Điểm danh những gương mặt kỳ cựu tham gia đóng Táo Quân những năm qua

11/01/2021, 20:20 GMT+07:00

Mỗi đêm giao thừa, Táo Quân chầu trời luôn là “món ăn tinh thần” mà bao nhà không muốn bỏ lỡ, nếu không có chương trình này dường như thiếu đi vị vui tươi vào cuối năm.

Rất nhiều người đã mong mỏi chương trình Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân quay trở lại sau một năm vắng bóng và đúng như sự chờ đợi, đại diện VFC xác nhận, Táo Quân sẽ trở lại trong năm nay - vào dịp Tết Nguyên đán 2021. Vậy là chúng ta sẽ thực sự được đón xem màn chầu của các Táo trước khi bước qua năm mới, nhưng những gương mặt diễn viên nào sẽ góp mặt trong Táo Quân 2021 năm nay?

 
Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu tham gia đóng Táo Quân mọi năm - Ảnh Youtube - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Điểm danh dàn diễn viên kỳ cựu tham gia đóng Táo Quân mọi năm - Ảnh Youtube

Quốc Khánh với vai diễn thương hiệu - “Ngọc Hoàng”

16 năm chương trình Gặp nhau cuối năm lên sóng, diễn viên Quốc Khánh đảm nhận vai Ngọc Hoàng cũng gần bằng ngần ấy năm. Vai diễn của Quốc Khánh gây ấn tượng với vẻ thâm trầm, nghiêm nghị tuy ít nói nhưng khi nói câu nào là chất câu đó, chốt hạ những điều quan trọng trong cả buổi chầu.

 
Vai Ngọc Hoàng do Quốc Khánh đóng từ năm 2004 - Ảnh VTV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vai Ngọc Hoàng do Quốc Khánh đóng từ năm 2004 - Ảnh VTV

Ngoài đời Quốc Khánh đã gần 60 tuổi, nhưng anh vẫn độc thân, anh cũng từng có vài mối tình tuy nhiên có lẽ chưa đủ nợ để ở lại. Quốc Khánh có lối sống rất giản dị, không cầu kỳ, anh có vẻ là người đàn ông khiến người khác ngạc nhiên khi khá thích màu hồng, đôi khi còn mặc nguyên cả cây đồ jeans trông rất trẻ trung.

>> Có thể bạn quan tâm: Nghệ sĩ Chí Trung sẽ có Táo Quân 2021

"Nam Tào" Xuân Bắc

Xuân Bắc là một trong số những diễn viên gia nhập vào Gặp nhau cuối năm những ngày đầu tiên, vai diễn Nam Tào cũng đã theo anh từ đó đến nay.

 
Tạo hình của Nam Tào Xuân Bắc vào dịp Gặp nhau cuối năm - Ảnh VTV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tạo hình của Nam Tào Xuân Bắc vào dịp Gặp nhau cuối năm - Ảnh VTV

Nam Tào của Xuân Bắc là người bên cạnh Ngọc Hoàng nhưng rất thông minh, láu cá, nhưng công tư rạch ròi chỉ ra những lỗi sai hay bắt bẻ những Táo khác khi có ý đồ lươn lẹo về trách nhiệm của mình khi báo cáo.

 
Hai người con của nghệ sĩ Xuân Bắc - Ảnh FBNV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai người con của nghệ sĩ Xuân Bắc - Ảnh FBNV

Anh “Nam Tào” không chỉ là một diễn viên, MC tài năng không thể thiếu trong các chương trình, mà còn là một người hoạt động đoàn đội vô cùng tích cực và từng được khen tặng danh hiệu "Thanh niên ưu tú thủ đô". Nhưng trước đây khi học tại Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, Xuân Bắc không được thầy cô đánh giá cao về chuyên môn mà lại được khen là làm những việc vặt giỏi như… bắt chước tiếng chó mèo.

“Bắc Đẩu” Công Lý

Mỗi năm Táo Quân lên sóng, nhiều người rất tò mò với tạo hình của Công Lý, bởi mỗi mùa đều một chủ đề và một tạo hình vô cùng độc đáo, chưa từng lập lại bao giờ.

