Dù có ế đến mấy cũng tuyệt đối không "nhắm mắt yêu đại" 6 đối tượng này

26/08/2017, 08:33 GMT+07:00

Tình yêu là thứ cảm xúc không thể diễn tả thành lời. Có những lúc, lý trí mạnh mẽ đến đâu cũng không thể thắng được con tim. Việc chọn lựa một người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào quả là một câu hỏi khó. Nhưng dù bạn có ế đến đâu thì cũng nên tránh xa những đối tượng dưới đây.

1. Bạn thân

Bạn thân là người mà bạn có thể chia sẻ bất kì chuyện trên trời dưới bể, chuyện tình cảm, thậm chí là những câu chuyện thầm kín. Tuy nhiên, khi mối quan hệ này tiến triển ở một mức cao hơn có nghĩa là bạn phải chắt lọc những câu chuyện để tỉ tê.

Dù có ế đến mấy cũng tuyệt đối không

Tình bạn là thứ tình cảm không thể thiếu và khó tìm trong cuộc sống. Người ta thường nói: “tình bạn có thể đi đến tình yêu, nhưng tình yêu không bao giờ trở lại thành tình bạn”.

Từ một đôi bạn tri kỷ, một tình bạn đẹp bỗng ngày nào đó trở nên xa lạ, hai người e ngại đến mức chẳng dám đối diện với nhau. Khi hai người bạn thân yêu nhau, bạn có thể sẽ mãi mãi mất đi một người bạn tâm đầu ý hợp.

2. Người yêu cũ

Quay lại với người yêu cũ, bạn có chắc rằng sự tin tưởng giành cho nhau còn vẹn nguyên? Tình yêu mà không có sự tin tưởng từ hai phía, lý do chia tay cứ lặp đi lặp lại sẽ giống như một món ăn bị thiếu vị ngọt, chẳng thể còn hấp dẫn với bất kỳ ai.

Dù có ế đến mấy cũng tuyệt đối không

Sau khi quay về lại một lần nữa, thật khó để cả hai có thể tự nhiên được như trước. Tình cảm dành cho nhau không còn được trọn vẹn như thuở mới yêu, mà thay vào đó là sự gượng gạo bởi tồn tại một khoảng cách nhất định.

Chấp nhận yêu lại người cũ không phải điều dễ dàng, việc hàn gắn các vết rạn nứt tình cảm lại không đơn gian chút nào. Cái tôi của mỗi người dần trở nên quá lớn để có thể bỏ qua lỗi lầm của nhau. Cả hai sẽ chỉ xuất hiện thứ tình cảm ngày càng mơ hồ, nhạt nhẽo và không còn hứng thú gì.

3. Bạn thân người yêu cũ

Bạn thân của người yêu cũ cũng là đối tượng phải gạch ngay ra khỏi danh sách hẹn hò. Khi chia tay người yêu, bạn cũng nên tránh ra với hội bạn thân của người đó.

Dù có ế đến mấy cũng tuyệt đối không

Bạn thân của người yêu cũ chắc chắn sẽ biết hết tật xấu của bạn, hoặc biết tất tần tật những điểm trừ mà bạn có muốn sửa sai cũng không được. Họ sẽ mặc định bạn đối xử không tốt với bạn thân của họ, đương nhiên cũng đối xử không tốt với chính họ.

Việc hẹn hò với người bạn thân này sẽ trở nên vô cùng rắc rối, bởi mọi thứ xấu xa hay những điều thầm kín khó nói có khi đều bị họ biết hết sạch.

4. Người yêu cũ của bạn thân

Bạn không nên quen người đã từng có quan hệ với bạn thân của bạn. Điều này vô cùng khó xử bởi hai bạn sẽ không biết phải đối mặt với nhau ra sao.

Dù có ế đến mấy cũng tuyệt đối không

Việc yêu người đó sẽ khiến bạn thân nghĩ rằng, bạn lợi dụng cơ hội để chia rẽ tình cảm, hay là người thứ ba chen vào giữa mối quan hệ.

Bạn thân bạn biết quá rõ thói hư tật xấu, hay những lý do chia tay lãng xẹt của người yêu cũ. Nếu bạn yêu thì có chăng tình yêu của bạn sẽ không bền lâu, bởi giữa người yêu và bạn thân, bên 8 lạng bên nửa cân không biết nên về phe nào.

5. Bạn thân của bạn thân

Khi yêu bạn thân của bạn thân, bạn sẽ khiến mối quan hệ "tay ba" này trở nên kì quặc. 

Chắc chắn rằng, tình bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi thứ tình yêu này. Giữa tình bạn và tình yêu, bạn sẽ phải khó xử, phân vân không biết nên làm sao cho hợp lý.

Dù có ế đến mấy cũng tuyệt đối không

Bạn không muốn tình yêu của mình cứ mâu thuẫn với tình bạn, không biết nên đứng về bên nghĩa, hay đứng về bên tình. Cái mối quan hệ lằng nhằng này sẽ khiến bạn khổ sở, bởi có thể người bạn yêu sẽ tâm sự những điều thầm kín nhất với cô bạn thân kia mà không phải bạn.

Nhiều khi bạn ngớ người ra khi phát hiện, họ đi chơi riêng mà không có mình, họ làm những việc khác mà mình không được tham gia. Bạn ghen với tình bạn của họ và làm cho tình yêu của bạn càng trở nên khó xử, bế tắc.

6. Người không yêu mình

Đối tượng cuối cùng nên “né” là người không yêu mình. Khi người ta không dành tình cảm cho mình thì chắc chắn rằng, bạn không bao giờ là từ khóa mà họ cần tìm.

Dù có ế đến mấy cũng tuyệt đối không

Bạn sẽ phải chịu những đau khổ giằng xé mà có lẽ đối phương kia cũng không bao giờ cảm nhận được. Nếu họ không yêu mình, dù có cố gắng đến đâu, có dành hết tình cảm cho người đó thế nào thì cũng chỉ là tốn công vô sức.

Bạn sẽ làm đau chính bản thân, làm đau cả người không yêu mình bởi thứ tình cảm đơn phương không bao giờ có kết cục đẹp. Tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía.

Có một tình yêu mang tên là từ bỏ, đừng mãi kiên trì với những thứ mà biết trước sẽ không tìm thấy lối ra. Biết là sẽ có kết thúc không đẹp thì nên chấp nhận buông tay.