Xót xa với bức thư Nam Phương Hoàng hậu gửi người tình của chồng

14/05/2020, 13:15 GMT+07:00

Sau khi ra mắt MV Không thể cùng nhau suốt kiếp, Hòa Minzy đã mang đến một câu chuyện tình yêu tái hiện lịch sử cho khán giả về vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Mối tình tưởng chừng rất đẹp nhưng lại vô cùng ngang trái và cái kết là một bức thư để đời của hoàng hậu dành cho người tình của chồng.

 
Hòa Minzy tái hiện lại chuyện tình lịch sử (Ảnh: chụp màn hình).
Hòa Minzy tái hiện lại chuyện tình lịch sử (Ảnh: chụp màn hình).

>>>Xem thêm: Hòa Minzy chính thức tung MV hoành tráng sau thời gian dài vắng bóng

Hòa Minzy tái hiện chuyện tình có thật trong lịch sử

MV Không thể cùng nhau suốt kiếp là một MV ballad buồn cho lần comeback trong suốt 2 năm vắng bóng của Hòa Minzy. Nội dung MV mang đến câu chuyện có thật về tình yêu của bậc đế vương. Khán giả được trở lại thời nhà Nguyễn để chứng kiến mối tình giữa vua và hoàng hậu cuối cùng của triều đại này.

 
Cuộc sống của Nam Phương hoàng hậu cùng các con (Ảnh: NVCC).
Cuộc sống của Nam Phương hoàng hậu cùng các con (Ảnh: NVCC).

Những khung cảnh hạnh phúc trong suốt MV khi Nam Phương Hoàng hậu được sắc phong và họ có với nhau những người con, cho đến lúc biến cố ập đến.

 
Những ngày tháng một mình khi Vua Bảo Đại ra Hà Nội (Ảnh: NVCC).
Những ngày tháng một mình khi Vua Bảo Đại ra Hà Nội (Ảnh: NVCC).

Sau Cách mạng tháng 8, năm 1945 Vua Bảo Đại thoái vị và được mời ra Hà Nội làm cố vấn tối cao của chính phủ lâm thời, khoảng cách đã khiến vua và hoàng hậu "xa mặt cách lòng", những cảm xúc dằn vặt chân thật nhất được Hòa Minzy thể hiện khiến khán giả cũng rơi nước mắt cho mối tình này.

>>>Có thể bạn quan tâm: Lời bài hát "Không thể cùng nhau suốt kiếp" - Hòa Minzy & Mr. Siro

Bức thư "gây sốt" của Nam Phương hoàng hậu dành cho người tình của chồng

Tuy nhiên, điểm nhấn của câu chuyện lại là bức thư mà Nam Phương hoàng hậu đã gửi cho người tình của vua Bảo Đại. Nội dung bức thư: "Em Lý Lệ Hà thân quý. Chị ở xa đức Cựu hoàng hàng mấy vạn dặm trùng dương, nhưng chị biết rằng em đang hết lòng hết sức chăm sóc Cựu hoàng ở Hong Kong. Chị cầu mong lịch sử mai đây không buông rơi Cựu hoàng, ta còn gặp lại nhau. Đức Từ cung Thái hậu và chị trọn kiếp nhớ ơn em. Chị Nam Phương ".

 
Bức thư Nam Phương hoàng hậu viết cho người tình của chồng (Ảnh: chụp màn hình).
Bức thư Nam Phương hoàng hậu viết cho người tình của chồng (Ảnh: chụp màn hình).

Những dòng thư viết cho người thứ ba của Nam Phương Hoàng hậu khiến nhiều người nể phục, một người phụ nữ có thể viết ra được những lời dặn dò người tình của chồng chăm sóc cho chồng. Trong tâm thư không có nửa lời trách móc bất kỳ ai, đây mới chính là cốt cách của hoàng hậu.

 
Lý Lệ Hà đã giữ bức thư này như một hồi ức (Ảnh: chụp màn hình).
Lý Lệ Hà đã giữ bức thư này như một hồi ức (Ảnh: chụp màn hình).

Đối với Lý Lệ Hà, người đẹp này hẳn cũng rõ ràng Nam Phương Hoàng hậu đã biết câu chuyện của mình với vua Bảo Đại nhưng hoàng hậu vẫn nói rất nhẹ nhàng, dặn dò lo lắng cho chồng mình. Về sau trong hồi ký của Lý Lệ Hà cũng nhắc đến câu chuyện này.

>>>Bài viết liên quan: Sao Việt kiếm tiền làm MV: Hòa Minzy bán túi, Hoàng Yến Chibi bán nhà

Hòa Minzy thực hiện MV với ê-kíp và bối ảnh khủng

Kế hoạch ra mắt MV hơn 2 năm, Hoà Minzy cuối cùng cũng cho ra đời dự án tâm huyết về một MV cổ trang có kinh phí đầu tư khủng.

Mời đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và nhạc sĩ Mr. Siro hợp tác trong dự án mới, Hòa Minzy hứa hẹn sẽ tạo một bản hit đình đám. Không chỉ có vậy, bối cảnh MV còn được tái hiện ngay tại kinh thành Huế cùng loạt trang phục cổ trang tốn nhiều chi phí, đây thật sự là một sự trở lại đầy ngoạn mục của Hòa Minzy. Xem chi tiết Tại đây.

Xem thêm và trao đổi các tin tức sao Việt TẠI ĐÂY.

Cập nhật và cùng bình luận về những tin tức được cộng đồng mạng quan tâm TẠI ĐÂY.

 Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!