ĐT Iran cảnh báo Việt Nam và Iraq bằng chiến thắng hủy diệt trước Yemen

08/01/2019, 11:50 GMT+07:00

Trong trận đấu khai màn bảng D tại Asian Cup 2019, với sức mạnh và đẳng cấp của mình, ĐT Iran đã có một chiến thắng hủy diệt trước Yemen.

Hơn hẳn đối thủ về mặt con người và đẳng cấp, ĐT Iran đã nhẹ nhàng có một chiến thắng hủy diệt trước đối thủ yếu Yemen.

Ra sân với hàng loạt các hảo thủ trong đội hình, ĐT Iran đã dễ dàng làm chủ thế trận và thể hiện sự áp đảo lên đối thủ ngay ở những phút đầu tiên. Bên kia chiến tuyến, ĐT Yemen được đánh giá yếu hơn chỉ biết tập trung phòng ngự số đông và khiến Iran chỉ biết thực hiện những cú sút xa ngoài vòng 16m50.

Phút thứ 12, trong lần thứ 3 tung ra những cú sút xa, ĐT Iran cuối cùng cũng đã nở được nụ cười. Pha ra chân tầm thấp của Sadar Azmoun đã khiến thủ thành Mohammed Fuad Omar không thể ôm gọn bóng và Mehdi Taremi ngay lập tức đã băng vào ghi bàn mở tỷ số trận đấu. 


ĐT Iran đã sớm tìm được đường đến mảnh lưới của ĐT Yemen.
ĐT Iran đã sớm tìm được đường đến mảnh lưới của ĐT Yemen.

Tiếp đà hưng phấn, 10 phút sau, ĐT Iran tiếp tục gia tăng cách biệt với cú sút phạt trực tiếp của đội trường Ashkan Dejagah. Trong tình huống này, bóng đã tìm đến cột dọc, nảy ra chạm lưng thủ môn và đi vào lưới trong sự ngỡ ngàng của hàng thủ Yemen. 


Đội trưởng Ashkan cũng có một trận đấu tuyệt hay.
Đội trưởng Ashkan cũng có một trận đấu tuyệt hay.

Với đội hình gồm các cầu thủ chơi rất hay tại World Cup 2018 vừa qua, có thể dễ hiểu tại sao ĐT Iran có thể dễ dàng kiểm soát trận đấu và thực hiện nhuần nhuyễn các pha tấn công đến vậy. Những phút sau đó, ĐT Iran tiếp tục ghi bàn với sự lên tiếng của lần lượt Mehdi Taremi, Sardar Azmoun và Saman Ghoddos, qua đó khép lại trận đấu với chiến thắng hủy diệt 5-0.


ĐT Yemen không thể làm gì trước một ĐT Iran quá mạnh.
ĐT Yemen không thể làm gì trước một ĐT Iran quá mạnh.

Có được chiến thắng đậm ngay ở lượt trận đầu tiên, thầy trò HLV Carlos Queiroz đang gửi lời thách thức thực sự đến 2 đối thủ còn lại của bảng D là Việt Nam và Iraq. Còn với Yemen, đội bong này phải nỗ lực rất nhiều ở 2 trận đấu còn lại nếu muốn làm nên kỳ tích trong lần đầu tiên tham dự Asian Cup.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!