Đội tuyển Việt Nam chia tay 4 cầu thủ trước thềm Asian Cup 2019

26/12/2018, 13:30 GMT+07:00

Đội tuyển Việt Nam phải nói lời chia tay với tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, tiền vệ Phan Thanh Hậu, hậu vệ Ngô Tùng Quốc và trung vệ Lục Xuân Hưng.

Trước khi lên đường sang Qatar tập huấn vào ngày mai (27/12), HLV Park Hang-seo đã gút danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 24 cầu thủ.

Hôm qua, ĐT Việt Nam đã có kết quả hoà trước ĐT CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ trận giao hữu tại Mỹ Đình. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Qatar (ngày 27/12) và có trận giao hữu tiếp theo với ĐT Philippines trước khi sang UAE dự VCK Asian Cup 2019. Ngay sau trận đấu với Triều Tiên, HLV Park Hang-seo đã gút danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 24 cầu thủ.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam phải nói lời chia tay với tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, tiền vệ Phan Thanh Hậu, hậu vệ Ngô Tùng Quốc và trung vệ Lục Xuân Hưng. Đây là những quyết định không có nhiều bất ngờ của vị chiến lược gia người Hàn.


Chấn thương đã khiến Lục Xuân Hưng mất cơ hội tham dự Asian Cup 2019.
Chấn thương đã khiến Lục Xuân Hưng mất cơ hội tham dự Asian Cup 2019.

Trường hợp đáng tiếc nhất là của trung vệ Lục Xuân Hưng khi anh bị chấn thương dây chằng đầu gối và buộc phải sang Hàn Quốc để điều trị. Trong khi đó, những cầu thủ trẻ như Hoàng Đức, Thanh Hậu và Tùng Quốc chỉ vừa mới được triệu tập bổ sung. Dù khá tiềm năng nhưng họ chưa thể cạnh tranh một suất với các đàn anh khác vào thời điểm hiện tại.


Dù sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt, Thanh Hậu vẫn bị loại.
Dù sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt, Thanh Hậu vẫn bị loại.

Như vậy, ngoài các tuyển thủ đã tham dự AFF Cup 2018, thì những gương mặt mới được HLV Park Hang-seo giữ lại là: Thành Chung bổ sung cho vị trí trung vệ đang bị khuyết do Đình Trọng và Xuân Hưng gặp chấn thương. Văn Đại là phương án dự phòng cho vị trí của Trọng Hoàng, Minh Vương bổ sung tính sáng tạo cho hàng công khi Văn Quyết không được triệu tập và tiền đạo trẻ Đinh Thanh Bình thay thế vị trí của Anh Đức. Ngoài ra, ĐT Việt Nam còn có thêm một trường hợp mới lên tuyển là trung vệ Hồ Tấn Tài (người có thể thi đấu đa năng).

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Dù nằm ở bảng đấu với nhiều đối thủ "cứng cựa", tuy nhiên đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đặt mục tiêu khả dĩ khi nằm trong nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để vào vòng 1/8.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!