Du học sinh Việt mất ví khi về nước đón Tết được người xa lạ giúp đỡ

13/02/2021, 16:00 GMT+07:00

Câu chuyện của chàng trai du học sinh mất ví tiền trên đường về nhà đón Tết và nhận được sự giúp đỡ ấm áp từ cô chủ tiệm tạp hoá đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Phần đông cư dân mạng đều có những lời bình luận đáng chú ý đối với sự việc này.

 
Thông tin sự việc gây chú ý không ngớt trên mạng xã hội. (Ảnh: FB A.N)
Thông tin sự việc gây chú ý không ngớt trên mạng xã hội. (Ảnh: FB A.N)

>> Tin liên quan: Bến xe đông đúc khi dân tình rục rịch về quê ăn Tết

Chàng du học sinh mất ví tiền và nhận về sự giúp đỡ ấm áp

Mất ví tiền trên đường về nhà ăn Tết là trải nghiệm đáng quên với nhiều người, nhất là với những bạn du học sinh. Chàng trai trong câu chuyện dưới đây cũng trải qua cảm giác đấy nhưng may mắn nhận được giúp đỡ kịp thời đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận.

Cụ thể, với tình tiết được chia sẻ, anh chàng cựu du học sinh từng sang Trung Quốc học tập có trải nghiệm khó quên khi trên đường trở về Việt Nam ăn Tết lại mất ví tiền sau khi đặt chân xuống Hà Nội vào năm 2004 - 2005. Theo anh chàng tâm sự, khi đến một cửa hàng tạp hoá để gọi điện cho bạn thì mới phát hiện mất bóp tiền. Sau khi trình bày với chị chủ tiệm, anh ngay lập tức nhận được lời động viên an ủi khi nào có tiền gửi lại sau.

Vì mất ví nên số tiền để đi đường về quê cũng "không cánh mà bay", thanh niên này đã cố gắng gọi điện cho hơn 10 người bạn để vay gấp nhưng đều nhận về những lời từ chối khéo. Đang mãi loay hoay tìm cách khi rơi vào tình huống khổ sở này, thanh niên lại tiếp tục được chị chủ tiệm giúp đỡ khi tặng một ổ bánh mì chả nóng hổi mới mua cùng một cốc trà đá đi kèm câu nói ấm lòng: "Chắc em đói rồi, ăn đỡ đi nhé."

 
Nam thanh niên kém may mắn bị mất bóp được tặng cốc trà đá cùng ổ bánh mì chả từ cô chủ tiệm tạp hoá. (Ảnh minh hoạ: Vnexpress)
Nam thanh niên kém may mắn bị mất bóp được tặng cốc trà đá cùng ổ bánh mì chả từ cô chủ tiệm tạp hoá. (Ảnh minh hoạ: Vnexpress)

Sau cùng, thanh niên nhận được giúp đỡ của một người bạn ở Hà Nội và đã trả tiền cước điện thoại cho cô chủ tiệm tạp hoá cũng như chuẩn bị chuyến bay về Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi ngồi vào chiếc taxi, thanh niên này đã chia sẻ niềm vui được giúp đỡ cùng bác tài xế và bất ngờ thay, anh lại tiếp tục nhận được sự quan tâm và sẻ chia đáng quý. Sau khi thanh toán tiền xe, thanh niên được bác tài tặng một chút tiền để làm chi phí gọi điện cho người thân. Tuy nhiên, vì đã có số tiền vay từ người bạn ở Hà Nội nên anh đã từ chối.

 
Trên đường đến sân bay, anh tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ bác tài xế taxi tốt bụng. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Trên đường đến sân bay, anh tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ bác tài xế taxi tốt bụng. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

>> Bạn có biết: Thanh niên một mình đi bộ 400 km từ TP.HCM về quê ăn tết

Cộng đồng mạng xúc động

Ngay khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm và chia sẻ không ngớt từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ xúc động trước tấm lòng ấm áp của chị chủ tiệm tạp hoá, người bạn Hà Nội và anh tài xế taxi đã giúp đỡ một người xa lạ như cậu du học sinh trong câu chuyện kịp thời có thể về quê ăn Tết.

Có không ít ý kiến bình luận dành sự ngưỡng mộ đến lòng tốt bụng và chung tay giúp đỡ của những người xa lạ cho chàng thanh niên kém may mắn bị mất ví tiền. Bên cạnh đó, nhiều người còn cảm khái rằng cuộc sống này tuy có nhiều mặt tối, không hay nhưng tình người ấm áp, sẻ chia vẫn tồn tại hiện hữu.

- "Ấm áp tình người."

- "Nhờ sự giúp đỡ kịp thời mà thanh niên ấy mới kịp về đón Tết."

- "Cảm ơn không hết những tấm lòng lương thiện, tốt bụng."

- "Nhờ những câu chuyện thế này, mới thấy đời còn dễ thương biết bao."

 
Cư dân mạng bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Muôn kiểu cho "boss" về quê ăn Tết

Hiện tại, thông tin về câu chuyện kể trên vẫn đang nhận về sự quan tâm và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trước câu chuyện ấm áp tình người này, dân tình để lại không ít những lời bình luận và chia sẻ xúc động.

NGƯỜI MIỀN TÂY TẶNG BÁNH VÀ NƯỚC CHO LAO ĐỘNG VỀ QUÊ ĂN TẾT

Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít những câu chuyện sẻ chia ấm áp tình người.

Và vào những dịp gần Tết thế này, những câu chuyện ấy lại càng nhiều hơn và khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động trước nghĩa cử cao đẹp.

Trên cung đường về quê ăn Tết, bà con miền Tây đã cùng nhau tặng bánh và nước cho những người con xa quê đang trở về nhà sum họp với gia đình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY