hành lý xách tay nhưng đừng mang lên máy bay vật nhọn nhất là quả dừa

Cộng đồng mạng dở khóc dở cười trước hành động của cô gái

Ngay sau khi bức ảnh đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều không khỏi bật cười trước sự nhanh trí của cô gái. Bởi trong trường hợp này, nhân viên hàng không cũng chẳng thể làm khó được cô. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số cư dân mạng cũng cho rằng lần sau cô không nên lặp lại hành động này. Nguyên nhân được đem ra đó là nếu máy bay bị quá tải cân nặng thì sẽ gặp nhiều nguy hiểm.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

“Nhìn ảnh đáng yêu quá cơ. Cô làm thế này thì ai chơi lại cô”

“Làm thế này thì nhân viên hàng không chẳng có cớ gì để bắt bẻ luôn. Đúng là cười ra nước mắt”

“Nhìn bạn ý kìa, đáng yêu quá chừng. Chắc là thông minh lắm mới nghĩ ra được chiêu độc đáo này đây”

“Mình nghĩ lần sau bạn gái không nên làm thế này nữa. Vì nó là trái quy định rồi, hơn nữa nếu ai cũng bất chấp như thế thì khi bay sẽ gặp nhiều nguy hiểm”

Quy định hành lý khi đi máy bay

Hành lý là vấn đề mà du khách thường quan tâm hàng đầu mỗi khi có việc phải đi máy bay. Mỗi hãng hàng không sẽ có một quy định về hành lý riêng và số cân nặng tối đa mà hành khách được xách tay. Ngoài ra, cân nặng còn phụ thuộc vào điểm đến và loại ghế. Hiện tại, 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam là VietNam Airlines, Jetstar, Vietjet Air đều quy định số cân nặng tối đa được mang theo là 7kg. Nếu trường hợp hành lý của bạn vượt quá cân nặng hay kích thước đã được quy định thì phải ký gửi. 

 
Nếu hành lý quá 7kg cân nặng, du khách sẽ phải ký gửi (Ảnh: Facebook)
Nếu hành lý quá 7kg cân nặng, du khách sẽ phải ký gửi (Ảnh: Facebook)

> > Xem thêm: Bỏ túi những bí kíp này, đi máy bay không còn là nỗi sợ

Câu chuyện cô gái mang hẳn 2,5 kg đồ lên người khi hành lý bị quá cân vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn cừ cộng đồng. Mặc dù không thể nhịn cười trước kiểu tạo dáng bá đạo này nhưng cư dân mạng cũng khuyên mọi người không nên bất chấp vì sẽ nguy hiểm đến chuyến bay. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Không đi vệ sinh khi máy bay cất, hạ cánh vì đây là lúc nguy hiểm nhất

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhưng cũng có nhiều quy định nhất. Không chỉ về hành lý, có rất nhiều nguyên tắc được đặt ra để nhằm đảm bảo chuyến đi an toàn nhất. Một trong những điều đó là hành khách không được đi vệ sinh khi máy bay cất và hạ cánh. Đây là thời điểm cực kỳ nhạy cảm của máy bay, du khách dễ gặp nguy hiểm nhất. Nếu trường hợp còn du khách ở trong nhà vệ sinh thì phi công sẽ không có cách nào để cất cánh cả. Nguyên nhân là do trong nhà vệ sinh không có thiết bị an toàn nào và đây là nơi chứa nhiều vật dụng sắc nhọn, dễ gây ra nguy hiểm cho hành khách.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY