Dù ghi điểm, lời giải thích của thí sinh Olympia lại là: "Em đoán bừa"

05/01/2021, 20:15 GMT+07:00

Trong tập phát sóng này, một câu hỏi về Toán học ở phần thi Về Đích của thí sinh Vũ Văn Trường còn nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Cụ thể câu hỏi như sau: ‘Trên một cây cầu dài 15m, người ta trồng những cây trụ làm lan can ở hai bên cầu. Biết cây này cách cây kia 1,5m và làm ở cả hai đầu cầu. Cần bao nhiêu cây trụ để làm lan can?'. Thế nhưng Quốc Duy - người bấm chuông đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi này lại thành thật trả lời rằng mình chỉ đoán bừa. 

 
Câu hỏi đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Ảnh: VTV3
Câu hỏi đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Ảnh: VTV3

>> Xem thêm: Quán quân Olympia Thu Hằng quyết định đi du học và sẽ cố gắng học tốt​

Câu hỏi cần bao nhiêu trụ làm lan can khiến các thí sinh bối rối 

Mới đây, trong số phát sóng đầu năm 2021, ở phần thi Về Đích của thí sinh Vũ Văn Trường một câu hỏi Toán học cần bao nhiêu trụ để làm lan can hai bên cầu đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, không những vậy còn khiến cho cả những thí sinh trong cuộc thi tỏ ra bối rối. 

Sau khi tính toán, Văn Trường đưa ra câu trả lời là 12, thế nhưng MC Diệp Chi lại thông báo cơ hội trả lời được dành cho các thí sinh khác. Ngay lập tức, Quốc Duy là người duy nhất bấm chuông trả lời, đáp án cậu đưa ra là 22 đây đây là một đáp án đúng. Thế nhưng câu trả lời của Quốc Duy cũng chỉ là ngẫu nhiên.

 
Câu hỏi cần bao nhiêu trụ để làm lan can gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh: VTV3
Câu hỏi cần bao nhiêu trụ để làm lan can gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh: VTV3

 
Thế nhưng câu trả lời 12 của Văn Trường lại là đáp án sai. Ảnh: VTV3
Thế nhưng câu trả lời 12 của Văn Trường lại là đáp án sai. Ảnh: VTV3

>> Đừng bỏ lỡ: Loạt nữ sinh được chú ý tại Olympia nhờ ngoại hình

Nam sinh trả lời đúng thú thật: "Em đoán bừa ạ"

Sau khi giành được quyền trả lời và đưa ra đáp án đúng, MC Diệp Chi đã hỏi Quốc Duy cách tính toán để có thể đưa ra câu trả lời này. Thế nhưng, điều khiến cho khán giả bất ngờ khi nam sinh trường THPT chuyên Bắc Kạn giải thích rằng câu trả lời của mình chỉ là đoán bừa. Quốc Duy hồn nhiên đáp: "Em đoán bừa ạ", câu trả lời khiến cho 2 MC của chương trình và khán giả trong trường quay đều phải bật cười. 

Quốc Duy còn đồng ý với phán đoán của MC Diệp Chi khi cô cho rằng chàng nam sinh này đã làm một phép toán ngẫu nhiên lấy đáp án 12 của Văn Trường và cộng thêm 10 để trả lời cho câu hỏi này. Nữ MC cũng không quên chúc mừng Quốc Duy khi được cộng thêm điểm: "Và sự ngẫu nhiên đó lại là đáp án chính xác".

 
Nam sinh trường THPT chuyên Bắc Kạn với lời giải thích vô cùng hồn nhiên khiến cả trường quay bật cười. Ảnh: VTV3
Nam sinh trường THPT chuyên Bắc Kạn với lời giải thích vô cùng hồn nhiên khiến cả trường quay bật cười. Ảnh: VTV3

>> Có thể bạn chưa biết: Lần đầu tiên, 2 thí sinh đạt kỷ lục 120 điểm ở vòng Khởi động Olympia

Sau khi chương trình được phát sóng thì câu hỏi này cũng trở thành đề tài bàn tán của nhiều cư dân mạng. Nhiều người cho rằng câu hỏi này không quá khó, thế nhưng không khí ở trường quay cũng như tính chất của một cuộc thi làm cho các thí sinh hồi hộp, căng thẳng, chính vì vậy mà rất dễ đưa ra đáp án sai. Bạn nghĩ sao về câu hỏi này?

THÍ SINH OLYMPIA GÂY SỐT KHI THỂ HIỆN BÀI HÁT CỦA TWICE TRÊN TRUYỀN HÌNH 

Mới đây, thí sinh chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia - Sơn Tùng bỗng nhiên trở nên nổi tiếng trên khắp các diễn đàn của fan Kpop sau khi cover lại ca khúc Feel Special của TWICE. Dù màn thể hiện này được cho là không quá xuất sắc thế nhưng cư dân mạng vẫn hết lời khen ngợi vẻ đáng yêu của chàng nam sinh. 

Sơn Tùng không chỉ gây sốt mà còn khiến fan Kpop tự hào bởi thành tích học tập vô cùng tốt của cậu. Ngoài ra ở cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia, Sơn Tùng còn xuất sắc giành vòng nguyệt quế. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!