Du khách Ba Lan viết thư tay bằng tiếng Việt cảm ơn Hội An

11:30 21/03/2020

2 du khách người Ba Lan Joanna Zythowska và Denisz Zythowski hôm 20/3 đã viết một bức thư tay bằng tiếng Việt (được dịch bằng Google) gửi đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An.

Theo đó, sau 14 ngày cách ly tại đây, 2 du khách Ba Lan đã nhận được sự chăm sóc vô cùng đặc biệt và họ cảm thấy vô cùng biết ơn Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung.

 
Bức thư tay của Joanna Zythowska và Denisz Zythowski. (Ảnh: VTC)
Bức thư tay của Joanna Zythowska và Denisz Zythowski. (Ảnh: VTC)

>>> Có thể bạn chưa biết: Nhật ký 14 ngày cách ly tại Việt Nam trong mùa dịch

"Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi"

2 du khách viết: "Chúng tôi dành 11/16 ngày nghỉ phép để cách ly ở Hội An, Việt Nam. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng về kỳ nghỉ của mình. Trước khi đến đây, chúng tôi đã nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp ở Hà Nội, Ninh Bình, vịnh Hạ Long và Hội An. Điều đó rất tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở thành phố LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảnh khắc cảm động. Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của Covid-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn.

Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn cầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy. Tuy nhiên, kể từ ngày 16/3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống sót cách ly dễ dàng hơn.

Du khách nước ngoài tại Hội An nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly sau khi tiếp xúc gần người mắc nCoV. (Ảnh: Zing)Du khách nước ngoài tại Hội An nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly sau khi tiếp xúc gần người mắc nCoV. (Ảnh: Zing)

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn bạn cho những bừa ăn ngon từ Hội An, bao gồm cả bánh mỳ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó vô cùng cảm động!

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch Covid-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi! Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan."

>>> Tin hot: Phố Trúc Bạch được dỡ cách ly, "bà con" ai nấy đều vui như Tết!

Vợ chồng du khách Anh viết thư cảm ơn Việt Nam

Vợ chồng ông bà Cath và David Butler (quốc tịch Anh) được cách ly tại Hà Nội sau khi đến Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 1/3 (chuyến bay có ca nhiễm nCoV).

Sau 14 ngày cách ly, ông bà Butler đã âm tính. Họ đã viết thư bày tỏ sự biết ơn với Việt Nam khi đã tận tình chăm sóc cũng như thể hiện sự tự hào vì được thực hiện cách ly phòng dịch.

 
Cận cảnh bức thư của ông bà Butler. (Ảnh: VTC)
Cận cảnh bức thư của ông bà Butler. (Ảnh: VTC)

Vợ chồng người Anh viết: "Chúng tôi là cặp đôi người Anh đã đến Việt Nam để du lịch vào ngày 1/3 vừa qua trên chuyến bay VN54. Sau 5 ngày tuyệt vời ở Hà Nội, chúng tôi được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra có nhiễm nCoV không, bởi có 1 cô gái người Việt được xét nghiệm dương tính về nước trên cùng chuyến bay với chúng tôi.

Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách ly 14 ngày nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm khi kết quả xét nghiệm âm tính, chúng tôi chưa bị nhiễm virus đó. Trang thiết bị của bệnh viện rất khác với nước Anh, tuy nhiên, chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần.

Hướng dẫn viên du lịch cũng hỗ trợ vợ chồng tôi một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. Chúng tôi rất hiểu thực tế này, đây là điều cần làm trong hoàn cảnh hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt. Ông/bà Butler."

>>> Xem thêm: Anh Tây đến Việt Nam mùa Tết: Phải đi "ăn ké" nhà dân vì quá đói

Kết

Lời chia sẻ chân thành của các du khách nước ngoài sau khi cách ly tại Việt Nam như tiếp thêm niềm tin và sự tích cực cho Việt Nam. Rõ ràng nước ta đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch và mỗi người dân Việt Nam đều có quyền tự hào vì điều đó.

Cập nhật thêm nhiều bài viết hay tại YAN

Ngày 20/3, lãnh đạo TP. Hội An đã trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày cho 39 du khách nước ngoài trên chuyến bay VN1547, sau khi họ cũng đã có kết quả âm tính với virus nCoV.

Du khách Hà Lan nói: "Chúng tôi cảm ơn chính quyền và tất cả nhân viên tại khu nghỉ dưỡng. Mọi thứ rất tốt. Phòng ngủ rất đẹp, mọi thứ sạch sẽ và tốt. Tôi sẽ trở lại để thưởng lãm trọn vẹn Di sản Văn hóa Thế giới xinh đẹp này."

Trước đó, ngày 16/3, tỉnh Quảng Nam quyết định dùng khách sạn 4 sao tại số 1 đường Cửa Đại, phường Cửa Đại, TP. Hội An, để làm nơi cách ly, phòng dịch Covid-19 cho du khách quốc tế. 

Đối với những du khách có nhu cầu trở về khách sạn nơi đã lưu trú trước khi xét nghiệm âm tính, thì khách sạn tổ chức cách ly phải cam kết phối hợp với chính quyền địa phương sở tại trong việc theo dõi, giám sát y tế khách theo quy định.