Dự báo thời tiết miền Bắc hạ nhiệt trong ngày 10/6

11:00 10/06/2020

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay 10/06, khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác.

Như vậy là sau nhiều ngày nắng nóng, người dân khu vực Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có thể sẽ đón một ngày thời tiết dễ chịu hơn.

 
Hà Nội vừa trải qua nhiều ngày nắng nóng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Hà Nội vừa trải qua nhiều ngày nắng nóng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Khu vực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng

Với khả năng xuất hiện rãnh áp thấp tại Bắc Bộ, các tỉnh ở vùng núi, trung du và cả thủ đô sẽ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm nay. Tuy nhiên cần đề phòng khả năng có lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông.

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất là từ 25 đến 28 độ C, trong đó có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 31 đến 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C, riêng Hòa Bình nắng nóng với nhiệt độ từ 34 đến 37 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất là từ 27 đến 30 độ C, có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất là từ 31 đến 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C. Khu vực đồng bằng từ 34 đến 37 độ C. 

 
Mọi người nên mang theo ô vì có thể che cả nắng lẫn mưa. (Ảnh: Dân Trí)
Mọi người nên mang theo ô vì có thể che cả nắng lẫn mưa. (Ảnh: Dân Trí)

Riêng tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất là từ 28 đến 30 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ C. Trời có mây, khả năng xuất hiện mưa rào và dông vào chiều tối, đêm, ngày nắng đến nắng nóng, có gió tây nam đến nam cấp 2 - 3.

 
Đến chiều tối sẽ có thể xuất hiện mưa rào và dông. (Ảnh minh họa: VOV)
Đến chiều tối sẽ có thể xuất hiện mưa rào và dông. (Ảnh minh họa: VOV)

 >> Xem thêm: Hà Nội có thể xuất hiện mưa dông buổi tối sau đợt nắng nóng kéo dài

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Trung cũng có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối, có mây, ngày nắng nóng đến nắng nóng gay gắt, có gió tây nam cấp 2 đến 3. Mọi người ra đường cần chú ý vì trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét cũng như gió giật mạnh.

Cụ thể, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nhiệt độ thấp nhất từ 27 đến 30 độ C, nhiệt độ cao nhất là từ 35 đến 38 độ C, có nơi vượt qua 38 độ C. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ thấp nhất là từ 26 đến 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38 độ C, phía Bắc có nơi hơn 38 độ C.

 
Khu vực miền Trung, người dân cũng cần chuẩn bị áo mưa khi ra đường. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Khu vực miền Trung, người dân cũng cần chuẩn bị áo mưa khi ra đường. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Thời gian nắng nóng ở Bắc Bộ có thể kéo dài nhất trong 27 năm qua

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất của khu vực Tây Nguyên trong ngày 10/6 là từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất là từ 31 đến 34 độ C. Khu vực Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 28 độ C, nhiệt độ cao nhất là từ 32 đến 35 độ C. Cả hai khu vực đều có khả năng xuất hiện mưa rào và dông ở một số nơi vào đêm, ngày nắng và có gió tây nam cấp 2 đến 3. Trong cơn dông mọi người cần cẩn thận vì có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 
Sài Gòn và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa vào buổi đêm. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Sài Gòn và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa vào buổi đêm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Chỉ số UV ở Hà Nội và TP.HCM từ 7/6 đến 10/6 chạm mức nguy hiểm

Nhìn chung, hôm nay toàn quốc sẽ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông trong khoảng thời gian chiều, tối hoặc đêm. Đây là tín hiệu đáng mừng nhất là với những khu vực đã và đang nắng nóng nhiều ngày qua.

Thông tin từ: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn.

Cùng cộng đồng đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

2020 được dự báo là một trong những năm nóng nhất trên toàn thế giới

Không chỉ với thế giới mà ngay tại Việt Nam, từ đầu năm 2020 đến nay đã có rất nhiều sự kiện khó quên xảy ra. Không chỉ liên quan đến dịch bệnh hay các vấn đề xã hội, mà thời tiết cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Theo nghiên cứu từ cơ quan khí tượng thủy văn cũng như các chuyên gia, nhiều khả năng 2020 sẽ là một trong những năm nắng nóng kỷ lục.

Riêng tại Việt Nam. mùa hè năm nay có thể sẽ tăng từ 0,5 đến 1 độ C so với các năm trước. Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Ngoài ra tại YAN còn rất nhiều câu chuyện đáng đọc khác đang chờ bạn.