Trượt chân xuống vực sâu, cô gái may mắn sống sót một cách kì diệu sau 6 ngày nằm dưới khe núi

07:45 12/06/2018

Rất may mắn cô gái đã được lực lượng cứu hộ giải cứu một cách an toàn ra khỏi vực sâu 18m sau gần 1 tuần bị mắc kẹt.

Mới đây, một du khách Hàn Quốc đã may mắn sống sót sau khi bị rơi xuống một vực sâu tại Úc và bị mắc kẹt tại đó gần một tuần. Rất may lực lượng cứu hộ đã tìm thấy, tiếp cận được và giải cứu cô một cách thành công.

Được biết, cô Joohee Han đi leo núi tại núi Tyson ở khu vực gần thị trấn Tully, thuộc bang Queensland. Tuy nhiên không may cô gái trẻ đã bị trượt chân và bị rơi vào một khe núi rất sâu.


Du khách Hàn Quốc may mắn sống sót sau 6 ngày kẹt dưới khe núi sâu
Du khách Hàn Quốc may mắn sống sót sau 6 ngày kẹt dưới khe núi sâu

Sau khi bị bất tỉnh trong một vài giờ đồng hồ, du khách 25 tuổi đã hồi tỉnh và cố hết sức để bò tới được thác nước ở gần đó. Cô gái tới từ Hàn Quốc đã không có gì để ăn trong suốt 6 ngày bị kẹt ở khe núi trên.

Hôm 6/6, do thấy bạn mình không quay trở lại chỗ trọ nên những người bạn của Han đã tiến hành thông báo cho nhà chức trách. Tuy nhiên rất may mắn là tới ngày 8/6 thì cô gái đã an toàn trở về nhờ sự giúp đỡ không quản nguy hiểm của lực lượng cứu hộ.


Cô đã được lực lượng cứu hộ giải cứu một cách an toàn hôm 8/6
Cô đã được lực lượng cứu hộ giải cứu một cách an toàn hôm 8/6

Theo lời một quan chức cảnh sát địa phương thì Han không gặp bất cứ chấn thương gì quá nghiêm trọng cả. "Cô ấy được tìm thấy ở trong một bụi cây trong tình trạng bị mất nước nghiêm trọng và kiệt sức sau 6 ngày dài không ăn uống gì. Cô ấy đã được lực lượng cứu hộ của chúng tôi đưa ra khỏi vực sâu bằng trực thăng".

Cũng theo lời viên cảnh sát này thì lí do ngã xuống vực là do Han đã leo lên đỉnh núi để chụp vài tấm ảnh, tuy nhiên đã bị trượt chân và ngã xuống bên dưới.

Theo thông tin từ đài ABC News thì lực lượng cứu hộ đã nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt tại khu vực khe núi vào hôm 7/6. Một chiếc trực thăng đã thả thức ăn xuống trước cho Han, sau đó mới tiến hành đưa cô gái ra khỏi vực sâu cách mặt đất tới 18m.


Lực lượng cứu hộ đã thả thức ăn xuống cho cô gái rồi mới dùng trực thăng kéo cô lên
Lực lượng cứu hộ đã thả thức ăn xuống cho cô gái rồi mới dùng trực thăng kéo cô lên

Cảnh sát cũng tiết lộ thêm rằng Han sống sót được trong hoàn cảnh như vậy gần một tuần chính là nhờ chiếc áo mưa mà cô mặc trên người. Nó đã giúp cho cô gái 25 tuổi giữ ấm được cơ thể trước khi được lực lượng cứu hộ tới giải cứu.

Hiện cô gái vẫn đang trong bệnh viện địa phương để điều trị những vết thương ngoài da và ổn định tinh thần.

Nguồn: The Guardian