Thắng Yemen, ĐT Việt Nam mang về kỷ lục chưa từng có cho Đông Nam Á

17/01/2019, 15:50 GMT+07:00

Đội tuyển Việt Nam đã trở thành nhà đương kim vô địch Đông Nam Á đầu tiên giành được một chiến thắng ở VCK Asian Cup trong lịch sử.

ĐT Việt Nam đã giành 3 điểm quan trọng trong cuộc đối đầu trước Yemen, nhưng việc chỉ thắng 2-0 nên tuyển Việt Nam vẫn chưa chắc chắn có vé đi tiếp ở Asian Cup 2019. Thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn phải chờ kết quả của hai trận đấu ở bảng E và F là Lebanon vs Triều Tiên, Oman vs Turkmenistan để so sánh điểm và hiệu số.


Lần đầu tiên một nhà vô địch Đông Nam Á có được chiến thắng tại Asian Cup.
Lần đầu tiên một nhà vô địch Đông Nam Á có được chiến thắng tại Asian Cup.

Dù vậy, với chiến thắng 2-0 trước Yemen vào hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã trở thành nhà đương kim vô địch Đông Nam Á đầu tiên giành được một chiến thắng ở VCK Asian Cup trong lịch sử. Được biết, trong 23 năm vừa qua, chưa có một đội bóng nào vô địch AFF Cup và sau đó giành một chiến thắng tại sân chơi châu lục.

ĐT Việt Nam với tư cách là các nhà đương kim vô địch AFF Cup 2018 đã xác lập một cột mốc lần đầu tiên cho Đông Nam Á ở Asian Cup.

Thái Lan là đội bóng có số lần vô địch Đông Nam Á nhiều nhất nhưng thường thi đấu không thành công mỗi khi bước ra châu lục. Năm 1996, nhà vô địch Đông Nam Á khi đó bị vùi dập khi thua cả 3 trận và sớm phải về nước. 8 năm sau, Thái Lan khi ấy cũng là đương kim vô địch AFF Cup. Nhưng một lần nữa, họ lại tay trắng rời vòng bảng Asian Cup 2004.


Thái Lan đã vượt qua vòng bảng tại Asian Cup 2019.
Thái Lan đã vượt qua vòng bảng tại Asian Cup 2019.

>> Xem thêm:
Cú đá phạt đẳng cấp của tiền vệ Quang Hải
Lộ diện đối thủ của Việt Nam nếu vượt qua vòng bảng

Trong 23 năm qua, Việt Nam cũng là đội tuyển đầu tiên của Đông Nam Á giành quyền vượt qua vòng bảng. Đó là tại Asian Cup 2007 khi chúng ta là 1 trong 4 nước chủ nhà. Năm nay, Thái Lan là đội bóng tiếp tục làm được điều này khi đứng thứ nhì tại bảng A Asian Cup 2019. Trong khi đó, với chiến thắng 2-0 trước Yemen, Việt Nam cũng đang đứng trước cơ hội rất lớn để có thể góp mặt tại vòng 1/8 giải đấu năm nay.

Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3.
Bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!