Đại diện Tây Á quyết tâm giành HCĐ với đoàn quân của HLV Park Hang-seo

30/08/2018, 17:00 GMT+07:00

Ở trận tranh hạng 3 sắp tới, ĐT Olympic UAE sẽ quyết tâm đánh bại đoàn quân của HLV Park Hang-seo để giành tấm HCĐ môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Sau khi ĐT Olympic Việt Nam không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ mạnh Hàn Quốc thì ở trận bán kết còn lại, UAE không đành chịu thua với tỉ số 0-1 trước bại binh của Việt Nam ở vòng bảng, Olympic Nhật Bản. Qua đó, đại diện Tây Á sẽ chính là đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo ở trận tranh hạng 3 sẽ diễn ra vào ngày 1/9.

Được hỏi về động lực ở trận đấu tranh hạng 3, HLV của Olympic UAE, ông Skorza Maciej đã lên tiếng: “Chúng tôi vẫn còn nguyên động lực, mục tiêu còn lại của chúng tôi là phải có huy chương”. Ngoài ra, chiến lược gia 46 tuổi còn chia sẻ rằng: “Chúng tôi cảm thấy bực mình vì không giành chiến thắng. Trận chung kết đã rất gần với các học trò của tôi. Ngay khi về khách sạn, tôi sẽ có phương án cho trận tranh hạng 3”.


UAE đã không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ Nhật Bản được đánh giá cao hơn.
UAE đã không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ Nhật Bản được đánh giá cao hơn.

Olympic UAE mang đến ASIAD 2018  20 cầu thủ trong đó 9 cầu thủ sinh năm 1997 và 2 cầu thủ sinh năm 1998. Ở trận đấu với Nhật Bản vừa qua, HLV Skorza Maciej đã sử dụng đến 7 cầu thủ 21 tuổi. Qua đó, có thể thấy rằng UAE là một tập thể tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết và nếu như chủ quan thì các cầu thủ Việt Nam sẽ có thể phải trả giá.

Cũng giống như Olympic Nhật Bản, bóng đá UAE xem ASIAD 2018 là một giải đấu để lứa trẻ chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Mặc dù vậy, HLV Skorza Maciej vẫn rất coi trọng trận tranh hạng 3 sắp tới: “Dù là trận tranh huy chương đồng nhưng vẫn phải chiến đấu vì điều đó chứ không buông bỏ. Đó là tham vọng của cả đội. Điều còn lại là các cầu thủ phải nhanh chóng phục hồi thể lực”.


HLV Skorza Maciej​ đang rất quyết tâm cho trận đấu tranh hạng 3 với Việt Nam.
HLV Skorza Maciej​ đang rất quyết tâm cho trận đấu tranh hạng 3 với Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông cũng có một vài nhận xét về đối thủ sắp tới: “Olympic Việt Nam là đội bóng mạnh ở lứa tuổi này. Đó sẽ là một trải nghiệm nữa với các cầu thủ trẻ của chúng tôi để hướng đến Olympic 2020”.

Mặc dù không thể góp mặt tại trận chung kết nhưng UAE vẫn tự hào rằng họ chính là đại diện của Tây Á còn trụ lại đến thời điểm này. Trận tranh hạng 3 sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 1/9 trên vận động Pakansari, Indonesia.

(Ảnh: Zing.vn)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!