Lẽ nào đàn lập mưa của dân F.A là có thật: Hà Nội và Sài Gòn có mưa, gió giật mạnh đến hết tuần

03/10/2017, 17:00 GMT+07:00

Theo dự báo, Trung thu năm nay người dân Hà Nội sẽ đón nhận mưa lớn đi kèm với gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tại thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa trong nhiều ngày tới. Điều này khiến nhiều người dân lo lắng sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc di chuyển khi đi chơi nhân dịp trung thu sắp tới.


Hà Nội mưa kéo dài trong nhiều ngày qua. Ảnh: Tiền Phong
Hà Nội mưa kéo dài trong nhiều ngày qua. Ảnh: Tiền Phong

Chiều nay, ngày 3/10, theo những ghi nhận từ ảnh mây vệ tinh và số liệu định vị dông sét, cho thấy sự di chuyển của vùng mây đối lưu đang gây mưa dông trên khu vực các huyện Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa.

Vùng mây đối lưu gây dông này đang phát triển mạnh thêm và có xu hướng lên phía Bắc, chạy thẳng về phía trung tâm nội đô Hà Nội.

Tại các quận phía nam của Hà Nội như Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, có mưa dông, gió giật mạnh do ảnh hưởng bởi vùng mây dông. Dự kiến sẽ còn tiếp tục mở rộng và lan sang các quận nội thành khác của thành phố Hà Nội.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ hôm nay, 3/10, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.


Ảnh: giadinhmoi.vn
Ảnh: giadinhmoi.vn

Trong tuần này, dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh. 

Ngoài ra, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng đưa ra thông tin chi tiết của từng ngày tại khu vực thành phố Hà Nội. 


Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại Hà Nội
Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại Hà Nội

Ngày 4/10, Hà Nội sẽ có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất đạt 32 độ C.

Ngày 5/10 và 6/10 có mưa, nhiệt độ giảm xuống, cao nhất chỉ còn 31, 30 độ C.

Thứ 7 ngày 7/10 nhiệt độ hạ thấp chỉ còn từ 24 - 29 độ C, mưa và dông trên địa bàn thành phố.

Mưa sẽ kéo dài đến hết ngày Chủ Nhật và thứ 2, sang thứ 3 nhiệt độ tăng dần, cao nhất đạt 32 độ C và có nắng, sau đó tiếp tục giảm xuống 30, 29 độ C trong các ngày tiếp theo.

Tại các tỉnh Nam Bộ, theo dự báo, thời tiết nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 28 - 33 độ C. Theo đó, tại TP.HCM, mưa to và rải rác có dông đến hết tuần.


Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại TP.HCM
Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại TP.HCM

Ngày 4/10 và 5/10, TP.HCM sẽ có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất đạt 31 độ C.

Ngày 6/10 đến 8/10 có mưa, nhiệt độ tăng, cao nhất 32 độ C.

Nhiệt độ tăng dần trong 10 ngày, dao động từ 25 đến 33 độ C. Mưa sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày Chủ Nhật và thứ 2, sang thứ 3 nhiệt độ tăng dần.

Tổng hợp