ĐT U22 Việt Nam và HLV Park nhận tin vui trước thềm SEA Games 2019

07:45 09/11/2019

HLV Park Hang-seo đang lo liệu công việc ở đội tuyển quốc gia Việt Nam lẫn U22 Việt Nam. Bên cạnh 2 lượt trận gặp ĐT UAE (14/11) và ĐT Thái Lan (19/11/2019), thầy Park còn phải theo dõi tiến độ tập luyện và xây dựng đấu pháp cho U22 Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 2019. Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12/2019.

HLV Park Hang-seo và nhiệm vụ "săn vàng" SEA Games

Ngày 7/11, VFF và HLV Park Hang-seo đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Nhiều điều khoản trong bản hợp đồng không được tiết lộ, nhất là mức lương. Tuy nhiên, truyền thông quốc tế tin rằng, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ nhận được mức hậu đãi xứng đáng với những đóng góp suốt thời gian qua.

>>Xem thêm: Hợp đồng giữa HLV Park với VFF cài "bí mật" 1 điều khoản vì nhạy cảm

 
HLV Park chính thức gia hạn hợp đồng với VFF.
HLV Park chính thức gia hạn hợp đồng với VFF.

Bản hợp đồng mới cho thấy cả Liên đoàn bóng đá Việt Nam với "ngài ngủ gật" đã cùng nhìn về một hướng. Quan trọng nhất là những mục tiêu dành cho bóng đá Việt Nam thời gian tới, cũng như nhiệm vụ phát triển, định hướng và đào tạo trẻ.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo sau khi gia hạn hợp đồng thành công với VFF sẽ có 3 nhiệm vụ chính. 1 là giúp ĐTVN vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 2 là cùng với U22 Việt Nam "săn vàng" SEA Games 2019. 3 là chuẩn bị cho U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Châu Á 2020.

Tin vui với ĐT U22 Việt Nam và thầy Park

Hiện tại, U22 Việt Nam dưới sự huấn luyện của HLV Park Hang-seo đang hội quân, tích cực tập luyện, lắp ghép kỹ - chiến thuật để tìm ra phương án tối ưu nhất cho ngày hội thể thao hàng đầu khu vực. Nhiệm vụ "săn vàng" là rõ ràng, vì lẽ đó mọi sự chuẩn bị cũng như bước tính của nhà cầm quân 60 tuổi phải tỉ mỉ lẫn cẩn trọng.

>>Xem thêm: Đã rõ lý do thầy Park không gọi Công Phượng đá SEA Games 2019

 
U22 Việt Nam đang hội quân, tích cực tập luyện.
U22 Việt Nam đang hội quân, tích cực tập luyện.

Trong quá trình U22 Việt Nam hội quân, đội chào đón sự trở lại của trung vệ Trần Đình Trọng, người đang chạy đua với thời gian để nuôi hy vọng, dù là nhỏ nhoi có thể tham dự SEA Games trên đất Philippines. Đình Trọng bị chấn thương dây chằng chéo trước và dập dây chằng mác hồi tháng 6/2019. Cơ hội tham dự SEA Games gần như rất nhỏ.

Tuy nhiên, trong ngày 7/11, U22 Việt Nam và thầy Park đã nhận tin rất vui khi Đình Trọng có thể ra sân, tập luyện cùng các đồng đội với những giáo án được định sẵn. Đây là tín hiệu rất tích cực, bởi cầu thủ phòng ngự thuộc biên chế CLB Hà Nội là cái tên rất quan trọng với HLV Park ở nhiều cấp độ tuyển Việt Nam. Nếu Đình Trọng kịp hồi phục chấn thương và lấy lại 100% phong độ, U22 Việt Nam sẽ có thêm sự bổ sung vô cùng chất lượng trước thềm SEA Games 2019.

>>Xem thêm: Quang Hải khẳng định đủ thể lực, không ngại đối đầu UAE, Thái Lan

 
Đình Trọng trở lại tập luyện cùng các đồng đội.
Đình Trọng trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

Như vậy, với sự trở lại của Đình Trọng, U22 Việt Nam đang có được quân số cũng như những gương mặt tiêu biểu hàng đầu đáng mong đợi nhất. Trong 2 suất ngoài 22 tuổi được quy hoạch tham dự SEA Games 30, truyền thông Việt Nam dự đoán Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng là 2 người sẽ sang Philippines cùng toàn đội. Tại SEA Games lần này, Việt Nam nằm cùng bảng B với các đối thủ: Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất về tuyển Việt Nam từ YAN nhé!

Ngày 7/11/2019, HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức đồng thuận ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, mức lương dành cho nhà cầm quân người Hàn lên đến 50.000 USD sau thuế. Sau 2 năm với rất nhiều chiến tích cùng bóng đá Việt Nam, đây được xem là thành quả xứng đáng dành cho vị chiến lược gia sinh năm 1959.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang lo liệu một lúc hai công việc, cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 lượt trận gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11/2019) tại vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh đó, ông cũng giám sát quá trình hội quân, tập luyện của U22 Việt Nam hướng đến SEA Games 2019 với nhiệm vụ "săn vàng".

Xem thêm: TẠI ĐÂY