Cô Đẩu qua các năm - Ảnh Pinterest - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCô Đẩu qua các năm - Ảnh Pinterest

"Bắc Đẩu" Công Lý và "Nam Tào" Xuân Bắc đều đóng vai trò quan trọng trong buổi chầu Táo Quân, nặng cả phần kịch bản lẫn lời thoại, đặc biệt Bắc Đẩu còn thể hiện nhiều sắc thái khác nhau từ biểu cảm xéo sắc, châm biếm, cho đến tông giọng để khắc họa đúng hình tượng nhân vật và không gây nhàm chán.

 
Công Lý cùng vợ cũ là MC Thảo Vân và vợ mới có mối quan hệ thân thiết, vui vẻ - Ảnh FBNV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công Lý cùng vợ cũ là MC Thảo Vân và vợ mới có mối quan hệ thân thiết, vui vẻ - Ảnh FBNV

Công Lý trên sân khấu là một Nghệ sĩ Nhân dân, một diễn viên hài xuất sắc, ngoài đời anh lại rất gần gũi và sống đơn giản, anh trải qua 3 đời vợ có 2 người con và đã lấy vợ thứ 4 vào tháng 01/2020 có tên là Ngọc Hà.

>> Đừng bỏ lỡ: Người đẹp Ngọc Hà: Vợ thứ 4 được "cô Đẩu" Công Lý yêu thương 

Vị Táo mang tiếng cười - Tự Long

Như Xuân Bắc và Công Lý, Tự Long cũng gắn bó với Táo Quân từ những ngày đầu, anh đảm nhận đa dạng vai qua các mùa.

 
Táo môi trường thường mang đến một bài ca làm nên trend trong mỗi buổi chầu - Ảnh Pinterest - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Táo môi trường thường mang đến một bài ca làm nên trend trong mỗi buổi chầu - Ảnh Pinterest

Đôi khi nam diễn viên vào vai Táo giao thông, khi là Táo tinh thần, Táo xã hội,... nhưng bất cứ vai nào Tự Long vẫn mang đến tính giải trí, sự lầy lội đầy duyên dáng cao mỗi lần xuất hiện.

 
Gia đình nhà nghệ sĩ Tự Long - Ảnh FBNV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình nhà nghệ sĩ Tự Long - Ảnh FBNV

Tự Long vốn xuất thân là nghệ sĩ chèo, nhưng anh từng cho rằng sẽ đi xuất khẩu lao động, nhưng cơ duyên đến với nghệ thuật đã thay đổi cuộc đời anh. Trong dàn sao hiện nay, Tự Long là nghệ sĩ mặc áo lính trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSND, và mang trên vai quân hàm Đại tá.

>> Bạn đã biết: Những câu nói hay và thâm thúy của táo quân 2019

“Táo kinh tế” Quang Thắng

Từng là diễn viên kịch, diễn viên hài, nhưng vai diễn để đời của Quang Thắng chính là vai Táo kinh tế.

 
Táo kinh tế luôn có những màn báo cáo đầy sôi động và hấp dẫn - Ảnh Pinterest - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Táo kinh tế luôn có những màn báo cáo đầy sôi động và hấp dẫn - Ảnh Pinterest

Mỗi năm, Quang Thắng lại mang đến tiếng cười sảng khoái cùng những câu nói câu nói thương hiệu như "Nhà chẳng có gì ngoài điều kiện" , "Bên ngoài đổ nát hoang sơ, bên trong nội thất tiện nghi bất ngờ" tại Gặp nhau cuối năm.

 
Gia đình nhỏ của diễn viên Quang Thắng - Ảnh FBNV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình nhỏ của diễn viên Quang Thắng - Ảnh FBNV

Ngoài đời, Quang Thắng là người khá xởi lởi, hòa nhã, anh thường đi đi về về giữa Hà Nội và Hải Phòng để thăm gia đình và làm việc, vì người nhà anh ở tại Hà Nội. Chính vì xa gia đình nên Quang Thắng rất trân trọng thời gian ở bên người thân.

