Vy Oanh tức giận vì bị Minh Tuyết "cướp" hit: "Tôi cho chị bài Để cho em khóc kiếm tiền đấy"

23/01/2019, 20:50 GMT+07:00

Câu chuyện nghệ sĩ lớn mượn các ca khúc của đàn em cover không còn xa lạ trong showbiz Việt, đặc biệt các ca khúc ấy còn là bản hit thì có thể hàng loạt tên tuổi lớn muốn thể hiện lại ca khúc ấy. Tuy nhiên, vấn đề bức xúc hiện nay của một số ca sĩ đó chính là việc cover chính là việc gián tiếp cướp đi công sức của đàn em.

Vy Oanh tức giận vì bị Minh Tuyết

Cách đây không lâu, nữ ca sĩ Vy Oanh đã lên tiếng về vấn đề này, cô khá bức xúc trước những người đang "cướp nồi cơm" của người khác. Cụ thể trên trang cá nhân nữ ca sĩ đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ thái độ bức xúc.

"Tôi thấy mang danh là đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng mà hễ đàn em có được bài hát hit là dành hát như đúng rồi. Công ai người đó hưởng, huống chi thời buổi này 1 bài hit sống rất ngắn giờ lại còn thêm vụ các anh chị phỗng tay trên. Các anh chị ở trong nghề cũng biết có được một thành quả đâu phải dễ dàng, nhất là sống sao phải để em út nể nữa, vậy khác gì cướp nồi cơm của họ, chặn đường họ đi trong khi công gầy dựng biết bao khó khăn cực khổ mới có được chút thành quả.

Nói thật các anh các chị cho mình hay mình giỏi thì tự mà tạo hit, chứ 1 bài hát mà đàn em đi hát sau mình gần cả 20 năm tạo thành hit, đã nổi như cồn thì khán giả hát karaoke cũng hay, chứ đừng nói đến người hát sau lại lão làng thì đủ cách khéo léo để ăn theo", Vy Oanh khá bức xúc lên tiếng.

Vy Oanh tức giận vì bị Minh Tuyết

Điều cô khá trăn trở chính là việc mất đi "nồi cơm", khi tiền bối liên tiếp giành lấy miếng cơm manh áo bằng cách cover ca khúc mà không xin phép.


Những bình luận khiến khán giả nghi ngờ Vy Oanh đang nói đến Minh Tuyết.
Những bình luận khiến khán giả nghi ngờ Vy Oanh đang nói đến Minh Tuyết.

Vy Oanh nói thêm: "Là bậc đàn anh đàn chị nếu không dìu dắt chỉ bảo được cho em út thì cũng không nên như thế. Kể cả người nghệ sĩ đã tạo được hit đó không có thời gian đi biểu diễn phục vụ khán giả mà vẫn luôn cố gắng để gửi đến những bài hát hay, món quà ý nghĩa cho khán giả thì lại càng phải trân trọng họ chứ? Sao lại lợi dụng thời cơ kiểu như thế nhỉ? 

Tôi nghe đâu đó có người nói thế sao không chịu mua độc quyền trọn đời? Làm gì có nhạc sĩ nào bán độc quyền luôn cho một người ca sĩ trọn đời. Quan trọng người biết sống và có đạo đức không ai làm như vậy. Hoặc có cover thì ít nhất cũng để người ta được hưởng thành quả vài năm, ai lại vừa nổi lên đã bị cướp theo kiểu cách làm như văn minh là "cover".

Điều cô nói ra được khá nhiều sự ủng hộ tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn nhiều khán giả đã tìm ra cô đang nói đến một ca sĩ hải ngoại đã hát bài Để cho em khóc của Vy Oanh, người hâm mộ còn thấy nhân vật này còn ra hẳn album và minishow. Đáp trả lại, Vy Oanh cũng tán đồng về những ý kiến nhận định này.

Vy Oanh tức giận vì bị Minh Tuyết


Minh Tuyết phù hợp với những đều được nói đến.
Minh Tuyết phù hợp với những đều được nói đến.

Sau nhiều ý bằng chứng cụ thể khán giả bắt đầu hướng mũi dùi về ca sĩ Minh Tuyết khi những sản phẩm âm nhạc gần đây của cô đều trùng khớp với những đều nói trên. Đỉnh điểm là phía Minh Tuyết lên tiếng phản pháo Vy Oanh đã khiến khán giả tin rằng nữ ca sĩ Đồng xanh đang chỉ trích đàn chị.


Vy Oanh từng thể hiện thành công để cho em khóc.
Vy Oanh từng thể hiện thành công để cho em khóc.

Nhạc sĩ của bài Để cho em khóc  Phúc Trường cho biết anh đã hết hạn ca khúc với Vy Oanh. Và sau đó anh có bán ca khúc cho trung tâm Thuý Nga Paris thì việc chị Minh Tuyết hát bài này hoàn toàn được. Anh không muốn chia sẻ gì thêm về status của Vy Oanh.

Mới đây, sự việc được đẩy lên cao khi Vy Oanh tiếp tục đăng đàn một trạng thái rất dài bày tỏ sự bức xúc của mình trước sự việc cướp hit của đàn em.

Vy Oanh tức giận vì bị Minh Tuyết

Vy Oanh tức giận vì bị Minh Tuyết

Nội dung đoạn trạng thái xoay việc Vy Oanh vẫn khẳng định Minh Tuyết cướp hit của mình khi cô đã mua độc quyền, và ngoài ra, Minh Tuyết còn sử dụng bài hát với nhiều hình thức như làm MV cover, đi hát ở các tụ điểm ca nhạc và làm hẳn một mini show lấy hẳn tên là Minh Tuyết - Để cho em khóc.

Trước những lời tố của Vy Oanh, phía Minh Tuyết đã lên tiếng chẳng khác nào có "tật giật mình": "Chúng tôi hai lần mua tác quyền ca khúc Để cho em khóc. Một lần, Minh Tuyết hát và lần sau cho Mai Thiên Vân".

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!