ĐT Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản: Tăng cường sức mạnh, bồi đắp sức bền

01/10/2014, 08:00 GMT+07:00

Dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Fujimoto Heroo, các tuyển thủ đang bước vào hành trình được xem là nền tảng cho AFF Suzuki Cup 2014...

Hôm qua (29/9), ĐT Việt Nam đã bắt đầu đẩy nhanh khối lượng bài tập nhằm nâng cao thể lực. Dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Fujimoto Heroo, các tuyển thủ đang bước vào hành trình được xem là nền tảng cho AFF Suzuki Cup 2014.


	
	ĐT Việt Nam đang đẩy nhanh khối lượng tập luyện
ĐT Việt Nam đang đẩy nhanh khối lượng tập luyện

8 cầu thủ vừa thi đấu xong tại Asiad 17Bửu Ngọc, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Hồng Quân, Huy Hùng, Huy Toàn, Duy KhánhNgọc Hải được nghỉ ngơi trước khi lên đường sang Nhật Bản hội quân vào ngày 4/10 tới. Với quân số hiện tại là 22 tuyển thủ, ĐT Việt Nam đã bước vào quá trình nâng cao thể lực cũng như rèn các bài chiến thuật.

Trong đợt tập trung lần này, ĐT Việt Nam có HLV thể lực Fujimoto Heroo và trước khi bước vào tập luyện, vị HLV 34 tuổi này đã có những khảo sát về thể lực cũng như tình trạng sức khỏe các tuyển thủ để từ đó đề ra giáo án hợp lý trong 20 ngày tập luyện tại Nhật Bản.

Tại đợt hội quân hồi cuối tháng 8 vừa qua, ĐT Việt Nam đã có một số cầu thủ bị chấn thương là Văn Hoàn, Tiến Thành, Văn LongXuân Thành nhưng khi sang Nhật Bản, tất cả các cầu thủ nói trên đã bình phục hoàn toàn và có thể tập luyện cùng đồng đội. Biết trước đợt sang Nhật Bản này khối lượng bài tập sẽ được đẩy lên cao nên trước khi sang nước bạn, hầu hết các cầu thủ ĐT Việt Nam đều tự tập duy trì ở nhà để tránh việc bị “sốc” trước giáo án của BHL. Hậu vệ Văn Hoàn chia sẻ: “Tôi bị chấn thương bắp đùi và không thể thi đấu trận ĐT Việt Nam – ĐT Hong Kong vào ngày 6/9 vừa qua nhưng sau khi được bác sĩ chữa trị, tôi đã bình phục hoàn toàn. Tranh thủ quãng nghỉ được ở nhà, tôi đã tự tập thể lực để có sự chuẩn bị kỹ càng chứ nếu không khỏe mạnh thì khó mà theo kịp giáo án của các thầy”.

Hiện nay, thời tiết ở Osaka (nơi ĐT Việt Nam đóng quân) nắng nóng nhưng trong buổi tập chiều qua, các cầu thủ rất hứng khởi trước giáo án thể lực của vị trợ lý Fujimoto Heroo. BHL đã triển khai một số bài tập tăng cường sức mạnh, sức bền cho các tuyển thủ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ. Tiền vệ Thành Lương chia sẻ: “HLV Toshiya Miura và HLV thể lực Fujimoto Heroo phối hợp với nhau rất tốt khi toàn đội không chỉ rèn thể lực mà chúng tôi được kết hợp các bài tập với bóng để tăng sự linh hoạt”.

Hôm nay, ĐT Việt Nam tiếp tục tập trung rèn thể lực kết hợp các bài chiến thuật để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận giao hữu tại Nhật Bản.

Guồng máy chuẩn bị cho đích ngắm AFF Suzuki Cup 2014 đã được kích hoạt và với kế hoạch bài bản thông qua chuyến tập huấn gần 1 tháng tại Nhật Bản, ĐT Việt Nam đang có sự tập luyện rất tích cực cho giải đấu quan trọng. “AFF Suzuki Cup 2014 là giải đấu khắc nghiệt, muốn đá tốt thì vấn đề thể lực là chìa khóa mở ra những thành công!”, tiền vệ Thành Lương khẳng định như vậy.