ĐT Việt Nam được hưởng "đặc quyền" từ VFF trước trận đấu với Philippines trên đất khách

18:30 27/11/2018

Nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam, VFF đang lên kế hoạch thuê chuyên cơ riêng chở thầy trò HLV Park Hang-seo sang Philippines chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi.

ĐT Việt Nam đã kết thúc giai đoạn vòng bảng AFF Cup 2018 với 3 trận thắng và 1 trận hoà, qua đó xếp ở ngôi đầu bảng. Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo cũng được xác định là ĐT Philippines, đội giành ngôi nhì bảng B. ĐT Việt Nam sẽ đá trận bán kết lượt đi trên sân nhà Philippines vào ngày 2/12 sắp tới.

Do trận đấu này sẽ được tổ chức ở thành phố Bacolod chứ không phải thủ đô Manila nên lộ trình di chuyển của thầy trò HLV Park Hang-seo được dự đoán sẽ rất vất vả và tốn nhiều thời gian. Cụ thể, đường bay từ Hà Nội đến Bacolod không có chuyến bay thẳng nên ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải trải qua tới 3 chặng bay mới đến được địa điểm diễn ra trận đấu.


Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được chuyên cơ riêng đưa sang Philippines đá trận bán kết lượt đi.
Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được chuyên cơ riêng đưa sang Philippines đá trận bán kết lượt đi.

Trước tình hình đó, VFF đang gấp rút đàm phán với hãng hàng không quốc gia Việt Nam thực hiện chuyến bay thẳng cho toàn đội để đảm bảo thể lực cho thầy trò HLV Park Hang-seo, tránh tình trạng mất sức vì di chuyển nhiều. 

VFF ra thông báo trước truyền thông sáng ngày 27/11: 

“Ngày 2/12/2018, Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 gặp Đội tuyển Philippines tại thành phố Bacolod – Philippines. Để tránh chuyến bay 3 chặng từ Hà Nội đến Bacolod, VFF đang cố gắng đàm phán với một hãng hàng không Việt Nam thực hiện chuyến bay thẳng cho các thành viên Đội tuyển Việt Nam nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất cho các cầu thủ."

Theo đúng dự kiến của VFF, chuyên cơ chở ĐT Việt Nam sang Bacolod sẽ cất cánh vào lúc 11h00 ngày 28/11. Sau khi thi đấu trận bán kết lượt đi với ĐT Philippines, toàn đội sẽ di chuyển về nước bằng chuyên cơ vào ngày 3/12.

 
Lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018. 
Lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!