Dù bận chồng vẫn cố gắng chạy về tặng vợ món quà nhỏ ngày 20/10

21:00 20/10/2021

Ngày 20/10 là dịp để đấng mày râu gửi những món quà, lời chúc ý nghĩa tới chị em phụ nữ. Với những gia đình có điều kiện, anh em không ngại chi tiền triệu để mua những món quà đắt tiền hay tổ chức tiệc tạo sự bất ngờ cho mẹ hay vợ mình. Còn trường hợp kinh tế eo hẹp hơn, họ lại tận hưởng hạnh phúc theo cách khác, giản dị nhưng không kém phần ấm áp.

 
Người đàn ông bỏ cả làm, về nhà chuẩn bị quà tặng vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông bỏ cả làm, về nhà chuẩn bị quà tặng vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video ngắn được chia sẻ lên mạng ghi lại cảnh người chồng ngại ngùng tặng quà cho vợ nhân ngày 20/10. Video được chính con gái ghi lại kèm theo dòng trạng thái: “Cha tui đang đi làm mà vẫn chạy về tặng quà 20/10 cho mẹ tui. Dù là ít ỏi nhưng đủ cảm nhận của tình cảm mà cha tui dành cho mẹ tui.” Nhìn vào cách ăn mặc có thể thấy, người đàn ông này làm công việc tay chân và khá lam lũ. 

 
Người vợ bất ngờ khi được chồng tặng quà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người vợ bất ngờ khi được chồng tặng quà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù cuộc sống tất bật, và ở quê, người ta không quá chú trọng chuyện quà cáp, lời chúc ngày 20/10 nhưng anh vẫn quyết tạo bất ngờ cho vợ từ những điều giản dị nhất. Không kịp chuẩn bị quà chu đáo, người chồng lấy 2 tờ tiền mệnh giá 100 nghìn đồng, gắn thêm ít bông hoa mười giờ để tặng vợ. Khi thấy chồng đưa quà trước mặt, người vợ không khỏi bất ngờ, ngại ngùng nhìn con gái rồi cười lớn.

Dù hơn rén nhưng người chồng vẫn lãng mạn tới mức tặng kèm vợ một nụ hôn ngọt ngào. Dường như, chẳng gì có thể sánh bằng niềm hạnh phúc này, chị vợ cười tươi rói, đón nhận tình cảm từ chồng. Như vậy, mới thấy rằng, hạnh phúc chẳng phải ở giá trị tiền bạc cao hay thấp mà chính là tấm chân tình người tặng gửi kèm vào từng món quà.

 
Anh còn dành tặng vợ thêm một nụ hôn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh còn dành tặng vợ thêm một nụ hôn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng giản dị và ấm áp như cặp vợ chồng trên, mạng xã hội từng dậy sóng với câu chuyện cụ ông tặng nhẫn cho vợ trong ngày lễ. Cụ thể, vào ngày lễ cho phụ nữ, nhiều thế hệ của gia đình đã góp mặt để tổ chức liên hoan. Trong khi mọi người đang vui vẻ, cụ ông với mái tóc đã bạc trắng đưa nhẫn ra ngỏ ý muốn tặng vợ mình.

Lúc đầu, thấy chồng như vậy cụ bà khá bất ngờ. Thậm chí, vì quá ngại ngùng trước con cháu, bà còn quay mặt tính bỏ đi. Tuy nhiên, mọi người xung quanh để giữ bà lại và lên tiếng động viên, hò hét để ông tự tay đeo nhẫn cho vợ mình. 

 
Cụ bà ngại ngùng khi được chồng tặng nhẫn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ bà ngại ngùng khi được chồng tặng nhẫn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi chiếc nhẫn được mang vào tay, cụ bà cười tươi ngại ngùng còn con cháu không khỏi phấn khởi hét ầm cả căn nhà. Không dừng lại ở việc tặng nhẫn, cụ ông còn lãng mạn tới mức đặt lên má bà một nụ hôn ngọt ngào. Có lẽ rằng, hiếm khi được chồng thổ lộ tình cảm ở nơi đông người nên cụ bà “người đỏ mặt” rồi đánh yêu cụ ông.

Tình yêu chân thành là vậy, chẳng cần quá cầu kỳ mà hạnh phúc được tạo thành từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy luôn trân trọng và yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình như thể hôm nào cũng là ngày 20/10.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHI 65 TRIỆU ĐỒNG MUA BÌNH HOA TẶNG VỢ

Cũng như các trường hợp trên, người đàn ông trong câu chuyện này cực kỳ tâm lý và yêu thương vợ hết mực. Ngày lễ, anh chẳng ngại ngần chi số tiền lên tới 65 triệu đồng để đặt hoa tặng vợ. Chủ tiệm qua tại TP.HCM cho biết, người đàn ông này ở nước ngoài, ngày lễ không về được nên đặt hoa để bù đắp sự thiệt thòi cho bà xã. Hành động của anh khiến nhiều người phải trầm trồ.

Bởi lẽ, họ nhận định không phải ai cũng có đủ khả năng bỏ ra số tiền lớn như vậy chỉ để mua hoa. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tranh cãi cho rằng cách tiêu tiền này chưa hợp lý. Bởi lẽ, hoa rất nhanh tàn và chỉ tồn tại được ít ngày. Người đàn ông nên cho tiền vợ hoặc mua các món quà khác quý giá hơn để làm kỷ niệm.

Xem chi tiết tại đây.