Jack và Orange từ "tân binh khủng long" cho đến bị công ty "bóc lột"

20:50 28/02/2020

Thời gian gần đây, câu chuyện Orange rời khỏi công ty của Châu Đăng Khoa và tố đơn vị này không minh bạch về tài chính. hay nói đúng hơn là có nhiều điểm "gian lận" trong cát-xê vẫn đang được người hâm mộ theo dõi liên tục.

Trước những lời "bóc phốt" nhau trên MXH, Orange đã đưa ra nhiều hình ảnh chứng minh sự việc là sự thật, hiện tại cả hai bên đang nhờ pháp luật xử lý vấn đề này.

 
Orange và Jack là 2 ca sĩ có mâu thuẫn với công ty quản lý.
Orange và Jack là 2 ca sĩ có mâu thuẫn với công ty quản lý.

>>>Xem thêm: Orange mâu thuẫn với Châu Đăng Khoa, nhạc sĩ "Sáng mắt chưa" hả hê

Hai "tân binh khủng long" của Vpop đều có mâu thuẫn với công ty quản lý

Khi câu chuyện mâu thuẫn với công ty cũ của Orange diễn ra căng thẳng thì nhiều người hâm mộ lại nhớ đến câu chuyện của Jack, khi mà anh chàng quyết định lên tiếng trước những bất công thì sự nghiệp cũng phải tạm dừng vô thời hạn.

 
Orange lên tiếng tố công ty không minh bạch tài chính.
Orange lên tiếng tố công ty không minh bạch tài chính.

Cả Orange và Jack đều nổi tiếng là những "tân binh khủng long" khi ra mắt không bao lâu nhưng "gia tài" âm nhạc của cả hai toàn là những bài hit. Nếu Jack có Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió thì Orange cũng sở hữu Người lạ ơi, Tình nhân ơi và hiện tại là Chân ái, các ca khúc này hiện tại có đến hàng chục, hàng trăm triệu lượt xem trên YouTube.

>>>Có thể bạn quan tâm: Orange: Châu Đăng Khoa mượn danh nghĩa tên tôi để tạo scandal

Cách giải quyết có phần khác biệt của hai nghệ sĩ

Hai ca sĩ này đều hoạt động với sự điều phối của công ty và cả hai công ty quản lý đều có vấn đề. Nhưng một điểm khác biệt mới đây cho thấy trong thời gian chờ công ty xử lý hợp đồng thì Orange vẫn phải đi diễn còn Jack lại hoàn toàn biến mất.

 
Cô nàng vẫn nhận show công ty đã hợp đồng trước đó.
Cô nàng vẫn nhận show công ty đã hợp đồng trước đó.

"Vì vẫn còn đang trong giai đoạn chờ công ty giải quyết thanh lý hợp đồng, nên Orange sẽ vẫn phải diễn 2 show còn lại được công ty chốt với khách hàng và báo với mình trước khi xảy ra tranh chấp, theo đúng trách nhiệm với công ty và khán giả,... Sau 2 show này, mình xin phép không nhận show nào nữa dưới danh nghĩa nghệ sĩ của công ty" - Orange thông báo trên trang cá nhân.

 
Jack im hơi lặng tiếng trước mâu thuẫn với công ty thời gian dài.
Jack im hơi lặng tiếng trước mâu thuẫn với công ty thời gian dài.

Tuy nhiên, với trường hợp của Jack, anh chàng đã khá cứng rắn, không để cho công ty bất công thêm nữa, giọng ca Sóng gió không tham gia bất kỳ show nào đã nhận trước đó, để người bạn diễn chung tự ôm đàn diễn trên sân khấu mà không có người hát.

Hai cách ứng xử có phần khác nhau của hai nghệ sĩ trẻ trước tình huống chung là mâu thuẫn với công ty. Dù không biết kết quả sẽ như thế nào, nhưng người hâm mộ vẫn mong cả hai sau khi rời công ty cũ sẽ có một con đường âm nhạc rộng mở hơn.

>>>Bài viết liên quan: Orange bất ngờ đăng đàn tố Châu Đăng Khoa không minh bạch tiền bạc

Em gái Châu Đăng Khoa mỉa mai Orange sau khi nữ ca sĩ "bóc phốt" công ty

Khi Orange tố công ty anh trai tài chính không minh bạch, em gái Châu Đăng Khoa đã đăng tải một dòng trạng mỉa mai: 

"Có người nói rằng em tốn chất xám khi làm việc cho công ty nhà chị, chị cũng không hiểu là em tốn gì, vì việc của em chỉ là đi diễn, hát bài do anh Hai chị sáng tác ra, quần áo em cũng chẳng phải tự lo, MV em cũng không phải tự bỏ tiền. Vậy mà người ta nói là em tốn chất xám, công ty nhà chị lại đối xử tệ với em quá.

Công ty này là của anh Hai chị, chẳng ai vào mà đồng sáng lập, tất cả chỉ là làm công ăn lương, làm xong bài thì trả tiền, làm gì có chuyện được hưởng quyền lợi khác" - Người này cho rằng Orange sẽ chẳng phải bỏ ra thứ gì gọi là chất xám và cũng chẳng là gì để được hưởng quyền lợi khác thì "bóc lột" ở chỗ nào?!

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN