Đốt pháo mừng năm mới, thanh niên khiến 2 gia đình suýt mất Tết

06/02/2019, 14:10 GMT+07:00

Ngay sau khi ngọn lửa bùng lên cao, những người dân xung quanh đã phải hô hoán nhau dội nước vào đống rơm để dập lửa.

Tết Nguyên Đán đã tới trong niềm hân hoan, chờ đón của mọi nhà, và để chào đón xuân mới thì nhiều gia đình vẫn đốt pháo mặc cho các cơ quan chức năng đã ra sức thông báo và nhắc nhở từ trước Tết.

Mới đây, một nam thanh niên vì trò "nghịch dại" của mình đã khiến cho không chỉ nhà mình mà cả những nhà xung quanh cũng suýt mất Tết. Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội thì nam thanh niên đã quyết định đốt pháo để không khí Tết thêm tưng bừng, tuy nhiên hậu quả thì khiến cho nhiều người phải hoảng hồn.

Đốt pháo mừng năm mới, thanh niên khiến 2 gia đình suýt mất Tết


Đốt pháo, nam thanh niên khiến lửa bắt vào đống rơm rồi bùng lên 
Đốt pháo, nam thanh niên khiến lửa bắt vào đống rơm rồi bùng lên 

Trong đoạn clip, do châm lửa đốt pháo nên nam thanh niên đã khiến cho lửa bị bắt vào đống rơm. Ngay sau khi ngọn lửa bùng lên cao, những người dân xung quanh đã phải hô hoán nhau dội nước vào đống rơm để dập lửa. Sự việc hi hữu trên đã khiến cho nhiều người phải e sợ về những nguy hiểm tiềm tàng sau mỗi tiếng pháo nổ được cho là vui tai trong các dịp lễ tết.

Mọi người đều được phen hoảng hồn và phải hô hoán nhau ra dập lửaMọi người đều được phen hoảng hồn và phải hô hoán nhau ra dập lửa

Từ lâu, các cơ quan chức năng đã cảnh báo về nguy cơ của việc sản xuất, đốt pháo khi nó chính là thủ phạm của hàng loạt vụ tai nạn, cháy nhà, chết người hoặc gây thương tật suốt đời. Đồng thời, việc đốt pháo còn gây ảnh hưởng tới trật tự an ninh, gây ra tổn thất và kinh tế, ô nhiễm môi trường lớn tới không thể thống kê được. Chính vì vậy, để phòng tránh được những nguy hiểm trên, tất cả chúng ta nên chấp hành đúng quy định của nhà nước để có một cái Tết văn minh nhất.

Nguồn: Page Hóng

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và như ý cát tường.