Du học sinh Việt được truyền thông Nhật khen ngợi vì hành động đẹp

10:45 01/11/2019

Chỉ mới đây thôi, người dân Nhật Bản đã liên tiếp phải chịu nhiều mất mát, thiệt hại do các cơn bão lớn đổ bộ vào đất liền, mới đây nhất là cơn bão số 19. Hiện tại, người Nhật đang chung tay khắc phục lại hậu quả sau khi các cơn bão kết thúc.

Du học sinh Việt được truyền thông Nhật khen ngợi

Sau trận bão gây thiệt hại lớn, người dân Nhật đang thực hiện công tác khắc phục hậu quả. Không chỉ có người dân mà các du học sinh nước ngoài đang theo học tại đất nước mặt trời mọc cũng chung tay, góp sức. Đặc biệt mới đây, kênh thời sự quốc gia của Nhật Bản (NHK) đã cho phát sóng những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của nhiều bạn du học sinh Việt Nam tại đây.

Trong đoạn video này ghi lại cảnh 19 bạn du học sinh trường đại học Việt Nhật tham gia và hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân sau cơn bão số 19. Không những vậy, nhóm du học sinh này còn quyên góp được số tiền lên đến 100.000 yên (khoảng 21 triệu đồng) để hỗ trợ công tác phục hồi sau bão. Được biết những bạn du học sinh này đang trong quá trình tham gia khoá học ngắn hạn tại đại học Ibaraki.

>>> Xem thêm: Người Việt tại Nhật trước siêu bão: "Muốn về nước cũng không được"​


Truyền thông Nhật khen ngợi du học sinh Việt Nam.

Kênh thời sự quốc gia của Nhật Bản (NHK) đã không tiếc lời khen ngợi nhóm 19 bạn du học sinh đến từ Việt Nam. Đồng thời cũng nhấn mạnh rằng những hành động đẹp và đầy ý nghĩa này chính là tấm gương để nhiều người trẻ noi theo.

Trước đó vào tháng 5/2019, trang tin FNN đã đăng tải thông tin về việc nam du học sinh Việt Nam tên là Lê Văn Phong 25 tuổi được Sở cảnh sát Tokyo trao tặng bằng khen. Được biết khi đi làm thêm tại cửa hàng tiện lợi ở quận Setagaya (Tokyo), Phong đã nhanh trí phát giác ra chuyện một bà cụ bị đối tượng xấu lừa đảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Siêu bão Nhật Bản đổ bộ đất liền: xe cộ lăn lóc, nhà cửa tan tác​

 
Lê Văn Phong 25 tuổi được Sở cảnh sát Tokyo trao tặng bằng khen.
Lê Văn Phong 25 tuổi được Sở cảnh sát Tokyo trao tặng bằng khen.

Tự hào về con người Việt Nam

Đoạn video cắt lại từ sóng truyền hình Nhật về hành động đẹp của du học sinh Việt vừa được đăng tải lên mạng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Có thể nói rằng, những hành động này của các bạn trẻ đã góp phần làm đẹp hơn hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

"Tự hào quá, chính nhờ có những người trẻ tốt như các bạn ấy, nên Việt Nam mình mới thường được nhắc đến là đất nước thân thiện đấy".

"Cần phải có thêm nhiều hành động như thế này nữa để hình ảnh Việt Nam luôn đẹp trong mắt bạn bè quốc tế".

"Các bạn ấy xứng đáng được khen ngợi và tuyên dương. Đây là hành động không phải ai cũng làm được đâu, đặc biệt là khi cơn bão lớn vừa qua đi".

"Ngày nào truyền thông quốc tế cũng khen người Việt Nam ta thì vui lắm. Nhờ có các bạn mà hình ảnh quê hương ngày càng đẹp hơn".

"Thương người dân Nhật phải liên tục đối mặt với bão. Cảm ơn các bạn trẻ Việt Nam đã có những hành động đẹp".

>>> Có thể bạn chưa biết: Người Việt tại Nhật sống khốn khổ chống siêu bão: Dự trữ cả nước ngọt​

Du học sinh Việt được truyền thông Nhật khen ngợi vì hành động đẹp

 
Tự hào quá, Việt Nam ơi.
Tự hào quá, Việt Nam ơi.

Dù không thể giúp khắp phục được hoàn toàn những thiệt hại mà Nhật Bản phải chịu đựng suốt thời gian qua, thế nhưng những hành động của các bạn du học sinh Việt Nam đã mang lại ý nghĩa rất lớn. Họ là tấm gương để những bạn trẻ trong nước cũng như các bạn du học sinh nước ngoài noi theo.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Sau cơn bão lớn, người dân Nhật phải chịu nhiều hậu quả nặng nề:

Nhật Bản sau bão lớn

Sau khi bão đi qua, chính quyền và người dân Nhật Bản bắt tay vào khắc phục hậu quả. Một trong những công việc cần làm và được nhiều người quan tâm nhất chính là giải cứu những chú mèo trên hòn đảo mèo nổi tiếng Okishima... ĐỌC THÊM!