“Táo Y tế” Vân Dung

Vân Dung sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bản thân cô cũng là nghệ sĩ đa tài, đảm nhận nhiều loại vai diễn khác nhau, nhưng trước đó thành tích khi còn đi học của Vân Dung không tốt, mà cô nổi tiếng là người tinh quái, nghịch ngợm.

 
Táo Y tế Vân Dung và những màn báo cáo bị chặt chém không thường tiếc - Ảnh Pinterest - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Táo Y tế Vân Dung và những màn báo cáo bị chặt chém không thường tiếc - Ảnh Pinterest

Nhắc đến Vân Dung mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình tượng một cô Táo điệu đà, duyên dáng cùng tiếng cười khanh khách của cô.

 
Vân Dung ở độ tuổi ngoài 50 nhưng vẫn khí chất ngời ngời - Ảnh FBNV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vân Dung ở độ tuổi ngoài 50 nhưng vẫn khí chất ngời ngời - Ảnh FBNV

Hiện tại, dù ở độ tuổi ngoài 50 nhưng Vân Dung vẫn không thôi khiến nhiều người ngạc nhiên với vóc dáng thon gọn và nhan sắc lão hóa ngược của mình.

“Táo giao thông” Chí Trung

Cũng như Vân Dung, Chí Trung sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm nghệ thuật, từ nhỏ anh đã được học đàn piano, nhưng bản thân không thích bộ môn này nên Chí Trung cũng sớm từ bỏ.

 
Táo giao thông qua các năm - Ảnh Pinterest - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Táo giao thông qua các năm - Ảnh Pinterest

Sau này anh gia nhập vào Nhà hát và gắn bó với vai trò diễn viên kịch, nhưng khán giả lại biết đến anh nhiều hơn qua vai trò là Táo giao thông hay Táo giáo dục, Táo quy hoạch.

 
Chí Trung và bạn gái hay bày tỏ tình cảm trên mạng xã hội - Ảnh FBNV - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Trung và bạn gái hay bày tỏ tình cảm trên mạng xã hội - Ảnh FBNV

Hiện tại, Chí Trung là Trưởng đoàn kịch 2 của Nhà hát và là Phó giám đốc Nhà hát Hà Nội. Năm 2018, Chí Trung gây sốt khi thông báo tin ly hôn với NSƯT Ngọc Huyền sau gần 40 năm gắn bó. Cuối năm 2019, anh có bạn gái mới là doanh nhân Ý Lan, Chí Trung dành nhiều lời khen cho bạn gái và cả hai cũng đồng hành cùng nhau trong nhiều sự kiện.

Trên đây là thông tin dàn diễn viên đóng Táo Quân, họ là những gương mặt đầy tài năng và rất đỗi quen thuộc đối với bao thế hệ dân Việt Nam. Vậy là một mùa Gặp nhau cuối năm lại chuẩn bị lên sóng, chúng ta sẽ nhanh thôi được gặp lại những gương mặt thân thương và cùng những màn bốc phốt đầy lầy lội, cũng như những câu nói đi vào lòng người sẽ tiếp tục được viral trên mạng xã hội, bạn nhớ đón xem nhé. Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những thông tin tin tức mới nhất nhé!  

NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ TÁO QUÂN - GẶP NHAU CUỐI NĂM MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT:

- Nam Tào (Xuân Bắc) từng muốn làm... Thiên Lôi

- Lý do Xuân Hinh không đóng Táo Quân vì lịch trình bận rộn vào dịp cuối năm

- Cát-xê không cao khi tham gia Táo Quân

- Cả đội vẫn phải cắt sửa kịch bản vì chịu sức ép từ nhiều phía, những câu chuyện mà các táo đưa ra phản ánh sự kiện, vấn đề nhứt nhối đã diễn ra, nhưng những nhân vật có liên quan lại không vừa ý nên phải sửa đổi kịch bản.