Dragonfly trở lại với kịch 16+

23/09/2013, 18:00 GMT+07:00

Nhóm Kịch Dragonfly và Saigon Sound System công diễn vở kịch Broadway Mối Quan Hệ Nguy Hiểm

Vở kịch Dangerous Liaisons của nhóm kịch Dragonfly sẽ đưa bạn trở về một nước Pháp thế kỷ 18 đồi trụy và thác loạn, đêm tối đầy sự ghen ghét và dục vọng, sự đau khổ và nước mắt, và cuối cùng là tình yêu đích thực. Dangerous Liaisons được viết bởi Pierre Choderlos de Laclos, và được Christopher Hampton chuyển thể thành kịch, còn đảm trách phần đạo diễn là Jaime Zúñiga và Aaron Toronto. Dàn diễn viên gồm hai diễn viên nổi tiếng Nguyễn Lan Phương và Vũ Phạm Diễm My, cùng với Aaron Toronto và Belinda Shorland, hai diễn viên kỳ cựu của Dragonfly.

Biên kịch kiêm đạo diễn người Anh Christopher Hampton đã từng đoạt giải “Oscar” (dành cho Kịch Bản Chuyển Thể Hay Nhất) cho kịch bản phim Dangerous Liaisons chuyển thể từ vở kịch của chính tay ông viết. Được công diễn lần đầu tiên bởi nhóm kịch kinh điển Royal Shakespeare Company tại Stratford-upon-Avon, Anh, tiếp theo được công diễn tại Broadway vào năm 1987 tại rạp Music Box Theatre, và đã từng được công diễn sau đó tại các nước trên thế giới. Vở đã đoạt nhiểu giải kể cả giải Drama Desk và giải lớn nhất sân khấu Mỹ là giải Tony.

Đồng đạo diễn cho vở kịch là đạo diễn  kiêm diễn viên người Nicaragua Jaime Zúñiga, một tài năng sân khấu đã nổi bật với tác phẩm đầu tay của mình là Tầm Quan Trọng của Sự Nghiêm Túc” vào năm 2011. Cũng như chinh phục cả trẻ em lẫn người lớn với vở kịch Hoàng Tử Bé hiện đại và bùng nổ của anh vào năm 2012. Vở kịch mà báo Vietnam News (tiếng Anh) đã gọi nó là “một kinh nghiệm đầy màu sắc, rất kỳ diệu” và báo Saigon Times (tiếng Anh) khen rằng “không thể nào không thích vở Hoàng Tử Bé

Diễn viên và đạo diễn người Mỹ, Aaron Toronto, đóng vai trò đồng đạo diễn và diễn viên chính của vở, thủ vai Vicomte de Valmont. Anh đã hoạt động trong lĩnh vực phim và truyền hình tại Việt Nam trong chín năm vừa qua là đạo diễn, dựng phim, diễn viên đồng thời là nhà sản xuất. Anh đã từng làm phó đạo diễn của các phim như Để Mai Tính, Chuyện Tình Xa XứSài Gòn Yo!, cũng như tham gia trong nhiều phim và chương trình truyền hình trong vai trò là diễn viên, trong đó có Chuyện Tình Đảo Ngọc, Hoa Vàng Nơi ẤyTôi Yêu Việt Nam. Gần đây nhất anh đã sản xuất phim Speak Low tại nước Mỹ, và hiện giờ đang sản xuất và đóng vai chính trong phim Hoàng Tử của đạo diễn Việt kiều Sơn Phạm.


	
	Nam diễn viên Aaron Toronto
Nam diễn viên Aaron Toronto

Diễn viên Lan Phương sẽ thủ vai Madame de Tourvel. Cô đã từng thành công với vai diễn Mai Lan trong phim Cô Gái Xấu Xí bộ phim đã đưa tên tuổi Lan Phương đến với công chúng. Ngoài ra cô ấy đã thể hiện nhiều vai diễn trên sân khấu kịch, truyền hình và điện ảnh đã được khán giả đón nhận một cách nhiệt tình. Gần đây nhất cô xuất hiện trong phim điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ, là Scandal / Bí Mật thảm đỏ, và thủ vai chính trong vở kịch Hoàng Tử Bé của nhóm kịch Dragonfly. Cô đã quay xong vai chính trong phim Cô Dâu Đại Chiến 2 của Victor Vũ, dự tính chiếu vào mùa Tết sắp tới. 


	
	Diễn viên Lan Phương
Diễn viên Lan Phương

Diễn viên trẻ Diễm My sẽ thủ vai Cecile de Volanges, là vai đầu tiên của cô trong nhóm kịch. Mặc dù vẫn còn rất trẻ, Diễm My đã làm việc rất nhiều năm trong làng giải trí Việt, khởi đầu sự nghiệp là diễn viên nhí vào năm 1995. Cô là người mẫu, MC kiêm diễn viên rất được yêu thích. Các vai ưa chuộng nhất của cô từ trước tới nay là vai thứ chính trong phim Tết Mỹ Nhân Kế, và vai chính trong phim truyền hình Váy Hồng Tầng 24, hiện đang được phát sóng. 


Diễn viên Diễm My

Dangerous Liaisons là vở kịch thứ tư của nhóm kịch Dragonfly, và là vở tiếp theo sau vở Hoàng Tử Bé năm ngoái, là một vở rất được yêu thích bởi các khán giả Việt Nam và nước ngoài. Hai vở trước đó của nhóm kịch là The Last 5 Years (tạm dịch là Năm Năm Vừa Qua) và The Importance of Being Earnest (tạm dịch là Tầm Quan Trọng của Sự Nghiêm Túc), công diễn vào năm 2011. Các vở nêu trên đều được đón nhận một cách nhiệt liệt bởi khán giả và báo chí. Với những sự thành công như vậy nhóm kịch Dragonfly đạt được mục tiêu mang sân khấu tiếng anh chuyên nghiệp đến với khán giả Thành phố Hồ Chí Minh.

Dangerous Liaisons là một vở kịch có nội dung nhạy cảm, và các nhà sản xuất đề nghị rằng thanh thiểu niên dưới 16 tuổi nên có cha mẹ đi theo. Vở không thích hợp cho trẻ em. Tất cả các suất sẽ diễn bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt.