Dự đoán giới tính thai nhi qua cơn ốm nghén, mẹ đã thử chưa?

19:00 08/05/2018

Một trong những điều tò mò nhất của cha mẹ ngay từ khi mới biết đến việc có con là giới tính thai nhi. Với cơn ốm nghén thông thường và biểu hiện của nó, cha mẹ có thể dự đoán ngay về giới tính của con đấy.

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường, xuất hiện khoảng 3 tháng đầu khi mang thai và có dấu hiệu giảm dần trong suốt giai đoạn thai kì. Sự gia tăng hàm lượng hoóc môn estrogen khiến mẹ trở nên nhạy cảm hơn với các mùi, dẫn tới hiện tượng buồn nôn, khó chịu, kén ăn hoặc thèm ăn.

Theo kinh nghiệm dân gian mà các mẹ bầu thường truyền tai cho nhau thì việc ốm nghén không chỉ là dấu hiệu cho thấy mẹ đang có thai kì khỏe mạnh mà nó còn có thể dự đoán giới tính của thai nhi. Hãy thử tìm hiểu xem thông qua cơn ốm nghén bình thường, cha mẹ có thể dự đoán được gì nhé.


Việc ốm nghén có thể dự đoán được giới tính của thai nhi???
Việc ốm nghén có thể dự đoán được giới tính của thai nhi???

Dự đoán thông qua biểu hiện ốm nghén

1. Chồng nghén thay vợ

Chuyện vợ chồng cũng có nhiều điều kì diệu khi mà giai đoạn mang thai, một số ông chồng “bất đắc dĩ” bị nghén thay vợ, thậm chí là tăng cân và ăn nhiều hơn. Có quan niệm cho rằng khi chồng nghén thay vợ, con sinh ra sẽ là một bé gái. Nó được rất nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng mặc dù chưa có ai giải thích được tính xác thực của quan niệm này.


Việc những ông chồng "chẳng may" lại nghén thay vợ cũng có khả năng dự đoán giới tính của con đấy.
Việc những ông chồng "chẳng may" lại nghén thay vợ cũng có khả năng dự đoán giới tính của con đấy.

2. Mẹ nghén đồ ăn

Một trong những triệu chứng của thời kì thai nghén là việc thèm ăn, đặc biệt là các loại đồ ăn vặt. Có một quan niệm khá nổi tiếng và được các mẹ bầu truyền tai nhau rằng phụ nữ thèm đồ chua hoặc ăn mặn sẽ sinh con trai, còn khi thèm đồ ngọt thì sẽ là con gái. Nó được lan truyền rộng rãi ở nhiều nước từ lâu đời nên rất nhiều bà mẹ đã tin tưởng.


Mẹ thèm ăn ngọt sẽ sinh con gái đấy.
Mẹ thèm ăn ngọt sẽ sinh con gái đấy.

Tuy nhiên, tỉ lệ đúng của quan niệm này khá thấp bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thèm ăn phần lớn là do ảnh hưởng của sự thay đổi hoóc môn và việc thiếu chất của cơ thể. Bởi vậy, cha mẹ đừng quá tin tưởng vào quan niệm này nhé.

3. Ốm nghén vào buổi sáng

Nghiên cứu của nhà khoa học người Thụy Sĩ cho thấy có đến 55% phụ nữ mang thai cho ra đời một bé gái khi bị ốm nghén vào buổi sáng với việc sản sinh ra nhiều hoóc môn khiến mẹ buồn nôn hơn. Điều này khá đúng với một quan niệm dân gian rằng nếu mẹ bầu thường xuyên ốm nghén vào buổi sáng sẽ sinh con gái, ngược lại, nếu không bị nghén giai đoạn thai kì thì sẽ sinh con trai.


Mẹ bầu thường xuyên ốm nghén buổi sáng sẽ có nhiều khả năng sinh con gái.
Mẹ bầu thường xuyên ốm nghén buổi sáng sẽ có nhiều khả năng sinh con gái.

Tuy nhiên, nghiên cứu của nhà khoa học Thụy sĩ mới chỉ tập trung vào các mẹ bầu bị ốm nghén nặng. Vậy nên, với những bà mẹ tình trạng ốm nghén bình thường, nghiên cứu này có thể sẽ không chính xác. Mẹ đừng quá tin tưởng 100% mà sắm sửa đồ đạc sớm cho con nhé.

Một số cách dự đoán giới tính thai nhi

Việc tò mò về giới tình thai nhi là điều dễ hiểu ở các ông bố bà mẹ. Trong khi phải chờ đợi đến tuần thứ 20 để siêu âm xác định giới tính của con thì cha mẹ có thể tham khảo một số cách dự đoán dưới đây nhé.

- Vị trí bụng: nếu như mang thai bé trai, bụng mẹ sẽ thấp, và ngược lại lúc có bầu bé gái, bụng mẹ sẽ cao hơn.

- Nhịp tim: nhiều người tin rằng số nhịp tim của thai nhi có liên quan đến giới tính, con gái sẽ nhiều hơn 140 nhịp/phút, còn con trai là dưới 140 nhịp/phút.

- Mức bổ sung calo vào cơ thể: phụ nữ nạp nhiều calo cho cơ thể có khả năng sinh con trai nhiều hơn con gái.

- Tính theo lịch âm: nếu ngày sinh của mẹ và tháng thụ thai của trẻ đều là số chẵn hoặc đầu lẻ thì sinh con gái, còn nếu 1 số chẵn và 1 số lẻ sẽ sinh con trai.

Các ông bố, bà mẹ tương lai có tin vào những điều dự đoán giới tình thai nhi này không? Thực ra thì mọi phương pháp dự đoán giới tính của trẻ trên đây đều có sai số và không hoàn toàn chính xác. Đa phần đều là những quan niệm dân gian, mơ hồ và chưa được chứng minh tính xác thực. Bởi vậy, để chắc chắn nhất về giới tính thai nhi, mẹ nên đi siêu âm sau tuần thứ 20 của thai kì nhé.


Mọi phương pháp dự đoán thai nhi đều không mang tính tuyệt đối, cha mẹ chớ nên tin tưởng quá nhiều nhé.
Mọi phương pháp dự đoán thai nhi đều không mang tính tuyệt đối, cha mẹ chớ nên tin tưởng quá nhiều nhé.

Giới tính của con đôi khi khiến các cha mẹ tò mò và suy nghĩ không biết sẽ là trai hay gái. Thế nhưng, dù là con trai hay con gái cũng đều trở thành những báu vật quý giá của cha mẹ thôi. Biết được giới tính của con sẽ giúp cha mẹ chuẩn bị kĩ càng hơn trong việc chăm sóc trẻ sau này.

Ảnh: Internet.