ĐT Iraq muốn đá với Hong Kong tại Mỹ Đình vì sợ Corona

30/01/2020, 16:00 GMT+07:00

Tình hình dịch cúm Corona hiện đang có những diễn biến khá phức tạp. Những nguồn thông tin cũng như tác hại mà loại cúm này đang gây ra cho sức khỏe của mỗi người là điều mà ai cũng lo sợ. 

Đứng trước tình hình không mấy khả quan này, Liên đoàn bóng đá Iraq đã dấy lên những lo sợ cho các chân sút của họ. Bởi trong cuối tháng 3 này, vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu diễn ra và đội tuyển Iraq sẽ có cuộc đối với Hong Kong.

Đội tuyển Iraq. (Ảnh: Twitter)Đội tuyển Iraq. (Ảnh: Twitter)

ĐT Iraq muốn đá với Hong Kong trên sân Mỹ Đình vì lo ngại virus Corona

Cuối tháng 3 thì hàng loạt trận đấu của vòng loại World Cup 2022 mới bắt đầu diễn ra. Nhưng ngay từ lúc này, các đội tuyển ở nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất nhì hành tinh. Theo như lịch thi đấu, trong tháng 3/2020, đội tuyển Iraq sẽ có chuyến làm khách trên sân của đội bạn ở Hong Kong. 

Liên đoàn bóng đá Iraq vì muốn đảm bảo tình trạng sức khỏe và an toàn cho các chân sút của mình nên đã đề xuất di chuyển địa điểm diễn ra trận đấu. (Ảnh: Instagram)Liên đoàn bóng đá Iraq vì muốn đảm bảo tình trạng sức khỏe và an toàn cho các chân sút của mình nên đã đề xuất di chuyển địa điểm diễn ra trận đấu. (Ảnh: Instagram)

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch cúm Corona đang hoành hành ở Trung Quốc và bắt đầu có những dấu hiệu lây lan mạnh khiến ai cũng phải dè chừng và lo sợ. Đứng trước tình cảnh này, Liên đoàn bóng đá Iraq đã đưa ra đề xuất yêu cầu AFC chuyển trận đấu giữa ĐT Iraq với Hong Kong ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc để có thể đảm bảo sức khỏe cho các chân sút. Đề xuất mà Liên đoàn bóng đá Iraq đưa ra, cụ thể là muốn thi đấu trên sân Mỹ Đình. 

 
Và sân vận động quốc gia Mỹ Đình ở Việt Nam mà Liên đoàn bóng đá Iraq đề xuất là địa điểm diễn ra trận đấu giữa Iraq với Hong Kong. (Ảnh: Pinterest)
Và sân vận động quốc gia Mỹ Đình ở Việt Nam mà Liên đoàn bóng đá Iraq đề xuất là địa điểm diễn ra trận đấu giữa Iraq với Hong Kong. (Ảnh: Pinterest)

>>> Xem thêm: Tuyên bố cực gắt của Park Hang-seo trước thềm vòng loại World Cup 2022

Rất có thể đề xuất chuyển địa điểm thi đấu sẽ được chấp thuận

Theo như lịch thi đấu của khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, trận đấu giữa ĐT Iraq và Hong Kong sẽ diễn ra vào 31/3/2020, đây cũng là thời điểm ĐT Việt Nam sang làm khách tại Malaysia. Thế nên, sân vận động quốc gia Mỹ Đình có đủ điều kiện để tiếp nhận và tổ chức trận đấu này. 

 
Trước những diễn biến thất thường do virus Corona gây ra, rất có thể đề xuất di chuyển địa điểm thi đấu của Liên đoàn bóng đá Iraq sẽ được AFC chấp thuận. (Ảnh minh họa: Instagram)
Trước những diễn biến thất thường do virus Corona gây ra, rất có thể đề xuất di chuyển địa điểm thi đấu của Liên đoàn bóng đá Iraq sẽ được AFC chấp thuận. (Ảnh minh họa: Instagram)

Điều kiện địa lý cũng như khí hậu ở miền Bắc Việt Nam so với Hong Kong cũng không có khá nhiều khác biệt. Thế nên rất có thể, đề xuất của Liên đoàn bóng đá Iraq rất có thể sẽ được AFC xem xét và chấp thuận. Thêm vào đó, để đảm bảo không bị "lạ lẫm" với điều kiện khí hậu hay địa hình thi đấu, Iraq cũng đã đưa ra lời đề nghị muốn được đá giao hữu với ĐT Việt Nam vào ngày 26/3 trên sân vận động Mỹ Đình. 

>>> Xem thêm: Vòng loại World Cup 2022 ĐT Việt Nam có thể sẽ không được đá trên sân Mỹ Đình

Ai nấy cũng đều hoang mang và lo sợ về dịch cúm Corona đang hoành hành ở Trung Quốc

Trước những diễn biến đầy phức tạp và vẫn chưa kiểm soát được tình hình bệnh dịch thì đề xuất từ phía liên đoàn bóng đá Iraq đã nhận về khá nhiều sự đồng tình từ người hâm mộ bóng đá. Nhiều người cho rằng, dịch cúm phát triển mạnh như vậy thì việc di dời địa điểm thi đấu cũng là điều cần thiết trong thời điểm này để có thể đảm bảo sức khỏe cho các chân sút. 

"Chả biết khi nào Corona kết thúc, thôi thì di dời địa điểm cho lành."

"Bảo vệ sức khỏe của mọi người là trên hết, nên dời địa điểm thi đấu sang Việt Nam."

"Dời qua sân Mỹ Đình cũng hợp lý mà, có gì đâu phải đắn đo."

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: T.S Eric Ding: Rất khó chặn Corona và sẽ còn tăng cao không dừng lại

Theo đó, nhiều người cho rằng trước tình hình diễn biến đầy phức tạp mà dịch cúm Corona đang có những chuyển biến đầy phức tạp ở Trung Quốc thì đề xuất chuyển địa điểm thi đấu có thể sẽ nhận về sự chấp thuận từ AFC. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Những điều cần chú ý để phòng chống nhiễm virus Corona

Thông tin về dịch cúm Corona hiện đang thu hút khá nhiều sự quan tâm từ dư luận trên toàn thế giới. 

Tính cho đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều trường hợp thương vong do virus Corona gây ra ở Trung Quốc. 

Vào ngày 12/12, bệnh nhân đầu tiên được phát hiện ra mắc loại virus này có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở.

Loại virus Corona này có thể lây lan từ người sang người qua khá nhiều nghiên cứu của các y bác sĩ. 

Những tiếp xúc như bắt tay hoặc thông qua một vật trung gian nào đó cũng khiến cho mỗi người bị lây nhiễm...

Xem thêm: TẠI ĐÂY