Dự báo thời tiết 4 ngày Tết Nguyên đán 2020 tại 3 miền

26/01/2020, 12:30 GMT+07:00

Mưa rào, không khí lạnh đổ bộ liên tục vào các tỉnh thành miền Bắc có thể làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động ngày Tết như đi chúc Tết, du xuân...

Theo như dự báo thời tiết, trong 4 ngày Tết Nguyên đán 2020 tiếp theo miền Bắc sẽ tiếp tục phải chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Trời tiếp tục mưa rào và rét đậm.

 
Miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. (Ảnh minh họa)
Miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. (Ảnh minh họa)

Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Từ ngày 26/1 đến ngày 29/1 (mùng 2 đến mùng 5 Tết) sẽ có mưa nhỏ ở vài nơi. Đến ngày 27 sẽ có mưa phùn cộng thêm việc sương mù xuất hiện vào đên và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng từ 14 - 17 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 11 - 14 độ C. 

Trong đó, Điện Biên, Lai Châu sẽ có mức nhiệt khá ấm áp là từ 24 - 27 độ C. Nghệ An và Hà Tĩnh có mức nhiệt trung bình từ 17 - 20 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đạm thậm chí còn có thể xảy ra hiện tượng băng giá.

>>> Xem thêm: Hay tin ngày mai gió mùa tràn về miền Bắc, người dân hứng khởi sắm Tết​

 
Miền Bắc lạnh.
Miền Bắc lạnh.

Hà Nội

Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết (26 - 29/1), Hà Nội sẽ có mưa nhỏ ở một vài nơi. Đến 27 trời xuất hiện mưa phùn và sương mù vào đên và sáng. Nền nhiều độ cao nhất của thủ đô sẽ là từ 15 đến 17 độ C, trong khi đó, nhiệt độ thấp nhất sẽ rơi vào khoảng từ 13 đến 15 độ C, kèm cảnh báo trời rét đậm.

Từ Quảng Bình đến Bình Thuận

Trong 4 ngày tiếp theo của dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2020, khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận sẽ có mưa rào. Nhiệt độ cao nhất ở trong khoảng từ 19 - 22 độ C, thấp nhất là từ 15 - 18 độ C, trời khá rét.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội: Giá rét chỉ 13 độ C, người vô gia cư lấy áo mưa làm chăn đắp​

 
Trời có mưa rào. (Ảnh minh họa)
Trời có mưa rào. (Ảnh minh họa)

VIDEO: Lạnh quá thì làm gì, ở nhà xem H'Hen Niê tham gia thử thách Hát đi chờ chi nè. Đảm bảo cười từ đầu đến cuối luôn!

Khu vực Tây Nguyên

Từ 26 - 29/1, thời tiết Tây Nguyên khá đẹp. Đêm không mưa, ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ. Tuy nhiên đến ngày 27 - 29 một số nơi ở khu vực Tây Nguyên sẽ có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, trong khi đó nhiệt độ cao nhất rơi vào từ 27 - 29 độ C, trời ấm áp.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Nam Bộ nằm trong khoảng từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất là 32 - 35 độ C. Đêm không có mưa, ngày nắng nóng.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Đêm 30 đón giao thừa bằng cơn mưa rào, nước ngập lênh láng​

 
Trời nắng đẹp.
Trời nắng đẹp.

Với thời tiết như vậy, người dân ở các tỉnh miền Bắc, khu vực Hà Nội và khu vực từ Quảnh Bình đến Bình Thuận nên mặc áo ấm và chuẩn bị sẵn áo mưa khi đi chúc Tết. Trong khi đó khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lại có thời tiết đẹp, thuận lợi cho việc đi chúc Tết và du xuân.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Thời tiết chuyển lạnh sẽ dễ khiến con người bị mắc bệnh, do vậy cần phải lưu ý những điều sau để tránh bệnh tật:

Những lưu ý khi trời chuyển lạnh

- Chuẩn bị đày đủ quần áo ấm, giữ ấm cho cơ thể mỗi khi ra đường đặc biệt là chân, tay, cổ, đầu.

- Khi ngủ nên đóng kín cửa và giữ ấm cho cơ thể.

- Tuyệt đối không tắm nước lạnh vì dễ gây hạ thân nhiệt, đột quỵ và nhiều bệnh nguy hiểm.

- Uống nước ấm, tập thể dục, ăn uống đầu đủ để tăng sức đề kháng cho cơ hể.

Trời lạnh trong dịp Tết cũng là cơ hội để các chị em trổ tài bếp núc. Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn giúp giữ ấm cơ thể TẠI ĐÂY nhé!