Công Phượng, Quang Hải gây bất ngờ với số áo lạ lẫm ở Olympic Việt Nam

02/08/2018, 19:05 GMT+07:00

24 giờ trước thềm trận đấu ra quân tại giải tứ hùng U23 quốc tế, Olympic Việt Nam đã chính thức công bố số áo dành cho các tuyển thủ.

Chiều nay (2/8), tại bản doanh Trung tâm bóng đá trẻ VFF, 30 thành viên đội tuyển Olympic Việt Nam đã được phát số áo chuẩn bị cho giải tứ hùng U23 quốc tế 2018. Đáng ngạc nhiên khi phần lớn các cầu thủ được quan tâm như Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường… đều chọn những con số khá lạ lẫm, chưa từng gắn với bản thân trong quá khứ.

Cụ thể, tiền đạo Công Phượng từ bỏ áo số 10 để chuyển sang số 20Cụ thể, tiền đạo Công Phượng từ bỏ áo số 10 để chuyển sang số 20

Tiền vệ Quang Hải không lấy số 19 quen thuộc mà chọn số 8Tiền vệ Quang Hải không lấy số 19 quen thuộc mà chọn số 8

Hàng thủ cũng có nhiều xáo trộn về số áo, nếu như Bùi Tiến Dũng đeo áo số 5...Hàng thủ cũng có nhiều xáo trộn về số áo, nếu như Bùi Tiến Dũng đeo áo số 5...

...thì bộ đôi thuộc biên chế Hà Nội FC lại chọn những con số lạ lẫm: Đình Trọng (16) và Duy Mạnh (3)...thì bộ đôi thuộc biên chế Hà Nội FC lại chọn những con số lạ lẫm: Đình Trọng (16) và Duy Mạnh (3)

Đáng chú ý, áo số 10 không thuộc về đội trưởng Văn Quyết mà lại trao cho... tân binh Hùng DũngĐáng chú ý, áo số 10 không thuộc về đội trưởng Văn Quyết mà lại trao cho... tân binh Hùng Dũng

Ở hàng công, phát hiện của giải U23 châu Á 2018 Phan Văn Đức vinh dự lấy số 9, trong khi Văn Toàn quay về số 12. Đức Chinh cũng trở lại với 18 từng sử dụng ở các lứa tuyển trẻ trong quá khứ.Ở hàng công, phát hiện của giải U23 châu Á 2018 Phan Văn Đức vinh dự lấy số 9, trong khi Văn Toàn quay về số 12. Đức Chinh cũng trở lại với 18 từng sử dụng ở các lứa tuyển trẻ trong quá khứ.

Xuân Trường cũng gây bất ngờ khi "đổi số" với Vũ Văn Thanh. Trường "híp" chọn số 17, còn Thanh lấy số 6. Một số cầu thủ "may mắn" được giữ số áo quen thuộc gồm: Anh Đức (11), Đức Huy (15).Xuân Trường cũng gây bất ngờ khi "đổi số" với Vũ Văn Thanh. Trường "híp" chọn số 17, còn Thanh lấy số 6. Một số cầu thủ "may mắn" được giữ số áo quen thuộc gồm: Anh Đức (11), Đức Huy (15).

Hồng Duy dù dính chấn thương nhưng vẫn được trao áo số 2. Trong khi Xuân Mạnh lấy số 7 còn Văn Hậu chọn số 4.Hồng Duy dù dính chấn thương nhưng vẫn được trao áo số 2. Trong khi Xuân Mạnh lấy số 7 còn Văn Hậu chọn số 4.

Trong khung gỗ, ứng viên bắt chính Đặng Văn Lâm được trao số 25. Thủ thành quốc dân Bùi Tiến Dũng chọn số 50 như tại FLC Thanh Hoá, còn Văn Hoàng giữ số 1.Trong khung gỗ, ứng viên bắt chính Đặng Văn Lâm được trao số 25. Thủ thành quốc dân Bùi Tiến Dũng chọn số 50 như tại FLC Thanh Hoá, còn Văn Hoàng giữ số 1.

Mục đích của việc xáo trộn số áo là nhằm gây nhiễu loạn thông tin cho đối thủ. Khiến các đội tuyển dự giải giao hữu không thể nắm bắt chính xác về lực lượng của Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng ngầm bày tỏ quan điểm rằng, không có ai ở đội tuyển hiện tại là số 1, tất cả đều có cơ hội ngang bằng nhau trước ngày chốt quân số 20 người sang Indonesia dự ASIAD 2018.Mục đích của việc xáo trộn số áo là nhằm gây nhiễu loạn thông tin cho đối thủ. Khiến các đội tuyển dự giải giao hữu không thể nắm bắt chính xác về lực lượng của Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng ngầm bày tỏ quan điểm rằng, không có ai ở đội tuyển hiện tại là số 1, tất cả đều có cơ hội ngang bằng nhau trước ngày chốt quân số 20 người sang Indonesia dự ASIAD 2018.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!