Du khách Anh chê khu cách ly ở Việt Nam khiến CĐM tranh cãi

14/03/2020, 07:00 GMT+07:00

Hiện tại Covid-19 đang diễn ra phức tạp nên việc thực hiện đúng các biện pháp phòng ngừa dịch do Bộ Y tế hướng dẫn là hết sức cần thiết. Ngoài ra, các cơ quan chức năng đang tiến hành mọi biện pháp trong việc kiểm soát cách ly để dịch không thể lây lan ra cộng đồng.

Mới đây 2 du khách Anh khi di chuyển từ Luân Đôn đến Hà Nội đã được đưa đi cách ly vì chuyến bay này xuất hiện người nhiễm Covid-19. Thế nhưng điều đáng nói là họ lại chê khu cách ly Việt Nam không đảm bảo vệ sinh khiến cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

 
Cặp đôi du khách Anh đã lên tiếng chê bai khu cách ly tại Việt Nam. (Ảnh: Sky News)
Cặp đôi du khách Anh đã lên tiếng chê bai khu cách ly tại Việt Nam. (Ảnh: Sky News)

Du khách Anh chê khu cách ly ở Việt Nam không đảm bảo vệ sinh

Theo thông tin từ Thanh Niên, vào ngày 2/3, 2 du khách anh là Glenys và Eric Holmes đã xuất phát từ sân bay Heathrow của Luân Đôn để đến Hà Nội du lịch. Thế nhưng vì trên chuyến bay đó có người nhiễm Covid-19 nên 2 du khách này đã được cơ quan chức năng Việt Nam đưa đi cách ly.

 
2 người này phản ánh nhà vệ sinh bẩn thỉu. (Ảnh: Sky News)
2 người này phản ánh nhà vệ sinh bẩn thỉu. (Ảnh: Sky News)

Mới đây, Sky News đưa tin về việc cặp đôi du khách Anh này chia sẻ rằng họ bị bỏ rơi trong một bệnh viện bẩn thỉu ở Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Ông Holmes đã mô tả cơ sở vật chất nơi cách ly hết sức tồi tệ với giường bẩn thỉu ố màu, gián bò trên sàn nhà còn phòng vệ sinh lại dơ dáy.

Ngoài ra, du khách Anh cũng cho biết thêm về việc không có nước nóng hay khẩu trang sạch. Người đàn ông này cho rằng đây là điều chẳng thể chấp nhận và họ muốn rời khỏi đó nhưng không được chấp thuận.

 
Bóng đèn trong khu cách ly bị vỡ và họ cho rằng điều này không thể chấp nhận. (Ảnh: Sky News)
Bóng đèn trong khu cách ly bị vỡ và họ cho rằng điều này không thể chấp nhận. (Ảnh: Sky News)

Ngoài ra cặp du khách này còn phản ánh với Sky News về việc cơ quan chức năng Việt Nam liên tục hỏi thông tin những nơi họ đã di chuyển. Mặc dù Glenys và Eric Holmes nhiều lần trình bày rằng bản thân họ không rõ tên những quán bar từng đến nhưng phía cơ quan chức năng chỉ nói muốn biết thêm thông tin chi tiết.

Du khách Anh tố cáo khu cách ly không có nước nóng và vòi bị vỡ. (Ảnh: Sky News)Du khách Anh tố cáo khu cách ly không có nước nóng và vòi bị vỡ. (Ảnh: Sky News)

>> Có thể bạn chưa biết: Việt Nam lên kế hoạch chặn COVID-19 từ những "ổ dịch mới"

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Sau khi Sky News đưa tin về những chia sẻ của du khách Anh đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt. Một số ý kiến cho rằng hiện tại dịch bệnh đang diễn ra phức tạp thì việc cách ly là hoàn toàn cần thiết, nếu 2 người này nhiễm Covid-19 mà đi nhiều nơi thì hậu quả gây ra rất nghiêm trọng. Mặt khác hiện tại họ đang được hỗ trợ các chi phí sinh hoạt thì không nên chê nhất là trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh như thế này.

Vì mục tiêu chung là ngăn ngừa dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho cả xã hội thì cặp đôi này nên tuân thủ mọi hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cưỡng chế, bắt buộc cách ly với người đến từ tâm dịch Hàn Quốc​

Hành trình của 2 du khách Anh khi đến Việt Nam

Theo thông tin từ báo Tổ Quốc, sau khi đến sân bay Nội Bài 2 du khách người Anh này đã tới Đà Nẵng vào 10g20 ngày 2/3. Sau khi đến Đà Nẵng, họ đi xe của khách sạn nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng và lưu trú tại địa điểm này. Đến tối, 2 người tới tòa nhà trên đường Bạch Đằng để dùng bữa.

Sang ngày 3/3, 2 du khách Anh ở khách sạn và có ghé một nhà hàng nằm trên đường Bình Minh 4, Hải Châu - Đà Nẵng để ăn tối. Ngày 4/3, họ đánh golf, mua sắm ở siêu thị rồi xuất phát đến đường 2-9, quận Hải Châu - Đà Nẵng ăn tối. Sang 5/3, họ tiếp tục di chuyển đến địa điểm mới để đánh golf.

Từ 6/3 cho đến khi bị giám sát, 2 người này ở khách sạn đã cư trú và đến một nhà hàng nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu - Đà Nẵng ăn tối. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này cặp đôi còn đến một số địa điểm khác như quán bar, nhà hàng nướng, Pub.

 
Cặp du khách người Anh bị nhiễm Covid-19 và chê khu cách ly tại Việt Nam. (Ảnh: Sky News)
Cặp du khách người Anh bị nhiễm Covid-19 và chê khu cách ly tại Việt Nam. (Ảnh: Sky News)

 
Tính cho tới thời điểm hiện tại đã có 21 bệnh nhân bị lây lan Covid-19 từ Anh Quốc
Tính cho tới thời điểm hiện tại đã có 21 bệnh nhân bị lây lan Covid-19 từ Anh Quốc

>> Xem thêm: Cách phân biệt giữa người mắc cúm thường và virus Corona

Hiện tại thông tin này vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh đưa ra nhận xét có phần phiến diện và gay gắt.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Du học sinh Hàn Quốc review 14 ngày tại khu cách ly sau khi về nước

Trên mạng xã hội đã xuất hiện bài đăng của du học sinh từ Hàn Quốc nhận xét về khu cách ly ở Việt Nam. Chủ bài đăng cho biết sau khi Hàn Quốc xuất hiện dịch khoảng 10 ngày thì cô đã quyết định về Việt Nam để tránh Covid-19.

Trước đó, cô nàng đang học tập và sinh sống tại một trường đại học thuộc thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Mọi thứ trong khu cách ly đều được chuẩn bị cẩn thận và chu đáo nhất khiến cô không khỏi cảm động.

Những người ở đây đều hỗ trợ cô rất tận tình, thậm chí mật khẩu wifi cũng được gắn sẵn trên tường. Về ăn uống cô cho biết món ăn ngon và luôn thay đổi để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Đặc biệt sau giờ cơm, cô còn được nhân viên ở đây mời ăn sinh tốt hay hoa quả. Mọi người rất thân thiện và quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau.

Từ những trải nghiệm như vậy cô bạn khuyên mọi người nên tự giác cách ly để không bị lây nhiễm dịch ra cộng đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY