Thêm vụ "chắt chém" du khách: Gọi 400k tiền nước, chủ quán tính thêm 500k tiền thuê bàn

03/05/2019, 18:00 GMT+07:00

Một nhóm du khách bị "chặt chém" tại bãi biển Thanh Hóa đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa một nhóm du khách và chủ quán nước vì kinh doanh "chặt chém".

Theo nội dung clip trên, đoàn du khách gồm khoảng 30 người, ngồi trên 6 bộ bàn ghế nhựa đặt tại bờ biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Khi ăn uống xong, đoàn khách đứng dậy tính tiền thì xảy ra tranh cãi với chủ quán nước.

 
Người phụ nữ được cho là chủ quán nước.
Người phụ nữ được cho là chủ quán nước.

Theo nhóm du khách cho rằng, khi bước vào ăn chủ quán không thông báo là bàn ghế sẽ cho thuê. Hơn nữa, khi tới quán họ cũng đã gọi nước uống nên ngồi tại đây cũng là điều đương nhiên. Trong khi đó, một phụ nữ được cho là người của quán nước lại khẳng định đã thông báo trước giá thuê một bộ bàn ghế là 50.000 đồng/giờ (du khách ngồi hơn 1 giờ nên tính 100.000 đồng/bộ). Sau một lúc tranh cãi, một người đàn ông có lời lẽ đẹ dọa: “Bây giờ anh có trả không, hay là như nào?", “anh đừng giở trò với bọn tôi”.

 
Người đàn ông mặc áo trắng đang tính tiền nước và không quên đe dọa nhóm du khách.
Người đàn ông mặc áo trắng đang tính tiền nước và không quên đe dọa nhóm du khách.

Sau khi đoạn video đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. "Ngồi đông như vậy mà uống có 400 ngàn tiền nước, tính ra chỉ 1 nửa nhóm người kêu nước, còn những người kia không uống thì tính phí thêm là đúng rồi".

"Đi chơi như vậy cũng không có gì gọi là chém cả, những địa điểm chơi toàn vậy thôi".

"Đi chơi mà còn tính toán".

Thế nhưng bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều phản hồi như lên án hay chỉ trích quán nước kia. Không ít người cho rằng nhóm du khách đã gọi nước thì ngồi ghế là chuyện thường tình, tại sao lại tính phí?

Một dận mạng cho hay: "Thời buổi này đi chơi ở đâu cũng sợ chặt chém, mà toàn những lý do vớ vẩn".

"Không biết khi nào mới hết nạn "móc túi" khách kiểu này nhỉ?".

"Báo quản lý thị trường để họ giải quyết, chứ kinh doanh không trả thuế mà còn làm trò à?".

Cuối cùng nhóm du khách đành trả 500 ngàn tiền thuê ghế theo yêu cầu của chủ quán. Thế nhưng, được biết cơ quan chức năng hiện đã vào cuộc xác minh vụ việc và đã có biện pháp xử lý nếu tình trạng xấu xảy ra.

Thêm vụ

Tình trạng lên giá vô tội vạ của các chủ quán ngày càng nhiều, khi gần đây xảy ra không ít vụ việc liên quan đến nạn "chặt chém" du khách". Còn nhớ trước đó vụ việc một quán ăn tại Long An "chặt chém" 2 chai nước giá 60k và tô hủ tiếu 100k gây phẫn nộ trong dư luận, chưa kịp lắng xuống thì sự việc mới đây càng khiến cho dư luận lên án nhiều hơn. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên có biện pháp mạnh tay hơn nữa với tình trạng này, để du khách còn có thể yên tâm vui chơi mà kông lo về giá.

Ảnh: Cắt từ clip

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!  

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!