Chuyện đốt vàng mã thời 4.0: Có iPhone, cáp sạc rồi lại còn ốp lưng đầy đủ nữa!

28/01/2019, 17:30 GMT+07:00

Với quan niệm "dương sao âm vậy", nhiều người cho rằng nếu "người dương" có nhà lầu, xe hơi, điện thoại xịn thì những người đã khuất cũng sẽ được đốt nhiều vàng mã là những của cải tương tự như vậy.

Tục đốt vàng mã là một trong những hành động cho thấy sự biết ơn, quan tâm của người còn sống đối với người đã khuất. Trước đây, nếu vàng mã chỉ được thể hiện dưới dạng tiền, vàng bạc, quần áo hay nhà cửa thì trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, vàng mã đã được "cập nhật" thêm nhiều dạng của cải khác như xe hơi, điện thoại, máy tính bảng. Thậm chí, dương gian đang có những mẫu điện thoại mới nào thì vàng mã cũng sẽ có ngay mẫu điện thoại đó.


Ảnh: Ngô Phong
Ảnh: Ngô Phong

Như câu chuyện vui về chuyện đi mua vàng mã mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội gần đây, nhiều người không khỏi bật cười trước sự hiện đại của những loại vàng mã thời buổi này. Theo đó, một bạn kể lại mình vừa đi mua vàng mã để cúng ông bà, chủ shop vui vẻ đề nghị nên mua iPhone XS Max đời mới nhất cho các cụ.

Khi bạn này tỏ ra lo lắng không biết ông bà mình có biết xài điện thoại đời mới thế này hay không thì chủ shop cũng hài hước giải thích rằng, cố CEO Steve Jobs rồi sẽ sớm mở khóa giới thiệu cách dùng điện thoại "dưới đó" mà thôi. 

“Vừa nãy em đi mua giấy tiền vàng mã cúng ông bà, thằng chủ shop nó hỏi có mua iPhone XS Max cho các cụ ở dưới xài không?

Em hỏi lỡ ông bà ko biết dùng thì sao, nó liền nói Steve Jobs xuống dưới đó rùi, ổng sẽ mở khóa training cho các cụ, cứ yên tâm. Thế là tui “Ok” đồng ý mua!


Thời buổi công nghệ 4.0, vàng mã còn có cả iPhone XS Max đời mới nhất
Thời buổi công nghệ 4.0, vàng mã còn có cả iPhone XS Max đời mới nhất

Xong nó hỏi có mua case bảo vệ không lỡ xài trầy xước xấu điện thoại, em cũng “Ok”, hợp lý mà! Sau đó nó hỏi mua tai nghe bluetooth không, em cũng “Ok” luôn. Được nước đi thẳng, thằng đó hỏi có mua cục sạc dự phòng không, em hỏi sao phải mua? Nó nói xài hết pin thì sao, vậy là em mua thêm cục sạc dự phòng!"


Một mẫu iPhone 9 phiên bản 128G chưa hề có trên thị trường luôn nhé
Một mẫu iPhone 9 phiên bản 128G chưa hề có trên thị trường luôn nhé

Chưa dừng lại ở đó, câu chuyện hài hước còn được đẩy lên tới cao trào khi bạn này đòi xin namecard của người bán để đốt cho ông bà, phòng khi điện thoại bị hư thì các cụ còn biết đường tìm đến quán để bảo hành, thế là người này nổi đóa, không bán hàng cho bạn này nữa,.

"Cuối cùng e trả tiền đầy đủ và xin thằng chủ cái namecard, nó liền hỏi em xin làm cái gì? Em nói: “Tao đốt namecard mày cho ông bà tao, lỡ cái iPhone có hư thì các cụ tìm mày để bảo hành”. Tự dưng nó nổi nóng lên, không bán hàng cho em nữa.”


Còn có cả bộ full phụ kiện với iPad, iPhone, cáp sạc, ốp lưng nữa nhé
Còn có cả bộ full phụ kiện với iPad, iPhone, cáp sạc, ốp lưng nữa nhé

Thời buổi công nghệ thì đúng là vàng mã cũng phải update theo. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Cùng đón đọc thêm những tin tức vui khác về đời sống trên YAN nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)