Dự định sắp tới của đôi bạn cõng nhau đi học: Khó học cùng thành phố

06/10/2020, 18:15 GMT+07:00

Câu chuyện xúc động của cặp bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu với 10 năm cõng nhau tới trường đã từng gây xôn xao dư luận trong 1 thời gian dài. Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cả hai cũng đã đạt điểm số rất cao với mong muốn có thể cùng nhau hoàn thành ước mơ, học chung 1 thành phố.

Tuy nhiên, mới đây, thông tin cậu bạn Minh Hiếu chỉ thiếu 0,25 điểm để đậu vào trường đại học mơ ước là Y Hà Nội đã khiến không ít người tiếc nuối. Sau những lời động viên, bố mẹ của đôi bạn thân cũng tiết lộ về hành trình dự định của các con.

Hiện tại, Tất Minh rất buồn vì Minh Hiếu không thể cùng mình học chung một thành phố chỉ vì thiếu 0,25 điểm
Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học. (Ảnh: Zing)

Minh Hiếu có thể sẽ thử sức với trường Y Thái Bình

Theo đó, Minh Hiếu thi khối B, tổng điểm của em đạt 28,15 điểm gồm 3 môn chính Toán, Hoá, Sinh với số điểm lần lượt là 9,4 điểm; 9,75 điểm; 9,0 điểm. Số điểm khá cao, tuy nhiên do những biến động về điểm chuẩn năm nay nên Hiếu đã lỡ hẹn với trường Y ở Thủ đô.

Trước điều này, mẹ của Hiếu, bà Đinh Thị Thu Thủy cho biết dù rất buồn nhưng gia đình vẫn cố gắng động viên em. Hiện tại tâm trạng của Hiếu cũng đã tốt lên nhiều. Đặc biệt, vị phụ huynh cũng cho biết trường Y Thái Bình là cái tên mà Minh Hiếu đang nhắm tới thay vì tiếp tục chờ Y Hà Nội xét nguyện vọng 2.

"Cả Hiếu và gia đình cũng đều hi vọng Minh và Hiếu có thể lên Hà Nội học cùng nhau, tuy nhiên mức điểm chuẩn năm nay có sự biến động rất lớn, cũng có rất nhiều thí sinh điểm cao. Nếu chờ xét nguyện vọng 2 thì rất có thể Hiếu sẽ bị bỏ lỡ trường Y Thái Bình. Đây cũng là ngôi trường rất tốt, mà nếu như vậy có thể sẽ mất một năm và năm sau phải thi lại. Nên nhiều khả năng là Minh Hiếu sẽ nhập học tại Đại học Y Thái Bình" - mẹ của Hiếu chia sẻ trên báo Đất Việt. 

 
Minh Hiếu thiếu chút may mắn khi chỉ thiếu 0,25 điểm để có thể đỗ vào ngôi ngường mong muốn. (Ảnh: Gia Đình)
Minh Hiếu thiếu chút may mắn khi chỉ thiếu 0,25 điểm để có thể đỗ vào ngôi ngường mong muốn. (Ảnh: Gia Đình)

Tất Minh có thể không theo học Đại học Bách Khoa Hà Nội

Không chỉ riêng Hiếu, ngay cả Minh và gia đình cũng rất buồn khi thấy cậu bạn thân thiếu chút may mắn. "Từ khi biết Minh Hiếu chẳng may không đỗ trường Y, Minh rất buồn. Cả 2 đã từng hẹn sẽ cùng nhau lên Hà Nội học, nhưng Hiếu chỉ thiếu đúng 0,25 điểm, quả thực rất đáng tiếc" - ông Nguyễn Tất Mây, bố của Nguyễn Tất Minh chia sẻ.

Phụ huynh của Minh cũng cho biết con trai chưa chắc chắn theo học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cậu đang chờ nghe tư vấn từ phía các thầy cô để xem ngôi trường nào sẽ phù hợp nhất với em. Theo đó, gia đình cũng sẽ lên Hà Nội để làm hồ sơ và thủ tục nhập học cho con trong thời gian tới.

Bố mẹ của đôi bạn thân cõng nhau đến trường tiết lộ về hành trình sắp tới của cả hai 0
Đôi bạn khó có thể học chung 1 thành phố. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, có lẽ điều tiếc nuối nhất đối với đôi bạn thân Minh - Hiếu chính là ước mơ học chung một thành phố vẫn còn dang dở, sẽ khó có cơ hội đồng hành xuyên suốt cùng nhau. Tuy nhiên, dù ở hai thành phố, tình bạn thắm thiết 10 năm ấy vẫn sẽ không bao giờ thay đổi.

YAN COMBO: Hành trình vào đại học của đôi nam sinh cùng nhau vượt khó

Đại học Y Hà Nội phản hồi về việc nam sinh cõng bạn đi học thiếu điểm

Do kém chút may mắn nên Minh Hiếu đã thiếu 0,25 điểm để đậu vào trường Đại học Y Hà Nội. Trước thông tin này, dư luận cả nước bày tỏ sự tiếc nuối vô cùng. 

Đặc biệt mới đây, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội - GS. TS Tạ Thành Văn cũng đã bày tỏ quan điểm của mình về trường hợp đáng tiếc của nam sinh. Ông cho biết việc phải tuân thủ theo quy chế tuyển sinh của trường là điều bắt buộc, "không nên chờ sự ưu tiên cá biệt".

Sau này, nếu học tốt, chứng minh được năng lực, em hoàn toàn có thể theo học thêm tại ĐH Y Hà Nội và trở thành bác sĩ giỏi” - vị Hiệu trưởng cho biết thêm.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!