BTS là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên có tượng sáp ở Bảo tàng Grévin

18/07/2018, 11:35 GMT+07:00

7 thành viên nhóm nhạc hàng đầu Kpop - BTS sẽ được dựng tượng tại Bảo tàng tượng sáp Grévin ở Seoul.

Hàn Quốc có một bảo tàng tượng sáp nổi tiếng là ‘Grévin Seoul Museum’. Ban quản lý bảo tàng đang bàn bạc một cách kĩ lưỡng trước khi quyết định dựng tượng sáp của 7 thành viên nhóm BTS. Nếu mọi thứ suôn sẻ thì BTS sẽ là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên có tượng sáp ở Bảo tàng Grévin.

Bảo tàng tượng sáp Grévin ở Seoul, Hàn Quốc.
Bảo tàng tượng sáp Grévin ở Seoul, Hàn Quốc.

Bảo tàng tượng sáp Grévin lớn nhất châu Á tại Hàn Quốc, nơi trưng bày tượng sáp của các diễn viên Hollywood, anh hùng dân tộc, thiên tài thế giới, các sứ giả hòa bình … vừa tiết lộ họ đang có cuộc đàm phán với BTS để dựng tượng sáp cho các thành viên tại đây.

Người phụ trách Bảo tàng tượng sáp GrévinSeoul đã cho biết: “Đã có những thảo luận về việc dựng tượng sáp cho BTS. Bởi vì có 7 thành viên, chi phí sẽ cực kì cao nên nó hiện đang được thảo luận thật cẩn thận.”

“Vì thời gian sản xuất và chi phí là rất lớn, nên chúng tôi phải đảm bảo tổ chức các cuộc thảo luận thật kĩ lưỡng trước khi bắt đầu một dự án. Mặc dù rất khó để đưa ra con số cụ thể, nhưng thường tốn khoảng 70 - 100 triệu won (1,5 - 2,2 tỷ VNĐ) cho mỗi bức tượng và mất khoảng 1 năm để hoàn thành.” - Người phụ trách cho biết thêm

Dự án dựng tượng sáp của BTS đang được thảo luận cẩn thận trước khi quyết định.
Dự án dựng tượng sáp của BTS đang được thảo luận cẩn thận trước khi quyết định.

Nếu các mô hình BTS được sản xuất thì họ sẽ trở thành nhóm nhạc thần tượng đầu tiên được giới thiệu trong bảo tàng này. Các thần tượng cũng như những người nổi tiếng khác tại Hàn Quốc như G-Dragon, Rain, PSY, Yoo Jae Suk ... cũng từng được dựng tượng sáp tại đây, nhưng từ trước đến nay chưa từng có nhóm nhạc thần tượng nào được dựng tượng sáp đầy đủ các thành viên.


Tượng sáp của GD tại bảo tàng Grévin
Tượng sáp của GD tại bảo tàng Grévin

Bảo tàng sáp Grévin Seoul, Hàn Quốc là bảo tàng sáp thứ 4 trên thế giới, thuộc chuỗi bảo tàng Musée Grévin nổi tiếng của Pháp. Ở đây, trưng bày hơn 80 bức tượng sáp có kích cỡ giống như người thật. Với 14 khu triển lãm thuộc các lĩnh vực khác nhau, bảo tàng thu hút hơn 450.000 du khách mỗi năm và chủ yếu là khách du lịch đến từ các nước châu Á.

Người hâm mộ chụp hình cùng tượng sáp của ông vua nhạc pop, Michael Jackson
Người hâm mộ chụp hình cùng tượng sáp của ông vua nhạc pop, Michael Jackson

Nếu kế hoạch làm tượng sáp cho BTS được thông qua, người hâm mộ đến từ khắp nơi sẽ có cơ hội chụp ảnh với những bản sao của 7 thành viên nhóm nhạc đình đám này. Việc dựng tượng sáp tại bảo tàng danh tiếng này chính là sự công nhận cho những thành công to lớn mà BTS đã xác lập trên con đường âm nhạc của mình.