Dù em có yêu ai đi nữa thì cũng hãy yêu mình trước

17/09/2014, 16:00 GMT+07:00

Người ta khi nói về "yêu thật lòng" thường sẽ dùng những từ rất đao to, búa lớn như: sẵn sàng chết vì nhau, rằng yêu hết mình không hối tiếc... Nhưng thật tình yêu rất đơn giản: đó là luôn nghĩ đến người đó đầu tiên khi làm bất cứ chuyện gì, là muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân vì người đó (được hay không thì tính sau). 

Em đã bao giờ vì yêu một người nên:

- Thấy một bộ phim hay sẽ nghĩ đi xem cùng với nguời ấy đầu tiên.

- Thấy ảnh một nơi rất đẹp: ước gì mình được ở đó với người ấy.

- Thấy một quán ăn ngon: muốn cùng người đó đến nếm thử.

- Vào hàng quần áo có cả đồ nam và đồ nữ : lao đến quầy đồ nam trước.

- Trong một câu chuyện dù sớm hay muộn cũng sẽ nhắc đến người đó không bằng cách này thì cách khác.

- Nghe người ta kể chuyện: nghĩ nếu là người đó chắc sẽ nói thế này, hay làm thế khác.

- Tật xấu của người ta: lại thấy thật dễ thương.

- Vì người ta bảo: em học đan len đi mà hì hục suốt mấy tháng trời; đan vào tháo ra để được một cái khăn dù trước đó chẳng biết kim đan là cái gì.

- Vì yêu một người mà chỉ cần ở bên họ thôi cũng thấy đủ: chẳng cần danh phận, chẳng cần tương lai.

Nhưng các cô gái ạ, đó là giấc mơ thôi, sớm muộn em cũng phải tỉnh giấc nên ngay từ đầu hãy yêu người ta 6 phần thôi hay giữ lại 4 phần cho mình:

- Bộ phim em thích nếu người đó ko thể (hoặc ko muốn) đi xem cùng em thì em hãy đi xem với người khác.

- Nơi em muốn đến nếu người đó ko thể (hoặc ko muốn) đi cùng, thì em hãy tự mình trải nghiệm.

- Quán ăn sẽ không vì ai đó mà ngon hơn đâu, em vẫn có thể đi cùng với bạn bè mà.

- Nếu đồ em mua cho người ta: mà người ta không thích hoặc không dùng thì cũng đừng buồn chỉ là gu thời trang của em không giống họ mà thôi, không phải do em dở tệ đâu, em có thể tự mua những bộ cánh xinh đẹp cho mình mà.

- Nếu có thể sau này đừng nhắc đến người đó nữa, lâu dần em cũng sẽ quên người ấy từng tồn tại trong cuộc sống của em thôi.

- Tật xấu của em cũng đáng yêu như vậy thôi với một nguời khác phù hợp hơn, vì: đôi khi nguời ta sẽ yêu em vì những điều không hoàn hảo như thế.

- Khăn em đan người ta không dùng cũng đừng buồn, đừng trách người ta không biết trân trọng công sức của em, ít nhất em đã biết đan, điều mà trước đây em đã nghĩ là không tưởng đấy thôi.

- Và em ạ, kể cả khi tình cảm em trao đi không được đáp lại thì cũng đừng vội trách đời, trách người, nó sẽ giúp em hiểu có những chuyện dù em có cố gắng thế nào cũng không thể có được, hãy học cách chấp nhận. Người ta không yêu em, đó là lựa chọn của họ và em chẳng có quyền gì để oán trách người ta hết. Những vết thương em mang người ta nào đâu có muốn.

Dù em cho đi những ngọt ngào, nhận lại những đắng cay thì cũng đã một lần dũng cảm cho đi tất cả và hãy học cách yêu lấy bản thân mình. Vì em không thương mình thì ai thương em đây? Hãy cứ cố gắng, đứng dậy sau những tổn thương, vì ngoài kia vẫn có người thoảng nói: "Kiểu con gái như em nhất định sẽ hạnh phúc".

Và chị cũng tin như thế!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Huệ Hoàng, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Tựa gốc: Yêu thật lòng có được gì không? Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!