Cả nước sẽ đón xuân trong thời tiết như thế nào trong Tết Nguyên đán 2019?

02/01/2019, 15:15 GMT+07:00

Miền Bắc vừa trải qua dịp Tết Dương lịch 2019 với tiết trời lạnh giá, vì vậy rất nhiều người tỏ ra tò mò rằng liệu thời tiết trong dịp Tết Âm lịch năm nay có khá khẩm hơn hay không?

Dịp Tết Dương lịch vừa qua, người dân các tỉnh miền Bắc đã phải trải qua một đợt rét đậm rét hại kéo dài, trong đó hai ngày 29 và 30/12 mức độ rét diễn ra mạnh nhất. Theo các số liệu thống kê thì tại một số nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ thấp nhất ở mức -0,5 độ; Sa Pa (Lào Cai) 3 độ; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 3,3 độ; Trùng Khánh (Cao Bằng) 3,5 độ; Hà Nội 8,8 độ,...

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng ngay từ bây giờ, rất nhiều người đã tò mò, muốn biết thời tiết dịp này sẽ ra sao để lên kế hoạch đón xuân mới cho thuận tiện. Chia sẻ trên VTV1, ông Hoàng Phúc Lâm - Phó giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đợt rét này sẽ kéo dài đến khoảng ngày 4 - 5/1/2019, sau đó nhiệt độ sẽ bắt đầu có xu hướng tăng lên một cách nhanh chóng.


Miền Bắc sẽ trải qua Tết Âm lịch 2019 với thời tiết đậm chất xuân
Miền Bắc sẽ trải qua Tết Âm lịch 2019 với thời tiết đậm chất xuân

Ông Lâm cho biết thêm: "Khoảng giữa tháng 1 (thời điểm giáp Tết Nguyên đán) sẽ có từ 1 đến 2 đợt không khí lạnh nữa. Chính vì vậy, dịp Tết Âm lịch năm nay miền Bắc có mưa nhỏ và rét, thời tiết đậm chất mùa xuân. Tại các tỉnh miền Trung, tình hình mưa sẽ còn kéo dài, đặc biệt dịp sát Tết sẽ xuất hiện nhiều đợt mưa liên tục. Còn đối với miền Nam, nhiều khả năng trời sẽ nắng ráo, thuận lợi cho các hoạt động du xuân đầu năm".

Cũng theo dự báo, trong tháng 1/2019, không khí lạnh sẽ hoạt động mạnh, gây rét đậm nhưng ngắn ngày cho khu vực phía Bắc, tuy nhiên cường độ sẽ không như đợt lạnh hiện tại.


Tại khu vực Nam Bộ, thời tiết sẽ nắng ráo thuận lợi cho hoạt động du xuân 
Tại khu vực Nam Bộ, thời tiết sẽ nắng ráo thuận lợi cho hoạt động du xuân 

Trong dịp Tết Kỷ Hợi, nền nhiệt ở khu vực Bắc Bộ dự báo sẽ ở mức cao, đêm và sáng ở mức 17 - 19 độ, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở trong khoảng 23 - 24 độ, trời mát mẻ, sáng sớm có mưa xuân lất phất, trưa chiều hửng nắng.

Trong khi đó, khu vực Trung Bộ dịp Tết Kỷ Hợi tạnh ráo, Nam Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng, mức nhiệt cao từ 35 - 36 độ.

(Tổng hợp)

Tình hình thời tiết các vùng trên cả nước sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên mục Đời tại YAN!