Du học sinh Việt Nam tại Israel ngồi bên Quốc kỳ trước khi về nước

18/01/2021, 20:30 GMT+07:00

Những ngày cận Tết Nguyên Đán, các chuyến bay hỗ trợ người dân về nước từ các vùng có diễn biến Covid-19 phức tạp vẫn được thực hiện.

Trong những chuyến bay đó, mỗi khoảnh khắc đều tạo nên dấu ấn đặc biệt đầy ý nghĩa. Như mới đây, một nhóm du học sinh trở về từ Israel đã hát vang bài ca quen thuộc ngay trên sân bay nước bạn, trước giờ khởi hành về Việt Nam.

 
Bài viết được đăng tải trên diễn đàn lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải trên diễn đàn lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng quên: Đau lòng người cha nói tạm biệt, hiến tạng con trai cứu 7 người

Lá cờ đỏ sao vàng và lời bài hát quen thuộc trên sân bay Israel

Mới đây, trên trang diễn đàn mạng xã hội xuất hiện bài viết thu về hơn 4.000 lượt thích. Theo đó, một hình ảnh được đăng tải kèm dòng trạng thái: "Hình ảnh các du học sinh Việt Nam tại Israel quây quần quanh lá cờ đỏ sao vàng hát vang ca khúc Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng ở sân bay trước khi được về nước trong chuyến giải cứu các công dân Việt Nam tại nước này". 

 
Hình ảnh được đăng tải gây xúc động. (Ảnh: Trung Kent)
Hình ảnh được đăng tải gây xúc động. (Ảnh: Trung Kent)

Trong tấm hình đó, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam là người lao động, du học sinh được khoác lên mình quần áo bảo hộ, đều đeo khẩu trang chỉn chu ngồi quay quần bên lá Quốc kỳ. Một người đàn, mười mấy người khác bắt đầu hòa nhịp, hát vang từng lời nhạc của bài Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng khiến ai cũng phải chú ý. Đó như một lời nhắn tích cực cho công tác chống dịch tại Việt Nam và hi vọng tương lai tươi sáng trong năm mới gần kề.

>>> Đừng bỏ lỡ: Việt Nam là nước có tỷ lệ béo phì thấp nhất thế giới

Dân mạng: "Niềm tự hào về đất nước luôn vang vọng ở khắp mọi nơi"

Hình ảnh vừa được đăng tải đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Hầu hết, ai cũng gửi lời chúc sức khỏe tới những đồng hương chuẩn bị về nước, trên chuyến bay mang thật nhiều ý nghĩa. Một số khác lại cho rằng, hình ảnh lá Quốc kỳ cùng tiếng vang của ca khúc Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng như đang viết tiếp câu chuyện về niềm tự hào dân tộc nơi nước bạn.

"- Nhìn hình ảnh mà xúc động. Hi vọng mọi người có thể thực hiện tốt quy tắc cách ly để sớm trở về ăn Tết với gia đình. Tết là để hội họp, đông vui.

- Hạnh phúc là được đón giao thừa cùng gia đình nhưng nhớ phải chấp hành cách ly thật tốt nhé!

- Với Việt Nam, không ai bị bỏ lại phía sau. 

- Mình ở Philippines và vẫn đang mong mỏi, hi vọng một chuyến bay."

 
Dân mạng bình luận về hình ảnh đang gây sốt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng bình luận về hình ảnh đang gây sốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bé sơ sinh Việt Nam lọt vào danh sách ảnh ấn tượng năm 2020

Không biết thực hư rằng bức hình này đã được chụp trong chuyến bay giải cứu nào nhưng khoảnh khắc về lá cờ Tổ quốc đặt trên nước bạn linh thiêng, trân quý hiện vẫn đang thu hút rất nhiều người quan tâm. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có thật nhiều hình ảnh ý nghĩa như vậy, giúp Việt Nam tiếp thêm sức mạnh và đánh bay dịch bệnh.

Trước tấm hình đặc biệt trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

ĐIỀU KỲ DIỆU SAU CHUYẾN BAY "GIẢI CỨU" CHÀNG TRAI TRẺ DU HỌC TẠI NHẬT BẢN

Ngày 20/12/2020, một du học sinh Nhật Bản đưa về Việt Nam, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Không như những hành khách được hỗ trợ về nước khác, chàng trai này hiện đang mang trong mình một căn bệnh nặng, tiên lượng xấu.

N. - nhân vật chính của câu chuyện cho biết mình bị bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, phải qua lại điều trị tại Nhật Bản và Việt Nam rồi mắc kẹt ở nước bạn. Ngày N. trở về, mẹ cậu xót xa chia sẻ: "Nhìn con mà tôi không chịu nổi, con nói chuyện mà người cứ run lên. Nếu đêm nay cháu không qua khỏi thì gia đình nên chuẩn bị tinh thần". 

Xem thêm tại đây!