Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Ghi điểm cao trong chặng trước không có nghĩa bạn sẽ mãi được an toàn

29/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Thí sinh Phạm Vĩnh Lộc đã dừng lại ở tập 4 của cuộc thi Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ với những nuối tiếc cho dự án còn dang dở và sự bất ngờ của mọi người. Vậy đâu là lý do?

Ngay từ vòng Casting và Elevator Pitch của chương trình, dù không nhận được phần lớn tình cảm của các vị giám khảo nhưng thí sinh Phạm Vĩnh Lộc đã có những thể hiện rất tốt và cho thấy mình là người rất giàu năng lượng, sự tự tin và bản lĩnh.

Trước đó, trong phần thi “Định vị thương hiệu sản phẩm bánh mì” với vai trò đội trưởng, sự thông minh, nhạy bén đã giúp Lộc xuất sắc dẫn team về nhất. Nhưng Lộc đã phải bỏ lại ước mơ chưa thành hình của mình tại nửa chặng đường đua. Điều gì đã khiến Lộc phải dừng lại ở cuộc chiến lần này?


Đội trưởng Phạm Vĩnh Lộc tự tin ở tập trước.
Đội trưởng Phạm Vĩnh Lộc tự tin ở tập trước.

Vai trò mờ nhạt trong một đội có quá nhiều cá tính mạnh?

tập 4 Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ“Xây dựng chiến lược marketing và TVC”, Lộc thực hiện thử thách cùng nhóm B là Minh Quyền, Thiện Duyên Phương Thảo. Được biết, Minh Quyền từng chiến thắng cuộc thi Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ và hiện đang kinh doanh chuỗi Talk cafe English, Minh Quyền thật sự là một đối thủ đáng gờm. Trong khi Thiện Duyên lại là người có tư duy rất nhạy bén và có thể gọi là bậc thầy về kỹ thuật. Rơi vào đội có 2 thành viên quá nổi bật và bản lĩnh Lộc hoàn toàn “lép vế”. Có phải đây là lý do khiến thí sinh dừng chân tại tập 4?

Nếu theo dõi hết những diễn biến của các tập trước, dễ nhìn thấy ở chặng này Lộc ít đưa ra ý tưởng của mình và không có đóng góp tích cực đáng kể. Thiện Duyên nhận xét về Lộc:

Lộc không tập trung, trong quá trình họp Lộc vẫn còn có rất nhiều khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian tới.

Vĩnh Lộc trong vai trò của một bình luận viên

Những đóng góp của Lộc, phần nhiều về thái độ làm việc của Minh Quyền, về sự tranh cãi của Quyền Thiện Duyên,... bạn hoàn toàn giống như một bình luận viên của cuộc…họp nhóm. Lộc có khả năng quan sát và nhìn nhận vấn đề rất tốt nhưng chỉ quan sát mà không biến thành hành động thì không đủ.  

Nếu Quyền làm theo các bạn và team thua thì Quyền sẽ không chịu trách nhiệm nhưng nếu để Quyền làm leader thì Quyền sẽ chơi theo luật chơi của Quyền mà team thua thì Quyền chịu trách nhiệm.


Bạn xứng đáng là một bình luận viên trong cuộc chiến này.
Bạn xứng đáng là một bình luận viên trong cuộc chiến này.

Duyên là một người làm kỹ thuật, Quyền là người làm về kinh doanh thì anh ta sẽ có xu hướng là trao quyền cho những người khác và anh ta chỉ làm một phần của anh ta thôi. Và kỹ năng quản trị của Duyên thì không thể nào bằng Quyền được nên Duyên hoàn toàn bất lực khi khống chế Quyền.

Những điều Lộc nói về khả năng, cách làm việc của Thiện DuyênQuyền rất chính xác, rất đúng, nhưng điều đó không phải là thứ tất yếu Ban giám khảo cần nhìn thấy ở một thí sinh. Phương Thảo tuy không có nhiều kinh nghiệm bằng Quyền Duyên nhưng bạn cố gắng rất nhiều trong cuộc chiến lần này. Ban giám khảo đã nhìn thấy và tất nhiên cơ hội ở lại luôn dành người có nỗ lực nhiều nhất. Phương Thảo giành được vé ở lại cùng Minh QuyềnThiện Duyên.

Sự bảo vệ yếu ớt về ý tưởng của mình: 

Khi nằm trong top những thí sinh nguy hiểm và được Host Tùng Leo yêu cầu các thí sinh được nói để thuyết phục Ban giám khảo rằng mình xứng đáng ở lại với cuộc thi, Lộc chỉ nói vỏn vẹn:

Em nghĩ ước mơ của em đủ lớn để em ở lại!

Lộc thuyết phục giám khảo để được ở lại chỉ bằng một câu vỏn vẹn.Lộc thuyết phục giám khảo để được ở lại chỉ bằng một câu vỏn vẹn.

 Host Tùng Leo nói:

Nó (câu trả lời của Lộc) không có gì đặc biệt hết!


Host đánh giá không cao phần thuyết phục của Lộc.
Host đánh giá không cao phần thuyết phục của Lộc.

Không ai có thể cứu được Lộc ngoài bản thân mình cả. Chính bạn đã làm lỡ mất cơ hội cuối cùng để được đi tiếp khi không giải thích rõ ràng và cố thuyết phục giám khảo để được ở lại. Vĩnh Lộc chia sẻ:

Tôi hoàn toàn tâm phục khẩu phục với kết quả ngày hôm nay.

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Ghi điểm cao trong chặng trước không có nghĩa bạn sẽ mãi được an toàn

Cũng có thể trong cuộc chiến này Lộc có vấn đề cá nhân nào đó khiến bạn không được tập trung và có thể nói là giảm nhiệt rất nhiều so với những tập trước. Nhưng thất bại chưa phải là kết thúc, ngoài kia bạn sẽ còn nhiều cơ hội hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình. Chúc bạn thật thành công trong tương lai!

Còn rất nhiều thử thách cam go phía trước, ai sẽ bước tiếp và ai sẽ là người rời chân khỏi chương trình trong cuộc chiến tiếp theo? Đó vẫn còn là một ẩn số cho từng thí sinh, theo dõi Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ để không lỡ bất kì tình tiết nào nhé!

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,LtdMultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình được phát sóng vào 20h00 thứ Năm hàng tuần từ ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

- Website Yan News: redbull.yan.vn