Dự báo thời tiết những ngày Tết Nguyên đán ở trên ba miền của Việt Nam

12/01/2020, 11:30 GMT+07:00

Chúng ta đã đến rất gần với những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, không khí đón năm mới đã về khắp đất nước. Hãy cùng xem dự báo thời tiết ba miền kỳ nghỉ lễ này nhé!

Chúng ta đang sống những ngày cuối cùng của năm 2019 Âm lịch. Không khí đón Tết Nguyên đán đã ngập tràn khắp phố phường muôn nơi trên đất nước

Và một trong những điều mà mọi người quan tâm đó chính là thời tiết những ngày nghỉ lễ sắp tới, để còn chuẩn bị trang phục chưng diện đi chơi.

Có vẻ như sau nhiều năm, miền Bắc năm nay sẽ đón một cái Tết lạnh rét còn Trung và Nam Bộ thời tiết sẽ ngược lại đấy.

 
Nhiều khả năng miền Bắc sẽ rét đậm trong dịp Tết Canh Tý 2020. (Ảnh minh hoạ: Danviet)
Nhiều khả năng miền Bắc sẽ rét đậm trong dịp Tết Canh Tý 2020. (Ảnh minh hoạ: Danviet)

Khả năng cao người dân miền Bắc sẽ có những ngày đầu năm rét buốt

Theo những thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, vào những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thì người dân ba miền sẽ đón năm mới với khí hậu khác nhau. Trong đó, người dân miền Bắc đang vô cùng háo hức trước thông tin năm nay Tết Nguyên đán sẽ lạnh hơn. Cụ thể, trong kỷ nghỉ sắp tới thì miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất, được dự báo sẽ mang đến các tỉnh thành đợt rét đậm, rét hại mà những năm trước không có. Cuối cùng thì sau mấy cái Tết nắng nóng, giới trẻ miền Bắc đã có dịp để diện đồ đông dạo phố năm mới rồi.

 
Cuối cùng thì người Bắc cũng được đón một cái Tết lạnh như mong chờ của nhiều năm trước. (Ảnh minh hoạ: 24h)
Cuối cùng thì người Bắc cũng được đón một cái Tết lạnh như mong chờ của nhiều năm trước. (Ảnh minh hoạ: 24h)

Bên cạnh đó, theo dự báo thời tiết thì đợt gió mùa Đông Bắc sắp tới sẽ hoạt động mạnh khiến Bắc Bộ có mưa phùn, mưa rào rải rác suốt kỳ nghỉ lễ. Về thời tiết trong ngày, dự báo cho biết sáng sớm thì có sương mù, trưa chiều sẽ hửng nắng nhẹ. Vậy là sẽ có thể giới trẻ miền Bắc sẽ có một cái Tết đầy đủ mưa xuân, gió lạnh mà vài năm trước đã bỏ lỡ. Trung bình nhiệt đột các tỉnh ở khu vực phía Bắc sẽ rơi vào khoảng 15 - 17 độ C.

>> Xem thêm: Thời tiết Tết Nguyên Đán: Miền Bắc rét đậm, phía Nam có mưa trái mùa

Miền Trung chỗ lạnh buốt, chỗ nắng nóng

Về phía các tỉnh miền Trung, sẽ có sự phân hoá nhiệt độ giữa hai khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Cụ thể, các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía trên dồn xuống nên nhiệt độ cũng giảm đáng kể. Theo đó các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ có nhiệt độ trung bình dao động từ 16 đến 18 độ C.

Với khu vực Nam Trung Bộ thì nhiệt độ sẽ tăng dần lên do vị trí địa lý nằm khá xa khu vực không khí lạnh. Bắt đầu từ Thừa Thiên - Huế, nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều so với khu vực Bắc Trung Bộ. Trung bình nhiệt độ Thừa Thiên - Huế sẽ là 19,5 - 20,5 độ C; Đà Nẵng 21,5 - 22,5 độ C còn Nha Trang khoảng 24 - 25 độ C.

 
Trong khi Bắc Trung Bộ có nhiệt độ khá thấp. (Ảnh minh hoạ: Thời Đại)
Trong khi Bắc Trung Bộ có nhiệt độ khá thấp. (Ảnh minh hoạ: Thời Đại)

 
Thì từ Thừa Thiên - Huế đổ vào nhiệt độ lại cao lên đáng kể. (Ảnh minh hoạ: Công Thương)
Thì từ Thừa Thiên - Huế đổ vào nhiệt độ lại cao lên đáng kể. (Ảnh minh hoạ: Công Thương)

>> Có thể bạn quan tâm: Rét đậm tập trung trong tháng 2/2020

Nam Bộ và Tây Nguyên nắng nóng phủ sóng trừ Đà Lạt (Lâm Đồng)

Ở khu vực Tây Nguyên cùng với Nam Bộ, thời tiết những ngày lễ Tết vẫn nắng nóng với nhiệt độ trung bình vào khoảng 25 đến 26 độ. Chỉ riêng Đà Lạt (Lâm Đồng) là "chơi trội" với khí hậu mát mẻ và có mưa. Chính vì vậy những bạn trẻ nào muốn đón một cái Tết lạnh mà ở trong Nam thì có thể nghĩ đến việc du lịch, nghỉ dưỡng ở Đà Lạt.

Ngoài ra, tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ nắng nóng liên tục. Điều này gây ra hiện tượng xâm nhập mặn sớm hơn so với các năm trước đây. Hiện tượng này sẽ xảy ra đặc biệt ở các tỉnh như Long An, Trà Vinh, Bến Tre, Bạc Liêu, Kiên Giang...

 
Miền Nam sẽ vẫn giữ nhiệt độ ở mức khá cao. (Ảnh minh hoạ: Dantri)
Miền Nam sẽ vẫn giữ nhiệt độ ở mức khá cao. (Ảnh minh hoạ: Dantri)

>> Đừng bỏ lỡ: Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 có thể chìm trong rét đậm

Vậy là trong đợt Tết này, thời tiết của ba miền sẽ có sự khác biệt khá rõ rệt. Chắc hẳn các bạn miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang vô cùng hào hứng vì sau mấy năm "chưng hửng" đón Tết mà như hè thì cuối cùng cũng có một năm du xuân trong tiết trời lạnh. Với các bạn Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thì sẽ vẫn luôn ấm áp như thế. Nhưng đừng lo, nếu ai muốn đón cái Tết lạnh thì có thể chọn cách đi du lịch trong nước và quốc tế đều được.

Thông tin từ: Thời Đại.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

DÂN THỦ ĐÔ HẾT ĐÓN TẾT LẠNH LẠI CÒN ĐƯỢC NGẮM PHÁO HOA TƯNG BỪNG

Thông tin về những dự báo cho biết Hà Nội sẽ đón Tết Nguyên đán trong tiết trời lạnh khiến nhiều bạn trẻ vô cùng mong chờ.

Bên cạnh đó, cũng không thể quên một trong những "đặc sản" của đêm giao thừa đó chính là pháo hoa.

Được biết, năm nay tại thủ đô sẽ có tới 30 điểm bắn pháo hoa. Trong đó là 6 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp.

Như vậy là năm nay người Hà Nội sẽ "lãi" to, vừa được đón Tết lạnh lại còn tha hồ chọn chỗ ngắm pháo hoa.

Cùng xem chi tiết về những địa điểm pháo hoa và thời gian bắn TẠI ĐÂY nhé!