Drivers license của Olivia Rodrigo debut no.1 trên Billboard Hot 100

24/01/2021, 08:25 GMT+07:00

Tạo tiếng vang với các vai diễn của Disney Channel, thế nhưng Olivia Rodrigo lại được người yêu nhạc khắp thế giới biết đến qua bài hát ra mắt mang tên Drivers license.

 
Olivia Rodrigo là một hiện tượng mới của làng nhạc thế giới. (Ảnh: Universal Music)
Olivia Rodrigo là một hiện tượng mới của làng nhạc thế giới. (Ảnh: Universal Music)

>> Xem nhanh: Olivia Rodrigo đang thống trị các nền tảng âm nhạc

Thành công nối tiếp thành công của Drivers license

Drivers license đã đánh dấu cột mốc no.1 đầu tiên trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong sự nghiệp của Olivia Rodrigo. Dù mới chỉ ra mắt được một tuần, thế nhưng bài hát này đã giúp cô gái 17 tuổi trở thành một hiện tượng toàn cầu ngay từ sản phẩm âm nhạc đầu tay.

 
Drivers license là single debut của nữ ca sĩ. (Ảnh: Universal Music)
Drivers license là single debut của nữ ca sĩ. (Ảnh: Universal Music)

Single này là ca khúc thứ 48 đạt no.1 ngay từ khi vừa ra mắt của Billboard Hot 100 và là single đầu tiên xác lập được thành tích này của năm 2021. Tính tới thời điểm hiện tại, ca khúc này đã có 76,1 triệu lượt stream trực tuyến tại Mỹ, chỉ riêng tới 14/1, đã có 38 nghìn lượt tải về của ca khúc này. Bên cạnh đó, đến ngày 17/1 đã có 8,1 triệu lượt hiển thị trên radio dành cho Drivers license.

Không chỉ thành công với Billboard Hot 100, ca khúc đầu tay của cô nàng cũng giành ngôi vương ở cả hai bảng xếp hạng Streaming Songs và Digital Sales. Thêm vào đó, Drivers license còn đánh dấu sự xuất hiện của Olivia trên bảng xếp hạng Radio Pop Airplay ở vị trí thứ thứ 31 và Adult Pop Airplay ở vị trí thứ 37.

 
Cô gái 17 tuổi đã ghi danh mình vào hàng loạt các bảng xếp hạng. (Ảnh: Universal Music)
Cô gái 17 tuổi đã ghi danh mình vào hàng loạt các bảng xếp hạng. (Ảnh: Universal Music)

>> Xem thêm: Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 45 tuần liên tục thống trị Artist 100

Olivia Rodrigo đã có hai ca khúc lọt vào Billboard Hot 100

Trước Drivers license, nữ ca sĩ đã ghi danh mình ở bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với ca khúc All I Want thuộc High School Musical: The Musical: The Series.
Thành tích cao nhất của ca khúc này là đạt hạng 90 sau hai tuần phát hành. Phải đến Drivers license, Olivia mới thực sự có một single của riêng mình. Thêm vào đó, bài hát này được dự đoán sẽ nằm trong EP đầu tay của cô trong năm nay.

 
Nữ ca sĩ có thể ra mắt một EP trong năm nay. (Ảnh: Universal Music)
Nữ ca sĩ có thể ra mắt một EP trong năm nay. (Ảnh: Universal Music)

>> Đừng bỏ lỡ: YOUHA trở lại vơi single thứ hai Abittipsy

Cô gái 17 tuổi Olivia Rodrigo đã khiến làng nhạc phải bùng nổ với bài hát debut mới mẻ và độc đáo của mình. Hi vọng trong thời gian tới, nữ ca sĩ trẻ sẽ tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm chất lượng và ấn tượng nữa.

OLIVIA RODRIGO, HIỆN TƯỢNG ÂM NHẠC CHỈ BẰNG MỘT SINGLE DEBUT

Nhờ sức công phá của Drivers license, giờ đây cái tên Olivia Rodrigo đã trở thành nghệ sĩ trẻ được quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại.

Olivia sinh năm 2003, mang trong mình ba dòng máu Philippines, Đức và Ireland, và lớn lên tại Mỹ. Cô được bồi dưỡng tài năng ca hát và diễn xuất ngay từ năm lên 6 và bén duyên với nghệ thuật qua các vai diễn điện ảnh.

Thế nhưng, sau bài hát đầu tay Drivers license, cô gái trẻ đã được biết đến như một hiện tượng toàn cầu và ca khúc đình đám này được dự đoán sẽ nhận giải Bài hát của năm 2021.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!